Cách hóa giải cho nhà và đất hành Hỏa

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Để hoá giải cho thế đất hành Hoả (tam giác, góc nhọn, hình chóp…) người thiết kế không chỉ cần am hiểu về các quy luật và nguyên lý Phong thuỷ mà còn nắm vững chuyên môn để phân chia không gian nhà ở hợp lý và hài hoà nhất.

Thế đất méo mó có nhiều điểm bất lợi nhưng không phải là không khắc phục được mà thậm chí còn có thể phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của hành này.

Hoá giải thế đất hành Hoả

Những thế đất có góc nhọn theo phong thuỷ là thế Hoả thịnh, không phù hợp cho việc xây cất nhà ở do tính chất bất lợi, làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó sử dụng hiệu quả không gian.

Thế nhưng, quan niệm đó đã trở nên “lỗi thời” bởi với mỗi tấc đất là một tầng vàng như hiện nay thì không có chuyện bỏ đi dù chỉ là một 1m2 đất, tất cả đều được tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau nhưng đều mang tính hiệu quả, hợp lý cho người sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc trước khi tiến hành xây dựng thì gia chủ phải dành thời gian nghiên cứu kỹ phương án thiết kế hoặc trao đổi với người có chuyên môn.

171

Lấy ví dụ, một khu đất rộng mà bên trong được chia ra thành nhiều lô nhỏ vuông vực thì không có gì ảnh hưởng, trường hợp này Hoả sinh Thổ thành “vượng địa” thế nhưng với khu đất nhỏ không thể chia lô thì cần có cách hoá giải khác thiết thực hơn. Thông thường là xử lý các góc nhọn làm hồ nước, sân vườn trồng cây để giảm bớt góc nhọn, hạn chế nội khí bị tù hãm.

Cũng có những trường hợp để tận dụng không gian sinh hoạt cho gia đình thì ngôi nhà được xây lên không vuông vức nhưng các góc nhọn ấy lại được bố trí làm nhà kho, phòng vệ sinh, phòng đặt máy giặt….bù lại các không gian sinh hoạt chính như phòng khách, ngủ và bếp hoàn toàn vuông vắn. Tuy nhiên, cũng tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà đưa ra không gian sinh hoạt có góc nhọn đó, ví dụ như nhà có góc nhọn hướng ra hồ hay công viên thì có thể bố trí ghế nghỉ, thư giãn hoặc góc đọc sách chẳng hạn.

Hoá giải ngôi nhà hành Hoả

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Cũng có những trường hợp để tận dụng không gian sinh hoạt cho gia đình thì ngôi nhà được xây lên không vuông vức nhưng các góc nhọn ấy lại được bố trí làm nhà kho, phòng vệ sinh, phòng đặt máy giặt….bù lại các không gian sinh hoạt chính như phòng khách, ngủ và bếp hoàn toàn vuông vắn.

172

Tránh trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn mà nên giữ sao cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Cách thiết kế trần phẳng hoặc vòm cong, kê vật dụng và chỗ nằm ngủ ra bên ngoài khoảng vát chéo, dùng cây xanh che chắn để giảm tầm nhìn cũng góp phần hoá giải cho điểm bất lợi của ngôi nhà hành Hoả.

Cùng Danh Mục

Nên đặt máy tính, ti vi ở đâu trong nhà?
Chọn hình dáng bể cá hợp phong thủy để thu hút tài lộc cho bạn
Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Cần Biết Khi Mua Nhà ( P1 )
Cách hóa giải những kiêng kỵ trong phon thủy nhà ở
Cách bài trí nước thu hút vượng khí cho nhà ở
Cách hóa giải cho nhà phạm Thái Tuế
Cách bài trí phòng ngủ mang lại may mắn
Chọn đất làm nhà hợp phong thủy
Cách bố trí đèn hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở
Những lỗi phong thủy nhà ở dễ khiến hôn nhân lục đục
Cách hóa giải nhà chung cư phạm sát khí 'thanh đao trời giáng'
Chọn cây cảnh trồng trong nước để mang lại tài lộc
Năm Đinh Dậu - chọn hướng cửa chính cho gia chủ đại phát
Bí quyết phong thủy cho ngày đầu tiên chỗ làm mới thuận lợi
Những đồ phong thủy chiêu tài mang sẽ lại vượng khí đầy nhà
Mang vật phẩm phong thủy sẽ được bình an, may mắn ?
Nguyên tắc đặt bảng hiệu của công ty hợp ngũ hành phong thủy để mang lại nhiều thuận lợi
Bí quyết xua đuổi vận xui cho nhà ở

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 43294 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online