Những điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi ở nhà chung cư

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Căn hộ thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo phong thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản.

Dưới đây là những kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi ở nhà chung cư:
1. Hướng ban công
nhung-kieng-ky-phong-thuy-can-tranh-khi-o-nha-chung-cu
Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, điều kiêng kỵ phong thủy cần biết khi mua chung cư là tránh chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.
2. Tránh căn hộ hình dạng méo mó
Trong những kiêng kỵ phong thủy, nên tránh tuyệt đối việc mua những căn hộ có hình dạng méo mó hoặc khuyết những góc lớn. Đây là dấu hiệu không tốt về phong thủy, khiến người ở mất lộc tài và trực tiếp nhất là gây khó khăn cho việc bài trí căn nhà gọn gàng, sạch đẹp.
Tốt nhất nên chọn mua những căn hộ có hình dạng vuông vức. Nếu gặp trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
3. Phòng khách
Đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Đây là điều tối kị trong thiết kế căn hộ vì nó mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.
Bên cạnh đó, sử dụng tượng vật, tranh ảnh cũng là một cách để hút tài khí vào nhà như: Đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) đặt quay vào nhà có thể làm giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ hay bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương. Dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”….cũng là một cách hay để hóa giải.
4. Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp
Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo phong thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản.
Do vậy để khắc phục, có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Cùng Danh Mục

Cửa trong nhà chung cư
Những lưu ý với đường nước vào nhà
Tránh lắp điều hòa nơi đầu giường
Hình dạng phòng ốc và đồ vật theo Phong Thủy
Hóa giải khuyết điểm của căn nhà theo Phong Thủy
Các lưu ý phong thủy cho tiền sảnh công ty
Cách xác định tâm nhà và hướng nhà
Chọn màu sắc phòng ngủ theo mệnh
Phong thủy mang lại may mắn trong công việc
Cách đặt đá Thạch anh hợp phong thủy
Cách bài trí công ty thu hút tài lộc
Phong thủy cho cửa sổ nhà ở
Bí quyết treo tranh hợp phong thủy
Coi tuổi làm nhà năm 2017 cho người sinh năm 1976 Bính Thìn
3 bước giúp đem lại tài lộc cho phòng làm việc của bạn
Mỗi người nên tự xác định một hướng tốt nhất cho riêng mình
Những yếu tố cho thấy ngôi nhà đó thịnh vượng
Những mẹo phong thủy giúp tăng năng lượng cho văn phòng

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 63974 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online