Cách hóa giải cho nhà và đất hành Hỏa

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Để hoá giải cho thế đất hành Hoả (tam giác, góc nhọn, hình chóp…) người thiết kế không chỉ cần am hiểu về các quy luật và nguyên lý Phong thuỷ mà còn nắm vững chuyên môn để phân chia không gian nhà ở hợp lý và hài hoà nhất.

Thế đất méo mó có nhiều điểm bất lợi nhưng không phải là không khắc phục được mà thậm chí còn có thể phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của hành này.

Hoá giải thế đất hành Hoả

Những thế đất có góc nhọn theo phong thuỷ là thế Hoả thịnh, không phù hợp cho việc xây cất nhà ở do tính chất bất lợi, làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó sử dụng hiệu quả không gian.

Thế nhưng, quan niệm đó đã trở nên “lỗi thời” bởi với mỗi tấc đất là một tầng vàng như hiện nay thì không có chuyện bỏ đi dù chỉ là một 1m2 đất, tất cả đều được tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau nhưng đều mang tính hiệu quả, hợp lý cho người sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc trước khi tiến hành xây dựng thì gia chủ phải dành thời gian nghiên cứu kỹ phương án thiết kế hoặc trao đổi với người có chuyên môn.

171

Lấy ví dụ, một khu đất rộng mà bên trong được chia ra thành nhiều lô nhỏ vuông vực thì không có gì ảnh hưởng, trường hợp này Hoả sinh Thổ thành “vượng địa” thế nhưng với khu đất nhỏ không thể chia lô thì cần có cách hoá giải khác thiết thực hơn. Thông thường là xử lý các góc nhọn làm hồ nước, sân vườn trồng cây để giảm bớt góc nhọn, hạn chế nội khí bị tù hãm.

Cũng có những trường hợp để tận dụng không gian sinh hoạt cho gia đình thì ngôi nhà được xây lên không vuông vức nhưng các góc nhọn ấy lại được bố trí làm nhà kho, phòng vệ sinh, phòng đặt máy giặt….bù lại các không gian sinh hoạt chính như phòng khách, ngủ và bếp hoàn toàn vuông vắn. Tuy nhiên, cũng tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà đưa ra không gian sinh hoạt có góc nhọn đó, ví dụ như nhà có góc nhọn hướng ra hồ hay công viên thì có thể bố trí ghế nghỉ, thư giãn hoặc góc đọc sách chẳng hạn.

Hoá giải ngôi nhà hành Hoả

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Cũng có những trường hợp để tận dụng không gian sinh hoạt cho gia đình thì ngôi nhà được xây lên không vuông vức nhưng các góc nhọn ấy lại được bố trí làm nhà kho, phòng vệ sinh, phòng đặt máy giặt….bù lại các không gian sinh hoạt chính như phòng khách, ngủ và bếp hoàn toàn vuông vắn.

172

Tránh trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn mà nên giữ sao cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Cách thiết kế trần phẳng hoặc vòm cong, kê vật dụng và chỗ nằm ngủ ra bên ngoài khoảng vát chéo, dùng cây xanh che chắn để giảm tầm nhìn cũng góp phần hoá giải cho điểm bất lợi của ngôi nhà hành Hoả.

Cùng Danh Mục

Xây nhà trên thế đất hình tam giác như thế nào cho hợp phong thủy ?
Lời khuyên phong thủy cho phòng khách
Cách chọn hình dáng, phương vị của hồ nước hợp phong thủy
Cách bố trí phòng vệ sinh để tránh vận rủi
Phong thủy hồ bơi giúp kích hoạt vận may
Nhà bị đường dốc đâm thẳng vào cửa chính
Bố trí tiền sảnh nhà ở hợp phong thủy
Những lưu ý phong thủy trước khi chuyển nhà
Khắc phục khuyết điểm phong thủy cho nhà vệ sinh căn hộ chung cư
Bố trí không gian đa năng hợp phong thủy cho nhà ở
Vị trí lắp đặt điều hòa đem lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ
Cách khắc phục cho nhà ở thế nghịch âm dương
Những sai sót trong phong thủy khiến ngôi nhà vô tình rơi vào thế xấu
Đặt những vật này trong phòng khách chỉ toàn thấy hại chứ không có lợi
Khi chọn hướng ban công cần phải tránh những điều gì?
Người già thêm phúc thêm thọ nhờ cách bố trí phòng ngủ hợp lý
Nguyên tắc trang trí đèn chùm vừa đẹp vừa tạo ra năng lượng tích cực
Sắp hết năm rồi còn không mau trưng vật này trong nhà để hút tài lộc và may mắn

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 43294 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online