Cách thu hút sinh khí cho ngôi nhà mới

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Khi ngôi hoàn thành và chuẩn bị cho việc sinh sống lâu dài cũng là lúc các gia chủ cần xét tới yếu tố trong phong thuỷ để có một không gian hài hoà, lý tưởng.

Khi ngôi nhà mới hoàn thành và chuẩn bị cho việc sinh sống lâu dài cũng là lúc các gia chủ cần xét tới yếu tố Sinh khí trong phong thuỷ để có một không gian hài hoà, lý tưởng.

Một ngôi nhà được coi là có sinh khí phải hội tụ được các yếu tố như ánh sáng chan hòa, vừa đủ cho các không gian. Các phòng phải tuân thủ nguyên tắc đón gió tươi để đẩy các luồng khí độc tự phát trong ngôi nhà như khí bếp, khí vệ sinh, ẩm mốc…Và ngoài ra với mỗi gia chủ mang chân mệnh khác nhau lại có một cách riêng tạo sinh khí có thể bằng phương hướng, mầu sắc, vật liệu hay âm thanh cho từng đối tượng nhằm tạo lên không gian sống trong lành, vui tươi đầy sức sống.

sinh-khi-1
Sinh khí là địa khí có sức sống (vị trí đất ở có sức sống), có thiên khí thông thoáng. Đón sinh khí là tìm kiếm hoặc lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo lên luồng không khí tốt cho ngôi nhà.

Những không gian được cho là “bí” sinh khí là những không gian bị đóng kín, lưu cữu khí độc trong phòng không thoát được và thiếu ánh sáng tự nhiên đồng thời những không gian đó nằm trên một tổng thể, địa thế đất không tốt. Ví dụ như nhiều tiếng ồn, không khí ô nhiễm, thế đất trũng, thiếu cảnh quan xung quanh… Các không gian bí sinh khí thường tạo lên những không gian bí bách, tù túng, gây cảm giác mất cân bằng và căng thẳng cho người sống trong đó.

sinh-khi-2
Sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy bình an, ấm cúng và gắn bó còn nhà thiếu sinh khí (nhà nhiều sát khí) sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu do dễ gặp xui xẻo trong đời sống hàng ngày.

Những gợi ý nhỏ làm tăng sinh khí cho nhà mới

Với nhà ống, để tạo luồng sinh khí cho ngôi nhà, gia chủ nên tận dụng tối đa việc lấy sáng, thiết kế sao cho các phòng đều có ánh sáng. Ở những không gian bí ánh sáng và không khí có thể lắp quạt thông gió sao cho không khí có thể lưu thông và luân chuyển trong nhà. Không nên chia nhỏ không gian nhiều bằng tường hoặc các vách ngăn kín.

sinh-khi-3

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương, gia chủ nên chú ý luôn ghiữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm, nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà. Dùng đèn tròn chiếu sáng là tốt nhất bởi hình tròn tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may.

sinh-khi-4

Ở những vùng không gian thiếu sinh khí, gia chủ nên mở các cửa lớn và cửa sổ, giũ sạch thảm và màn cửa, đồng thời dịch chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Điều này sẽ buộc năng lượng khí nới gia chủ sống phải dịch chuyển.

Nên dọn dẹp lại nhà cửa, thay đổi công năng sử dụng, vứt bỏ đồ cũ ít sử dụng tạo thêm các khe thoáng lấy gió và lấy sáng tạo luồng khí đối lưu luân chuyển các luồng khí độc ra khỏi ngôi nhà.

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như cây xanh, bể cá, ánh sáng trang trí, màu sắc, âm thanh và có thể là vật nuôi nhằm tạo một môi trường đa dạng gần gũi với thiên nhiên.

Cùng Danh Mục

10 điều nên tránh trong phòng ngủ vợ chồng
Chọn lựa và bố trí giường cưới cho cuộc hôn nhân mỹ mãn
Cách Hóa Giải Hỏa hình sát, Phản cung sát, Liêm trinh sát
Những tác động của phong thủy ngoại cảnh đối với ngôi nhà
Những tiêu chí đánh giá nhà ở tốt xấu theo phong thủy
Bài trí bình cổ mang lại vận may
Bố trí nhà một phòng hợp phong thủy
Những loại cây nên đặt ở ban công nhà ở
Cần hiểu biết khi sử dụng linh vật trấn trạch, trừ tà trong phong thủy
Cách đơn giản để nhận biết nhà hợp phong thủy
Cổng số 7 có thật sự gây hại cho gia chủ ?
Ý nghĩa của hồ lô trong phong thủy
Những điều tối kỵ không nên quên trong phong thủy phòng ngủ
Cần xem xét phong thủy môi trường sống xung quanh nơi bà bầu ở
Cách khắc phục ngoại cảnh nhà ở đem lại sự hài hòa
Cách nuôi cá cảnh hợp phong thủy để rước lộc vào nhà
Cách bài trí nhà đẹp khiến tài lộc kéo đến ùn ùn
Cùng tìm hiểu về địa khí nhà ở trong phong thủy

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 26750 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online