Những vật phẩm mang lại tài lộc cho văn phòng

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong quan niệm của phong thủy có rất nhiều đồ vật mang biểu tượng cát tường, đó là những đồ vật mang ý nghĩa vượng tài cầu phúc như ngọc cổ, , con hươu…

1. Long ngân:

Long ngân là tên gọi của những đồng tiền bằng bạc được lưu hành cuối triều nhà Thanh. Trên mặt đồng tiền có khắc hình con rồng. Để sinh vượng tài cho văn phòng, nên bày đồng tiền hình con rồng này ở bên trái của bàn Thổ công.

2. Ngọc cổ:

Ngọc cổ là miếng ngọc có hình vuông, ở giữa đục một lỗ to tròn, lỗ tròn tượng trưng cho trời còn hình vuông của miếng ngọc tượng trưng cho đất. Theo quan niệm của phong thuỷ, sự hài hòa giữa đất trời sẽ mang đến tài lộc cho văn phòng. Ngọc cổ cũng giống như Ngân Long, không nên bày một mình mà nên bày bên phải bàn Thổ công để cầu tài.

3. :

ngocbich1

Ngọc bích là miếng ngọc màu xanh có hình tròn. Ngọc bích thường được bày bên cạnh thần tài để làm vượng tài vận. Có thể bày một miếng ngọc bích ở phía bên trái của các vị thần, như Quan đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quân âm như ý (tay cầm gậy như ý), Quan Âm Bảo Châu (tay cầm ngọc vàng)…

4. Con dơi:

con doi

Trong tiếng Hán, từ chỉ con dơi có cách đọc giống từ phúc, vì vậy con dơi thể hiện phúc khí. Dơi được coi là con vật , tốt lành vì nó trông rất giống con chuột.

5. Bách phúc đồ:

Đây là một loại tranh chữ, trong tranh có viết 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau, được gọi là bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc). Bức tranh này có thể mang lại phúc khí cho nhân viên trong văn phòng.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

6. Con hươu:

con-huou

Trong tiếng Hán, từ chỉ con hươu có âm đọc giống từ lộc, vì vậy những hình con hươu rất thích hợp để trưng bày trong văn phòng mang đến may mắn và tài lộc. Về tranh vẽ, người ta thường vẽ một con “chuột phúc” (con dơi) và một con hươu, với ý nghĩa “phúc lộc song toàn”. Ngoài ra cũng có một số bức tranh ngoài vẽ con dơi và con hươu, mọi người còn vẽ thêm hình ông Thọ để mang đầy đủ ý nghĩa “Phúc Lộc Thọ”.

7. Sừng trâu:

Đối với những ngành nghề mang tính cạnh tranh cao thì nên treo một cái sừng trâu trong văn phòng để tăng sức mạnh và ý chí vươn lên.

8. Tranh chữ:

tranh-chu

Thông thường, tranh chữ thường được treo trên tường ở phía sau chỗ ngồi ở bàn làm việc của nhân viên hoặc treo ở phía tường đối diện. Trong phòng cũng không nên treo quá nhiều tranh chữ, nếu không sẽ có kết quả ngược lại, vì thị giác sẽ bị các bức tranh làm rối loạn, không tập trung được tinh thần khi làm việc.

Theo Minh Hiếu (Archi)

Cùng Danh Mục

Mặt Nạ – Mặt Nạ Treo Tường, vật trang trí kiêng dùng theo Phong Thủy
Tầm quan trọng của phong thủy sàn nhà
Vị trí đặt đài phun nước phong thủy giúp gia đình thịnh vượng
Lưu ý khi bố trí hành lang dẫn khí
Cây xanh - mặt nước - công trình theo phong thủy
Bí quyết phong thủy để gia đình được hạnh phúc
Cách bài trí nhà bếp hợp phong thủy
Hình dạng đồ vật theo ngũ hành
Phong Thủy cho bàn trang điểm
Cách treo chuông gió mang đến may mắn
Phong thủy bố trí bể cá treo tường
Cầu thang tránh chạy thẳng ra cửa
Vị trí đặt két sắt mang lại may mắn
Cúng sao giải hạn, làm sao cho đúng ?
Những điều nên và không nên trong phòng ngủ để gia tăng tình yêu
Cần xem xét phong thủy môi trường sống xung quanh nơi bà bầu ở
Phong thủy những kiểu nhà sẽ chặn gia chủ thịnh vượng
Xem hướng đặt bàn làm việc cho nam sinh năm 1982

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 36901 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online