Nhà xây trên đất hình tam giác và cách hóa giải

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Những thế đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian.

Trong khoa học , những mảnh đất hay ngôi nhà có như , … được coi là những mảnh đất xấu. Những thế đất này có tính hỏa rất mạnh và nhiều , thông thường có ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

211937baoxaydung-1-1450132703
Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn – Ảnh minh họa.

Những thế đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian. Tuy nhiên, nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn.

Tránh trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn mà nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Ngoài ra, nếu bất khả kháng, chủ nhà phải xây nhà trên các khu đất hình tam giác, thì tốt nhất nên thiết kế nhà vuông, phần thừa ra có thể làm sân vườn hoặc các không gian phụ. Với cách thiết kế này, những yếu tố được xem là bất lợi sẽ được thiết kế nhà vuông hạn chế, tạo nên yếu tố có lợi cho chủ nhà. Và cũng cách thiết kế này, mảnh đất hình tam giác đã trở nên vuông vức, lạ mắt trong thẩm mỹ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Bên cạnh thiết kế nhà vuông, nhà trong các trường hợp có mảnh đất hình tam giác nếu xây hết đất, tức nhà vẫn là hình tam giác thì nên ưu tiên các không gian phòng khách, phòng ngủ, bếp… được vuông vức. Những phần góc cạnh nên để làm cầu thang, phòng vệ sinh, nhà kho… Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.

Đoan Trang (Xây dựng)

Cùng Danh Mục

Nguyên tắc "bất biến" trong phong thủy phòng khách
Phòng làm việc của Người lãnh đạo theo phong thủy
Giải pháp Phong Thủy cho nhà chỉ có một phòng
Linh vật rùa mang lại điềm lành và tài lộc
Không nên quá cầu kỳ khi chọn hướng mua nhà
Lựa chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy
Phòng tắm nên đặt chỗ kín, tránh nhìn thẳng ra cửa
Dấu hiệu nhận biết nhà tụ khí và tán khí trong phong thủy
Cách bài trí rùa phong thủy mang lại may mắn, bình an
Cách xử lý cho nhà nở hậu và tóp hậu
Nhà hợp phong thủy là như thế nào ?
Tìm được việc làm ưng ý nhờ mẹo phong thủy
Trồng cây trước nhà phải theo nguyên tắc phong thủy
Những kiểu nhà gây bất lợi nên tránh khi mua
Ngăn tường hợp lý giúp cân bằng nội khí
Mẹo phong thủy giúp sự nghiệp bạn thuận lợi hơn rất nhiều
Chọn hướng đặt két sắt đem lại nhiều vận may và tài lộc nhất
Những lỗi phong thủy tại nơi làm việc cần thay đổi để tránh nguy cơ thất nghiệp

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 49428 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online