Chọn cây, hoa hợp phong thủy cho từng không gian nhà ở

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa và cũng là nơi gia đình tụ họp nên không được bài trí những cây to cao ở giữa phòng, số lượng cây, hoa cũng không nên bài trí nhiều. Nên bài trí một số cây, hoa tạo thành những bức bình phong xanh, đẹp tự nhiên và trang nhã, ngăn cách phòng khách với các phòng chức năng khác trong nhà.

Theo nhận định của các chuyên gia, các loại rất hữu dụng trong việc hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí trong phòng. Tuy nhiên, để bài trí cây, hoa trong phòng một cách khoa học, hợp lý cũng không đơn giản, bởi các loại cây, hoa khác nhau cần được bài trí ở những vị trí khác nhau và cách thức bài trí cũng không giống nhau.

Cửa phòng là nơi thường xuyên đi qua lại nên khi bài trí cây, hoa phải đảm bảo không gây cản trở, nên chọn những loại cây, hoa có dáng đứng thẳng, tán cây gọn gàng, không um tùm, vươn ra xung quanh làm ảnh hưởng tầm nhìn.

moss-n-stone-my-tricks-for-simply-modern-interior-plants-mossnstone-landscaping-flowering-archives-garden-trends-tall-indoor-style-houseplant-google

Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa và cũng là nơi gia đình tụ họp nên không được bài trí những cây to cao ở giữa phòng, số lượng cây, hoa cũng không nên bài trí nhiều. Nên bài trí một số cây, hoa tạo thành những bức bình phong xanh, đẹp tự nhiên và trang nhã, ngăn cách phòng khách với các phòng chức năng khác trong nhà.

Nhiều người cho rằng cây xanh hút khí cacbonic, nhả khí oxy nên sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu bài trí nhiều cây xanh trong nhà. Quan điểm trên là không đúng bởi vào ban đêm, chức năng quang hợp ánh sáng của cây côi bị hạn chế, cây xanh chỉ tiến hành chức năng hô hấp, cũng có nghĩa là cây xanh hút khí oxy, nhả ra khí cacbonic, do vậy, nếu bài trí quá nhiều cây xanh trong nhà sẽ ảnh hưởng đến nguồn dưỡng khí trong nhà, hay nói cách khác là cây cối sẽ tranh nhau nguồn dưỡng khí với con người.

Trên bàn làm việc hoặc bàn đọc sách nên bài trí một chậu Vạn niên thanh; trên giá sách nên bài trí cây, hoa ở dạng treo, như vậy sẽ càng tô điểm cho thư phòng nhẹ nhàng, trang nhã hơn.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Trong gian bếp thường có nhiệt độ cao hơn, nên tốt nhất nên chọn loại cây có tính thực dụng cao như các loại cây đuôi chồn.

Môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao trong phòng vệ sinh thường rất thích hợp với những loại cây thuộc họ dương xỉ, để tránh cho cây không bị ngập úng, nên bài trí cây theo dạng treo trên vách tường.

Cùng Danh Mục

Mệnh cung dùng trong phong thủy
Căn hộ chung cư từ cách nhìn theo thuật phong thủy
Cách bố trí hợp phong thủy cho bàn làm việc của thủ quỹ
Những lưu ý khi đặt ti vi trong nhà ở
Bố trí căn hộ diện tích trung bình hợp phong thủy
Chọn vị trí kê giường giúp ngủ ngon
Hướng đặt bếp quyết định sự thành bại của gia chủ
Phong thủy phòng tắm thúc đẩy dòng chảy tài lộc
Chọn vị trí đặt tủ lạnh và hũ gạo để được giàu có quanh năm
Cách bày tượng Phúc - Lộc - Thọ để hút được tài lộc và sức khỏe
Bí quyết phong thủy phòng khách để mời gọi thần Tài
Phong thủy chọn đất xây dựng nhà xưởng
Chọn hướng xây nhà cho người mệnh Cấn
Những lưu ý khi sử dụng vách ngăn pha lê
Bí quyết thiết kế cổng nhà theo phong thủy
Cách bày trí tủ lạnh trong căn hộ đem lại may mắn
Những cách khắc phục tình trạng bí sinh khí cho nhà ở một cách hiệu quả
Muốn sự nghiệp thăng hoa hãy chú ý đến phong thủy bàn làm việc

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 69393 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online