Nhà xây trên đất hình tam giác và cách hóa giải

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Những thế đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian.

Trong khoa học , những mảnh đất hay ngôi nhà có như , … được coi là những mảnh đất xấu. Những thế đất này có tính hỏa rất mạnh và nhiều , thông thường có ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

211937baoxaydung-1-1450132703
Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn – Ảnh minh họa.

Những thế đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian. Tuy nhiên, nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn.

Tránh trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn mà nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Ngoài ra, nếu bất khả kháng, chủ nhà phải xây nhà trên các khu đất hình tam giác, thì tốt nhất nên thiết kế nhà vuông, phần thừa ra có thể làm sân vườn hoặc các không gian phụ. Với cách thiết kế này, những yếu tố được xem là bất lợi sẽ được thiết kế nhà vuông hạn chế, tạo nên yếu tố có lợi cho chủ nhà. Và cũng cách thiết kế này, mảnh đất hình tam giác đã trở nên vuông vức, lạ mắt trong thẩm mỹ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Bên cạnh thiết kế nhà vuông, nhà trong các trường hợp có mảnh đất hình tam giác nếu xây hết đất, tức nhà vẫn là hình tam giác thì nên ưu tiên các không gian phòng khách, phòng ngủ, bếp… được vuông vức. Những phần góc cạnh nên để làm cầu thang, phòng vệ sinh, nhà kho… Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.

Đoan Trang (Xây dựng)

Cùng Danh Mục

Phong thủy cho căn hộ chung cư
Chọn cửa hàng kinh doanh theo Phong Thủy
Phong thủy cho bể cá treo tường
Ý nghĩa sơ đồ vị trí trong phòng làm việc
7 Lời khuyên phong thủy cho phòng ngủ
Giải pháp cho nhà rộng muốn mở nhiều cửa
Chọn màu sắc trang sức theo cung mệnh
Phong thủy chọn mua nhà chung cư cho người tuổi Ngọ
Phong thủy bàn trang điểm rước lộc vào nhà
Nhà hướng Đông hợp phong thủy
Những kiêng kị đối với cửa ra vào nên biết nếu không muốn hao tài
Mẹo phong thủy mang may mắn đến từ cửa ra vào
Bày hoa không nên tùy tiện mà phải theo phong thủy
Phong thủy phong ngủ giúp đời sống hôn nhân được viên mãn
Thiết kế trần nhà hợp phong thủy
Chọn hướng mặt tiền đem lại vận may cho ngôi nhà
10 điều cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết
Xem phong thủy tốt xấu cho nhà đối diện bùng binh

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 49428 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online