Bố trí nước trong nhà đúng cách để tăng cường nguồn tài lộc

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy


Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm là cách để tạo cát tường. Vận dụng bể cá, hồ thủy sinh, thác nước ở không gian sống, làm việc là hình thức đưa một phần bao la của đất trời vào nơi sinh hoạt và tồn tại của con người.

Người Việt có câu “tiền vào như nước” trùng với quan niệm phong thủy là “thủy quản tài lộc”. Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc, nhưng nếu vận dụng sai cách, nước trở thành yếu tố xấu.

Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm phong thủy là cách để tạo sinh khí cát tường. Vận dụng bể cá, hồ thủy sinh, thác nước ở không gian sống, làm việc là hình thức đưa một phần sinh khí bao la của đất trời vào nơi sinh hoạt và tồn tại của con người. Đây là mối dây kết nối vô hình giữa nước với con người để tạo ra sinh khí và thời vận. Trong phong thủy, nơi nào có sinh khí, nơi đó thời vận sẽ hanh thông.

cach bo tri phong thuy nuoc trong nha 1 www.ojo.vn

Đón tài lộc

Theo cấu trúc Dương trạch (thiết kế của ngôi nhà) Lạc Việt, khoảng không gian trước cửa chính hoặc cổng chính được gọi là Minh đường và thuộc tính dương. Vì vậy, việc bố trí tiểu cảnh như tường nước hoặc thác nước ở vị trí Minh đường không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong bố cục không gian mà còn mang lại sự cát vượng dương khí. Đây được gọi là Minh đường tụ thủy.

Tùy theo sở thích hay điều kiện không gian mà gia chủ chọn lựa việc bố trí tường nước, thác nước hay hồ nước trong sân nhà, đại sảnh. Tuy nhiên, tốt nhất nên bố trí tường nước, vì đây được coi như thác nước thu nhỏ có dòng chảy to, mạnh, mang nhiều sinhmkhí cho ngôi nhà.

Trong kiến trúc chùa, miếu của người Việt thường có nước trước sân, trước cửa chính. Đó là một nét phong thủy đặc sắc và phổ biến của văn hóa Việt.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Đối với công ty, cơ sở kinh doanh, nhà hàng khách sạn… việc trong khuôn viên mặt tiền là điều cần thiết và rất quan trọng. Không chỉ tạo không gian mát mẻ, thoáng đãng và nhẹ nhàng về cảm giác, cảm quan mà nước còn là yếu tố kích hoạt cho sự cát vượng vận khí của nơi đó. Một hồ nước với vòi phun cực mạnh hay một đài phun nước với lượng nước hoạt động dồi dào luôn là yếu tố tụ thủy, đồng nghĩa với việc tụ tài, tụ tiền và tạo ra nguồn động lực tiềm ẩn tích cực cho mọi cá nhân tồn tại, hoạt động trong môi trường đó. Đây được gọi là Hoạt khí sinh tài.
Lưu ý
– Nếu tạo hồ nước, phải đảm bảo nước luôn sạch sẽ, không bị dơ bẩn, không để rong rêu phát triển; phải thay đổi nước hay súc sạch hồ định kỳ.

– Nếu là thác nước, không để rác bẩn tù đọng; nước phải luôn chảy róc rách hay được lưu thông thay đổi thường xuyên; nước luôn được lọc sạch để tạo sinh khí mới.

– Vị trí sau nhà hay sau khu đất được gọi là Tọa sơn, thuộc tính âm, vì vậy tuyệt đối không bố trí tường nước, thác nước hay hồ nước ở đó. Đây là yếu tố tối kỵ trong phong thủy, được gọi là Hạ thủy sát. Đặc biệt, đối với những nhà biệt thự, việc bố trí hồ bơi cá nhân cũng cần phải cân nhắc, tuyệt đối không thiết kế hồ bơi sau nhà.

Cùng Danh Mục

Sàn nhà trong phong thủy
Ảnh hưởng phong thủy của nhà hướng Nam
Màu sắc và hình dáng mái nhà theo phong thủy
Dẫn sinh khí vào nhà
Ban công thông thoáng đón khí tốt cho nhà ở
Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy
Bố trí bàn thờ ông Công, ông Táo sao cho hợp phong thủy ?
Bí quyết phong thủy để con bạn học giỏi và ngoan ngoãn
Vị trí đặt giường ngủ đem lại sức khỏe và tài lộc
Bí quyết bài trí đồ đạc trong nhà đem lại vận may
Cách hóa giải cho căn hộ phạm khí xấu
Cách trang trí nhà đón tết để cả năm đều có lộc
Mẹo phong thủy hút tiền cho ví
Trồng cây phạm phong thủy khiến ngôi nhà hao tài
Cách bài trí phong thủy giúp vợ chồng nhanh chóng có con
Ba yếu tố phong thủy làm nên sự hoàn hảo cho ngôi nhà
Cách bố trí nội thất tiện nghi hài hòa theo phong thủy
Kiểu giường sát mặt đất gây nhiều bất lợi trong phong thủy

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 72725 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online