Tỳ Hưu Độc NgọcTỳ Hưu Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ ThúyTỳ Hưu Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang SứcTỳ Hưu Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột ĐáTỳ Hưu Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc KinhTỳ Hưu Bắc Kinh
He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Hệ Thống Cửa Hàng mở cửa từ 8h00 - 22h00 mỗi ngày (kể cả Thứ 7, CN và Ngày Lễ) !!!

Chơi cá cảnh có ảnh hưởng gì trong phong thủy ???

ads ngocphithuy1 Chơi cá cảnh có ảnh hưởng gì trong phong thủy ??? hanghiem Chơi cá cảnh có ảnh hưởng gì trong phong thủy ???

u38tzm Chơi cá cảnh có ảnh hưởng gì trong phong thủy ???

Hiện nay hầu như trong cả nước,từ thành thị đến nông thôn đều thích chơi cá cảnh,khi mà cuộc sống mỗi ngày mỗi nâng cao theo đà phát triển kinh tế chung của xã hội. Đây cũng là một thú vui tao nhã mà ai cũng thích,mỗi khi đi làm về với bao nhiêu mệt mõi,nhưng được ngắm nhìn đàn cá nhẹ nhàng bơi lội với dáng hình đẹp mắt mà ta ưa thích,thì tất cả mệt nhọc đều tan biến,ta thấy cuộc đời thật bình lặng và hạnh phúc biết bao…

Thế nhưng việc chơi cá cảnh có rất ít người biết nó đã ảnh hưởng thế nào trong phong thủy,nhất là về tài vận,ngoại trừ việc am hiểu một số loại cá mà từ người bình thường đến các “đại gia” ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà nội…Đều cho là may mắn như :Cá la hán: Cá dĩa,cá rồng,cá king kamfa,cá huyết long,cá hoàng đế,cá hoàng hậu,cá mỹ nhân,cá nàng đào,cá mặt khỉ môi son v.v…

Dầu ít,dầu nhiều,thì những loại cá đem lại “may mắn” như trên cũng đã gây ấn tượng tốt đẹp cho người chơi,nên đã thu hút khá nhiều người không ngại ngần bỏ ra tiền triệu,thậm chí hàng trăm triệu để sở hửu một hoặc nhiều con cá thuộc loại “hàng độc”, để chiêm ngưởng cho thỏa chí say mê,và sau nửa là cầu mong “phát tài,phát lộc”.

Nhưng trong số đó cũng không ít người lại rơi vào hoàn cảnh “dở khóc,dở cười”,là tại vì đã đặt bể cá đúng vào phương vị xấu, đó là phương vị Huyền Vũ, do vậy tài vận mỗi ngày mỗi suy giãm,và dần dần bị tản tài, đi đến “phá sản”,nhưng không hiểu vì lý do gì ? Trong khi mình đang nuôi một hoặc nhiều con cá đem lại “may mắn”…

Theo phong thủy học:Hai chử phong thủy đã nói lên được đối tượng,nội dung,công dụng của khoa học này,phong là gió,là không khí;thủy là nước.

Cũng theo phong thủy học,núi quản về con cái,nước quản về tài khí (sơn quản nhân đinh,thủy quản tài).Nói cách khác,nước(thủy) tượng trưng cho tiền tài,lúc xây dựng ,thiết kế,trang trí nhà cửa,người ta rất chú trọng đến nước,vì nước là biểu tượng của tiền tài.

Trong đó người ta chú trọng đến “Minh đường tụ thủy”.Minh đường tụ thủy,có nghĩa là nước tụ trước Minh đường,là một trong những nguyên tắc phong thủy.Minh có nghĩa là sáng,phía trước nhà phải sáng sủa,minh đường chỉ phần đất trước nhà;thủy là chỉ sông ,ao hồ tự nhiên,hoặc ao hồ nhân tạo,dùng để thả sen,nuôi cá cảnh;tụ thủy là nước tụ lại.Tất nhiên là nguồn nước phải trong lành,tinh khiết,gia chủ mới làm ăn phát đạt,nhiều tiền của.

Do tình hình “Tấc đất,tấc vàng”,diện tích hẹp,nhiều nhà không có sân trước,không xây được hồ,người ta dùng bể nuôi cá ở trong nhà,cũng là một trong những phương pháp thực hiện nguyên tắc “Minh đường tụ thủy”. Nhưng trong nhà,phương vị nào tốt để đặt bể cá cảnh,ngỏ hầu mang lại tài vận tốt cho gia chủ mới là điều quan trọng.

Trong thuật phong thủy về nhà cửa, ta đứng giửa phòng khách nhìn ra phía trước : Bên tay trái là Thanh Long,bên tay phải là Bạch Hổ,phía sau là Huyền Vũ,phía trước là Chu Tước.Còn về thủy pháp của căn phòng chủ yếu là ảnh hưởng của bể cá cảnh,vì thủy ảnh hưởng tới tài vận,nên cách sắp xếp bể cá vô cùng quan trọng,ta không thể xem thường.Nếu cách sắp xếp phù hợp với phong thủy,thì tài vận của chủ nhà rất tốt,còn ngược lại thì tài vận của chủ nhà sẽ suy giãm.

Vì vậy khi chơi cá cảnh,ta phải đặt bể cá cảnh ở phương vị Chu Tước,tuyệt đối không đặt ở phương vị Huyền Vũ. Đặt bể cá ở phương vị Chu Tước mới có lợi cho tài vận của chủ nhà.Còn nếu đặt ở phương vị Huyền Vũ,thủy tụ lại,sẽ liên tục bị tản tài,dẩn đến phá sản.Bể cá cảnh đặt ở phương vị Chu Tước(Thủy tụ minh đường),tài lộc chảy đến,phát tài chẳng mấy chốc.

Còn đặt bể cá ở phương vị Huyền Vũ(Nghịch với thủy tụ minh đường),thủy cuốn trôi đi,tản tài mất của. Tuy nhiên cửa phòng khách mỗi nhà mỗi kiểu,vì vậy phải chú ý đến cách bố trí cửa phòng khách,mà chọn vị trí để đặt bể cá cảnh:

1.Từ trong phòng khách nhìn ra phía trước,nếu cửa mở về bên tay phải,hoặc bên tay trái,thì bể cá cảnh nên đặt ở giửa phương vị Chu Tước của phòng khách,bể cá nên đặt sát vào tường,có nghĩa là sau lưng bể cá phải có bờ tường để dựa.

2.Nếu cửa phòng khách mở ngay ở chính giửa phòng khách,thì bể cá ta đặt ở bờ tường “cánh gà’ phía bên tay trái (góc trái)của cửa chính(Thanh long), ở đây cũng là vị trí cát tường để đặt bể cá.

-Cách chọn số lượng cá theo phong thủy căn cứ vào Hà đồ như sau:

ads backinh1 Chơi cá cảnh có ảnh hưởng gì trong phong thủy ???

Số 1 và 6,trong Hà đồ ngũ hành thuộc Thủy.Số 2 và 7 thuộc Hỏa.Số 3 và 8 thuộc Mộc.Số 4 và 9 thuộc Kim.Số 5 và 10 thuộc Thổ.Mà thủy vi tài,nên ta nuôi 1 hoặc 6 con cá là lấy thủy trong ngũ hành, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá,làm cho tài vận tốt hơn.Nuôi 4 hoặc 9 con cá,là lấy Kim trong ngũ hành,mà Kim sinh thủy,làm cho sức mạnh của thủy tăng lên,khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn,là biểu tượng của sự phát tài.

-Về màu sắc của cá: Vẫn theo ngũ hành trong Hà đồ,ta nên chọn màu đen,màu xám thuộc hành thủy,sẽ làm cho thủy vượng.Còn màu vàng,màu trắng thuộc Kim làm cho sinh thủy,tất cả màu sắc của cá như trên,rất hợp trong phong thủy khi nuôi cá cảnh.

Ngoài ra, nếu điều kiện không cho phép hoặc bạn không thích nuôi cá thật, thì có thể chọn mua các tượng cá phong thủy bằng nhiều chất liệu khác nhau, đây là 1 loại Vật Phẩm Phong Thủy rất thiêng. Có thể tìm mua hơn 30 loại…

Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 08 2248 2256

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 08 2248 7279

+ 362 Đường 3 Tháng 2, P.12, Q.10, Tp.HCM – Tel: 08 2248 4252

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 08 2248 3462

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 04 66 731 741

Cùng Danh Mục

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… new Chơi cá cảnh có ảnh hưởng gì trong phong thủy ???
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

diachi Chơi cá cảnh có ảnh hưởng gì trong phong thủy ???

Both comments and pings are currently closed.
Xem Bói Ai Cập Xem Bói Tình Yêu Xem Tướng Nốt Ruồi
Xem Sao Chiếu Mệnh Xem Năm Sinh Con Xem Tuổi Vợ Chồng
Dự Đoán Thời Vận Xem Sim Số Đẹp Xem Số Xe Đẹp
Xem Hướng Nhà Xem Tuổi Xây Nhà Đo Thước Lỗ Ban
Xem Ngày Tốt Xấu Gieo Quẻ Dịch Số Chọn Trang Phục
Lịch Vạn Niên Đổi Ngày Dương qua Âm Đổi Ngày Âm qua Dương

46 Responses to “Chơi cá cảnh có ảnh hưởng gì trong phong thủy ???”

 1. nguyễn hoàng hà says:

  chú thắng cho hỏi là cái hồ cá hoăc hồ thủy sinh của mình thường có có 4 mặt khi đặt sát vào tường vậy mặt nào là mặt chính .
  vd: hồ đát phía bắc: hồ hình chữ nhật mát dài sẽ hướng về phía nam vậy hồ của mình là hương tôt hay xâu ………

 2. Nguyễn Thị Kiều Diễm says:

  Chào chú Thắng
  Con Tuổi Hợi 1-11-1983
  Chồng con Tuổi Tuất 5-11-1982
  Chú xem dùm con 2 tuổi này không biết có ở duoc với nhau bền ko? 2 Vợ chồng con cải nhau riết rồi cơm lạnh canh củng nguội chẳng ai muốn nói chuyện với nhau.
  Năm nay con mua xe lead màu gì được hả chú? Xin chú giúp con.

 3. kim says:

  chua muon hoi la ho ca trong nha da co 13 con ca nhung ma chau moi vua duoc biet la chi duoc nuoi 1 hoac 6 hay 4 hoac 9 bay gio chau phai lam sao chau muon mua them 5 con nua thanh 18 con khong biet co duoc khong

 4. cháu chào chú
  chú ơi cho cháu hỏi ở Hà Nội có thể nhờ ai khai tâm cho thần tài ạ. Cháu cảm ơn chú .

 5. SY TUAN says:

  Xin anh cho hoi?
  Toi sinh nam 1976 – Menh tho. Nha toi huong Tay Nam, toi nen dat be ca o dau la thuan tien nhat.

 6. trần thanh cần says:

  Chào chú thắng. trước của nhà tôi có xây dựng ba cái hồ (lấy chậu cây cảnh làm )kích cở ba hồ khác nhau và có đặt mỗi hồ một khối đá như hòn non bộ và cũng thả cá nuôi, tôi đặt bên tay trai theo hướng từ trong nhìn ra ngoài như vậy về phong thủy có tốt hay không chú. Tôi sinh ngày 24/2/1980 AL.

 7. le xuan phuc says:

  Xin hỏi bác, cháu sinh năm 1979 chơi bể cá thuy sinh co hợp tuổi không. Nhà trong ngõ nhỏ, mặt của ra vào hướng tây bắc, tầng 1 phòng khách và khu bếp là không gian mở. vậy nên đặt bể cá vị trí nào trong nhà. Kính mong bác tư vấn giúp

 8. dang huy binh says:

  Cháu sinh 20/11/1981,nhà cháu hướng Nam ghé Đông vậy cháu đặt bể cá hướng nào /thì được?/

 9. Đỗ Hà says:

  Kính gửi bác Thắng,

  Nhờ bác tư vấn giúp em nên đặt bể cá ở đâu. Nhà em hướng Bắc, chống em sinh năm 1981. Khi mở của chính ra ( tay trái tính từ ngoài vào )nhìn thấy sảnh rất rộng, em định để bể cá ở sảnh này ( vì phòng khách nhà em rất chật và ko có ánh sáng tự nhiên. Bác tư vấn giúp em có nên để ở sảnh này ko ? và nếu để được thì em nên để ở vị trí nào của sảnh. Và em nên nuôi mấy con cá ạ? Em cảm ơn bác rất nhiều và mong nhận được hồi âm của bác.

 10. lê bình says:

  Xin anh Thắng tư vấn giúp :
  - Tôi sinh 14/05/2968, nhà hướng Đông Bắc, cửa mở chính giwax.
  - Bể cá 1,2m dài, nuôi 03 cá đô, 05 cá chép vàng và 13 con cá nhỏ sọc den trắng
  Cách bố trí và số lượng , loại cá như vậy có gì cần phải điều chỉnh không, đã hợp phong thủy chưa?
  Xin chân thành cảm ơn anh đã trả lời

 11. Hà Quốc Ánh says:

  chào anh Thắng anh cho hỏi nhà tôi theo như bài báo của anh thì bể cá nên đặt bên góc trái cửa phòng khách sát tường nhưng hiện nay góc trái đó nhà tôi đang để ban thần lộc thần tài , vậy xin anh tư vấn cho

 12. doan minh thang says:

  cho toi hoi toi snh nam 1973 nha huong tay bac thi be ca nen dat huong nao tuoi cua toi nuoi ngan long duoc khong nuoi may con thi tot xin chan thanh cam on.

 13. Phạm Bảo Linh says:

  Xin cảm ơn bài viết bổ ích của chú!
  Chú cho cháu hỏi nhà cháu phòng khách ở tầng 2, nếu đứng giữa nhà nhìn ra phía trước là phía nào? chỗ này cháu không hiểu lắm. Chú có thể cho cháu biết phía trước là phía nhìn ra mặt tiền nhà có phải không hay là nhìn vào phía cửa đi vào phòng khách. Cháu xin cảm ơn chú trước, và rất mong chú trả lời sớm giúp cháu.

 14. thu thuy says:

  xin cho toi duoc biet.Nha toi o huong tay bac ,dung o phong khach nhin ra cua ra vao nha toi la cua lua 2 ben .Thi huong nao la huong tot thanh long de toi dat vi tri ho ca .xin cam on

 15. Nguyễn Thế Đức says:

  Tôi sinh 1969 vợ 1971. tôi mạng thổ vậy chơi cá cảnh có được không. tôi đặt bể cá bên cánh gà tay trái cửa, cửa chính hướng tây. xin cảm ơn anh!

 16. dang xuan dung says:

  em chao anh em nho anh tu van cho em .em dinh dat binh ca canh o gam cau thang co duoc khong .cau thang nha em o giua nha .em sinh ngay 18 -02 -1975

 17. ngo Đuc says:

  Tôi tuổi Ất tỵ, sinh năm 1964. mênh phuc đăng hoả. nhà cửa chính hướng Đông năm. nhà mở hết cửa qua bên. như vậy tôi nên đặc bể cá như thế nào là hợp vói phong thuỷ. nhờ chỉ dẫn cảm ơn./.

 18. chinhamy says:

  choi ca la minh hoa quyªn cïng thien nhiªn, mét thu ch¬i tao nha cua nguoi a ®ong

 19. viet phuong says:

  Chào anh Thắng!
  Anh Thắng cho em hỏi chút em sinh ngày 20-8-1981 nhà em hướng chính bắc em có 2 phòng rộng 64m2 nhà tập thể em đang đặt 1 bể cá treo tường ngoài phòng khách,bể cá đặt hướng chính nam theo phòng khách trong bể em nuôi 8con cá đỏ 1 con cá đen, Phòng ngủ em cũng đặt một bể cá,bể đặt hướng chính bắc và đang nuôi 3 con cá la hán,8 con cá chép nho bể chia 2 ngăn riêng biệt.nhà em còn co 1 hành lang riêng (phần đua ra thêm)e cũng đang đặt 2 bể cá ngoài đó nhưng bể nằm hướng tây bể to em đinh nuôi cá rồng anh ah. vậy anh thắng xem giúp em như vậy có được không anh nhé,rất mong nhận được sụ tu vấn của anh.

 20. le van dao says:

  toi sinh ngay 15 thang 9 nam 1972. nha toi quay ve huong bac. vay be ca cua toi phai dat huong nao?

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 59 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Ứng dụng Phong Thuy, Thuyết Phong Thuy, Khoa Học Phong Thuy vào Phong Thuy Nha OTu Bep để cuộc sống tốt đẹp hơn !!!

Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online