Cách hóa để giải nhà xây trên đất hình tam giác

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Những phần góc cạnh nên để làm cầu thang, phòng vệ sinh, nhà kho… Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.
Trong khoa học phong thủy, những mảnh đất hay ngôi nhà có hình dạng góc cạnh như hình tam giác, hình lưỡi dao… được coi là những mảnh đất xấu. Những thế đất này có tính hỏa rất mạnh và nhiều xung sát, thông thường có ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

Những thế đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian. Tuy nhiên, nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn.

dattamgiac
Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn (Ảnh minh họa)

Tránh trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn mà nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Ngoài ra, nếu bất khả kháng, chủ nhà phải xây nhà trên các khu đất hình tam giác, thì tốt nhất nên thiết kế nhà vuông, phần thừa ra có thể làm sân vườn hoặc các không gian phụ. Với cách thiết kế này, những yếu tố được xem là bất lợi sẽ được thiết kế nhà vuông hạn chế, tạo nên yếu tố có lợi cho chủ nhà. Và cũng cách thiết kế này, mảnh đất hình tam giác đã trở nên vuông vức, lạ mắt trong thẩm mỹ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Bên cạnh thiết kế nhà vuông, nhà trong các trường hợp có mảnh đất hình tam giác nếu xây hết đất, tức nhà vẫn là hình tam giác thì nên ưu tiên các không gian phòng khách, phòng ngủ, bếp… được vuông vức. Những phần góc cạnh nên để làm cầu thang, phòng vệ sinh, nhà kho… Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.

Cùng Danh Mục

Cách bố trí cửa nhà đón nhiều vượng khí
Mua nhà giá cao phong thủy vẫn xấu
Những vị trí không tốt cho giường ngủ
Những nguyên tắc bất biến trong bố trí tủ lạnh
Nhà ở nên bố trí cây và nước để được may mắn
Những kiến thức phong thủy cơ bản cho nhà ở
Chọn và sử dụng vật liệu xây nhà hợp phong thủy
Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi
Những vị trí nhà mặt tiền gây hao tài
Những lưu ý phong thủy đối với cửa sổ
Phong thủy cơ bản cho căn hộ chung cư
Chọn cây cảnh hợp mệnh đem lại may mắn và tài lộc
Nguyên tắc bố trí gác lửng hợp phong thủy
Màu sắc cửa chính thế nào mới đúng phong thủy?
Bí quyết trồng cây xanh xua đuổi tà khí cho nhà ở
Cách bố trí chữ Thọ hợp theo phong thủy
Cô Mùi -Khách hàng mua Tỳ hưu Độc ngọc Hồ Nam THDN-L,Bông thạch anh tím nhỏ (tích dấu đỏ) H096-s2-76...
Phong thủy phòng bếp 2018 cần lưu ý những gì ?

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 59227 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online