Bố trí bếp và bồn rửa hợp phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Nhiều khi chúng ta sắp xếp đồ nội thất trong nhà theo hướng thuận mắt và tiện cho sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một chút đến yếu tố để mang lại những thuận lợi cho gia đình.

084032baoxaydung-6-14213390831954122-34fdddb2
Khoảng cách tối thiểu giữa cần đảm bảo là 60cm.

Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc với nhau. Vì thế nên bếp nấu và vòi nước, tủ lạnh không nên đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Bạn có thể bố trí một chiếc bàn, khoảng bàn bếp để pha chế ở giữa, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60cm.

Trong gian bếp, nên ưu tiên bố trí bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, bố trí ở phía Tây cũng tạm được. Vị trí bếp nên bố trí ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam là phù hợp nhất. Tất nhiên phải bố trí trên cơ sở phối hợp giữa vị trí của cả bồn rửa và bếp để đạt đến sự phối hợp lý tưởng nhất giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa.

Nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Tây của phòng bếp thì nên bố trí bồn rửa ở phía Bắc, bếp ở phía Nam; nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Đông của phòng bếp thì nên bố trí bếp ở phía Bắc, bồn rửa ở phía Nam; nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Bắc của phòng bếp thì nên bố trí bếp ở phía Đông, bồn rửa ở phía Tây; nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Nam của phòng bếp thì nên bố trí bếp ở phía Tây, bồn rửa ở phía Đông.

Xét về Ngũ hành, gian bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người coi miệng bếp lò như là Hỏa môn. Bồn rửa chén, rửa bát là nơi chứa nước mang tính thủy. Vì vậy mà có quan niệm e ngại khi đặt bếp cạnh bồn rửa chén. Nhưng thực tế trải nghiệm cho thấy, hai yếu tố này không tạo nên xung đột có hại cho gia chủ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Cũng theo vị này, tương tác xấu chỉ hình thành khi khu bếp và khu bồn rửa đối diện với nhau. Trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều thủy khí và làm cho hỏa khí không được vượng. Phong thủy gọi đây là kiểu “thủy hỏa tương xung” dễ làm nảy sinh những mâu thuẫn trong nhà, việc làm ăn cũng vì vậy mà không vượng trường.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Màu Sắc Cuộc Đời Mình Là Do Chính Tay Mình Vẽ
Xem tốt xấu của cửa chính và bếp theo phong thủy
Phong thủy nhà ở giúp những gia đình hiếm muộn sớm có con
Cách dùng thước Lỗ Ban để đo cửa
Phong thủy bố trí cho phòng vệ sinh
Làm mái cho nhà ống hợp phong thủy
Hóa giải cho nhà có vật cản trước mặt tiền
Phong thủy hóa giải cấu trúc cửa cắt cửa
Những cây cảnh giúp "tiền vào như nước" khi để trong nhà
Bí quyết phong thủy nhà ở tăng cường sức khỏe
Bí quyết phong thủy đem lại bình yên cho gia đình
Cách hóa giải sát khí quanh nhà để cuộc sống được thịnh vượng hơn
Bí quyết phong thủy phòng ngủ giúp tăng tài lộc
Ý nghĩa các màu sơn nhà trong phong thủy
Bố trí sàn hợp phong thủy cho phòng ngủ
6 nguyên tắc trong phong thủy cần nhớ khi chọn căn hộ chung cư
Bí quyết phong thủy thu hút sinh khí vào nhà giúp nhà ở luôn thịnh vượng
Những bí quyết phong thủy cơ bản giúp cải vận 'đúng chuẩn'

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 26202 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online