Cách hóa để giải nhà xây trên đất hình tam giác

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Những phần góc cạnh nên để làm cầu thang, phòng vệ sinh, nhà kho… Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.
Trong khoa học phong thủy, những mảnh đất hay ngôi nhà có hình dạng góc cạnh như hình tam giác, hình lưỡi dao… được coi là những mảnh đất xấu. Những thế đất này có tính hỏa rất mạnh và nhiều xung sát, thông thường có ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

Những thế đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian. Tuy nhiên, nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn.

dattamgiac
Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn (Ảnh minh họa)

Tránh trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn mà nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Ngoài ra, nếu bất khả kháng, chủ nhà phải xây nhà trên các khu đất hình tam giác, thì tốt nhất nên thiết kế nhà vuông, phần thừa ra có thể làm sân vườn hoặc các không gian phụ. Với cách thiết kế này, những yếu tố được xem là bất lợi sẽ được thiết kế nhà vuông hạn chế, tạo nên yếu tố có lợi cho chủ nhà. Và cũng cách thiết kế này, mảnh đất hình tam giác đã trở nên vuông vức, lạ mắt trong thẩm mỹ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Bên cạnh thiết kế nhà vuông, nhà trong các trường hợp có mảnh đất hình tam giác nếu xây hết đất, tức nhà vẫn là hình tam giác thì nên ưu tiên các không gian phòng khách, phòng ngủ, bếp… được vuông vức. Những phần góc cạnh nên để làm cầu thang, phòng vệ sinh, nhà kho… Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.

Cùng Danh Mục

Đầu năm đưa lộc vào nhà
Thiết kế tầng hầm để xe
Nhà bếp và cổng đi trong phong thủy nhà ở, đôi điều bàn luận
6 Lời khuyên phong thủy cho nhà ở
Bài trí nhà cửa cho nàng độc thân để may mắn hơn trong tình duyên
Phòng ăn không bố trí gần cửa ra vào
Bài trí bình hoa hợp phong thủy, đường tình duyên thêm may mắn
Dùng cây xanh giảm xung hại cho nhà ở
Cách hóa giải nhà ở phạm trực xung
Những loài hoa bổ sung vượng khí cho nhà ở
Ý nghĩa của ngọc thiền trong phong thủy
Ảnh hưởng của nhà hướng Đông trong phong thủy
Cách xây nhà trên đất méo hợp phong thủy
Những cấm kị phong thủy cần biết đối với cửa chính
Đặt bàn thờ sai cách khiến gia chủ không ngóc đầu lên được
Sắp xếp tủ giày sai cách khiến bao nhiêu tài lộc đều trôi hết
Xem đất làm nhà để công danh, tài lộc được vượng phát
Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 59227 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online