Bố trí căn hộ 2 – 3 phòng ngủ cần lưu ý những gì ?

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Với , nguyên tắc đầu tien là bố trí càng cân đối càng tốt. Với diện tích căn hộ thuộc dạng trung bình, bạn cần tạo ra khoảng không gian rộng rãi, bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng ăn.

Căn hộ có 2-3 phòng ngủ thường có diện tích trung bình. Nếu gia đình bạn đang sống trong căn hộ chung cư dạng này, bạn cần hiểu rõ cách bố trí của căn hộ để đảm bảo về mặt của nó.

Với phong thủy căn hộ, nguyên tắc đầu tien là bố trí càng cân đối càng tốt. Với diện tích căn hộ thuộc dạng trung bình, bạn cần tạo ra khoảng không gian rộng rãi, bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng ăn.

Hiện nay, đa số các gia đình thường kết hợp phòng ăn, phòng khách chung để tiết kiệm diện tích và tạo cảm giác rộng rãi. Đây được xem là một cách vận dụng tốt theo phong thủy, giúp dòng khí trong nhà lưu chuyển một cách thuận lợi, không gặp vật ngăn cản.

phong-ngu-ca-tinh-va-hien-dai1

Ngoài ra, khi trong nhà có không gian rộng rãi thì sẽ dễ dàng thể hiện sự cân bằng và tuân theo nguyên tắc âm dương.

Cách phân chia các phòng trong căn hộ chung cư cũng có ý nghĩa rất lớn. Phong thủy rất coi trọng số lượng phòng và vấn đề phân chia các phòng để đánh giá xem đây có phải là khu vực sống tốt hay không. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy thường khuyến cáo chủ nhân căn hộ nên dỡ bỏ các vách và bố trí lại các phòng.

Để tránh việc xáo trộn dòng khí quá nhiều hoặc khiến dòng khí luân chuyển không thuận lợi, nên để không gian trong căn hộ thật rộng rãi, không nên ngăn thanh nhiều phòng nhỏ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Với những hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ, nên dùng màu sơn sáng và bố trí đèn chiếu sáng. Sàn, thảm hoặc những đồ dùng nội thất nên chọn tông màu nhẹ nhàng, sáng sủa.

Đặc biệt, điều này càng có ý nghĩa đối với các căn hộ diện tích nhỏ, phong thủy căn hộ sẽ tốt hơn với không gian sáng sủa và thoáng đãng, giảm bớt được âm khí trong nhà.

Nếu dùng giấy dán tường trong căn hộ thì hạn chế dùng các hoa văn có góc cạnh, hoạt tiết sắc nhọn vì chúng có thể tạo ra sát khí, không tốt cho các thành viên sống trong gia đình. Ngoài ra, nên chọn giấy dán tường có họa tiết, màu sắc hài hòa với các đồ nội thất.

Cùng Danh Mục

Xem phong thủy trước khi mua nhà
Những kiểu nhà không nên mua trong phong thủy
Phong thủy cho nhà ở và văn phòng
Cách hóa giải cho nhà mua không hợp phong thủy (P1)
Lưu ý khi bài trí thiết bị điện tử trong phòng ngủ
Cách trang trí tường nhà hợp mệnh
Sử dụng bình phong trang trí hóa giải sát khí
Lỗi phong thủy 'xua đuổi' quý nhân
Những kiêng kị phong thủy đối với chung cư
Bàn làm việc tránh quay lưng ra cửa
Bố trí nội thất nhà ở theo bát quái đồ
Xem phong thủy cho xe hơi
Chọn cây cảnh đem lại may mắn cho bàn làm việc
Phong thủy sân vườn đem lại bình an và may mắn
Những điều cần lưu ý để tránh xui xẻo trong tháng Chạp, bước qua năm mới an lành
7 điều kiêng kỵ về phong thủy gia chủ cần phải biết khi sửa nhà
Hướng dẫn cách bài trí căn hộ cho người mệnh Kim.
Tác dụng của màu xanh lá cây trong phong thủy

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 74647 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online