Những lưu ý cần biết khi lắp đặt điều hòa

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Mùa hè là mùa rất nhiều gia đình mua sắm điều hòa để làm mát cho cả gia đình. Theo quan niệm của phong thủy, những vật dụng trong gia đình như tủ lạnh, điều hòa thuộc hành Kim. Vì thế, khi điều hòa hoạt động sẽ có ảnh hưởng tương đối lớn đến phong thủy trong phòng.

Muốn tìm được vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa, đầu tiên cần chú ý đến mệnh của các thành viên trong nhà. Nếu trong nhà, thành viên nào hợp với mệnh Kim sẽ bày trí điều hòa phù hợp với hướng tương ứng. Ví dụ như bố hợp mệnh Kim nên đặt điều hòa hướng Tây Bắc, mẹ thuộc Thổ nên đặt điều hòa hướng Tây Nam. Gió của điều hòa sẽ tạo ra từ trường phong thủy. Cửa điều hòa hướng lên trên sẽ có lợi cho phong thủy trong phòng, vì gió thổi lên sẽ tạo được sự lưu thông, điều hòa không khí tốt nhất cho phòng.

dieuhoa1

Bên cạnh cách xác định phương hướng, khi lắp đặt điều hòa trong căn phòng có nhiều vượng khí nhất, bạn cũng nên tránh một vài điều cấm kỵ sau:

1. Tránh phạm “Bạch Hổ sát”

Tính theo hướng từ trong ra ngoài, tả là Thanh Long, hữu là Bạch Hổ, hậu là Huyền Vũ, tiền là Chu Tước. Trong căn phòng, nếu đặt điều hòa phạm Bạch Hổ thì gió từ điều hòa được ví như hơi thở của hổ. Điều này sẽ gây bất hòa, vợ chồng thường xuyên xích mích, cãi cọ.Tuy nhiên, nếu điều hòa nhà bạn đặt ở hướng Bạch Hổ, bạn có thể hóa giải bằng cách lắp một chiếc quạt điện lên phía tường đối diện với điều hòa để đổi hướng gió. Bên cạnh đó, khi bật điều hòa cũng nên mở hé cánh cửa sổ để căn phòng có thêm không khí tự nhiên nhằm hóa giải sát khí mà “Bạch Hổ” gây nên.

2. Tránh thổi vào Tài vị

Khi gió của điều hòa thổi trực tiếp vào Tài vị, của cải và những tài vận của gia đình cũng tiêu tan. Đây là một trong những điều cấm kỵ nhất khi lắp điều hòa, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh. Cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong kính hoặc tấm rèm vải ở vị trí huyền quan.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

dieuhoa2

3. Tránh đặt điều hòa trên sofa

Sofa là chiếc ghế mà chủ nhà hay ngồi, nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa sẽ làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp. Bạn có thể giá giải bằng cách đổi hướng gió thổi của điều hòa hoặc chuyển vị trí ghế chủ sang một vị trí hợp lý hơn.

Cùng Danh Mục

Căn hộ nhỏ và lời khuyên phong thuỷ
Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp để phù hợp theo phong thủy
Những hiểu lầm phổ biến về phong thủy mà mọi người hay mắc phải
Tác dụng của chuông gió trong phong thủy
Muốn sung túc và thịnh vượng hãy đặt gương trong bếp
Cách chọn rèm cửa phù hợp cho các phòng
Trang trí màu cam hợp lý theo phong thủy
Làm trần nhà cũng phải hợp phong thủy
Cách hóa giải hướng nhà phạm Thái Tuế
Những đại kỵ phòng ngủ khiến công danh luôn trắc trở
Phong thủy kệ bếp ảnh hưởng đến hòa khí gia đình
Trồng 5 loại hoa này trong nhà bạn sẽ cực kỳ may mắn
Điều cấm kỵ khi kê giường ngủ dưới xà nhà
Trồng cây leo trước nhà có tốt không
Cách đặt hòn non bộ tăng cường cát khí cho nhà ở
Nguyên tắc áp dụng nước mang tài lộc vào nhà
Bình tài lộc - Biểu tượng của sự giàu có và tiền bạc của ngôi nhà
Chị Hà - Khách hàng mua Rồng Cẩm Thạch nằm lớn N076,Tỳ hưu bạch ngọc nguyên bảo nhỏ GM004

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 25259 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online