Cách bày trí bình hoa trong phòng khách và những lưu ý phong thủy cần nhớ

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Khi tươi đã bị khô héo, bạn nên nhanh chóng vứt đi vì điều này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng chung của mọi người trong phòng.

Mặc dù đem thiên nhiên vào trong nhà là hình ảnh thường thấy ở nhiều gia đình nhưng bày trí như thế nào để phù hợp phong thủy lại là một điều hết sức quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý về phong thủy trong việc sắp đặt bình hoa, giúp bạn vừa có những bình hoa đẹp lung linh, rực rỡ, vừa mang đến may mắn cho cả những người thân trong gia đình.

luu-y-pt-can-nho_1_1494215293
1. Vị trí và ý nghĩa khi đặt bình hoa trong phòng khách

Đặt bình hoa ở khung cửa sổ

Bình hoa đặt ở khung cửa sổ phòng khách mang ý nghĩa về ước vọng đào hoa. Nếu bạn vẫn đang độc thân và có mong muốn gặp được nửa kia của mình, hãy đặt một lọ hoa tươi bên cửa sổ để cải thiện vận đào hoa của mình:

luu-y-pt-can-nho_2_1494215271

Đặt bình hoa trong phòng khách

Trong tiếng Hán, chữ “bình” trong “bình hoa” cũng đồng âm với từ “bình” trong “bình an”. Vì vậy, bạn hãy đặt bình hoa trong phòng khách của gia đình hay phòng tiếp khách của công ty bạn để mang đến may mắn, bình an cho những người thân yêu cũng như các thành viên trong công ty của mình:

luu-y-pt-can-nho_3_1494215248

2. Mối quan hệ giữa phương hướng và không gian trong bố trí bình hoa

Mối quan hệ giữa phương hướng và sự sắp đặt bình hoa

Một điểm ít ai lưu ý khi trưng bày bình hoa đó là phương hướng, mỗi hướng khác nhau sẽ phù hợp với một loại bình hoa có kiểu dáng khác nhau để trông bắt mắt hơn. Ví dụ, bình hoa thủy tinh nên đặt ở hướng Bắc phòng khách; bình hoa hình cầu đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc; bình hoa hình nón đặt ở hướng Nam; bình hoa bằng gốm sứ nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

luu-y-pt-can-nho_4_1494215085

Kích thước bình hoa cần phù hợp không gian

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Kích thước bình hoa cũng là một điều bạn cần quan tâm khi bài trí ở phòng khách, bình hoa lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào kích thước của không gian. Một bình hoa lớn không nên đặt nơi không gian nhỏ và ngược lại vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn đi ngược với tác dụng phong thủy mong muốn.

luu-y-pt-can-nho_5_1494215061
3. Những điều cấm kỵ khi đặt bình hoa trong phòng khách

Bình hoa chứa nước có mùi

Khi đặt bình hoa tươi ở phòng khách, bạn cần duy trì cho nước trong bình luôn sạch bằng cách thay nước mỗi ngày. Một bình hoa với phần nước không sạch không những làm mất tác dụng trang trí của bình hoa mà còn gây ô nhiễm cho không khí trong nhà:
Để hoa khô héo trong bình

Khi bình hoa tươi đã bị khô héo, bạn nên nhanh chóng vứt đi vì điều này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng chung của mọi người trong phòng.

Đặt bình hoa theo hướng “Đấu ngưu sát” và “Ngũ hoàng tinh”

Nếu như bạn sử dụng bình hoa màu xanh đặt ở vị trí “Đấu ngưu sát” (hai con trâu húc nhau) thì trong gia đình ắt có xung khẩu nhiều. Bình hoa màu đỏ mà đặt ở vị trí hướng “Ngũ hoàng tinh” thì dễ làm các thành viên trong gia đình sinh bệnh, thậm chí là gặp tai họa.

luu-y-pt-can-nho_6_1494215032
Bài trí bình hoa trong phòng khách là cách đơn giản và tối ưu nhất để mang thêm phần rực rỡ và sinh động vào cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên, theo phong thủy, việc trang trí nhà cửa bằng bình hoa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bình an, sự nghiệp, tình cảm của gia chủ. Những mẹo trên đây sẽ phần nào giúp gia đình bạn cải thiện tình hình, vừa trang trí không gian nhà thêm màu sắc, lại có thể đảm bảo phong thủy tốt trong ngôi nhà.

Cùng Danh Mục

Phong thủy cho vườn nhà bạn
Phong thủy khi trong nhà có người mang bầu
Cách sắp xếp sân vườn hài hòa âm dương, ngũ hành
Chọn tranh phong thủy mang lại may mắn cho người tuổi Dậu
Xem cách mượn tuổi làm nhà trong phong thủy
Tư vấn bài trí nội thất cho chủ nhà tuổi Nam Nhâm Tuất
Bài trí tủ rượu theo phong thủy
Chị Phiên - khách hàng mua nhẫn Tỳ hưu ngọc Phỉ Thúy S067
Tác hại của nhà sai hướng
Những lưu ý phong thủy khi đặt bình hoa trong phòng khách
Xây nhà hợp phong thủy trên đất méo
Vị trí phát lộc trong văn phòng của người tuổi Tỵ năm 2016
Cách đặt bàn thờ để gia đình hạnh phúc tránh được mọi tai ương
Những sai lầm phong thủy trong nhà ở cần hóa giải ngay kẻo hao tài
Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh
Cách ứng dụng bát trạch minh cảnh vào luận đoán hướng tốt xấu
7 “tuyệt chiêu” phong thủy giúp bạn rước nhiều may mắn và tài lộc vào nhà
Những điều nên và không nên khi treo đồng hồ

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 61844 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online