Phong thủy chuẩn cho phòng khách

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong phong thủy, các phòng trong nhà nên có hình thức vuông vắn mang ý nghĩa “cát lợi”, tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tạo sự luân chuyển tốt của không khí và ánh sáng.

Nếu căn phòng không được vuông vắn, gia đình bạn có thể bố trí tủ kệ hoặc đặt một chậu cây để che góc xấu, giúp không khí không bị dồn nén vào một chỗ.

Khi bố trí đồ đạc trong phòng khách, ghế ngồi hay sofa nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng như sofa dạng chữ L, ghế đặt kiểu đối diện… Tuy nhiên, gia chủ không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, khiến chủ nhà không thể bao quát được nếu có khách tới chơi. Đồng thời, điều này còn có thể khiến mọi người có tâm trạng bất an. Bạn cũng không nên kê bàn ghế dưới xà hoặc rầm nhà vì nó có thể làm người ngồi dưới có cảm giác bị áp lực như vật thể đè nặng lên mình.

149-anh02
Phòng khách nên vuông vắn, sáng sủa.

Ngoài ra, bàn ghế trong phòng khách cũng kỵ đặt ở vị trí đối diện cửa ra vào, vừa chiếm diện tích căn phòng, vừa ngăn chăn giao thông trong nhà, ngăn cản luồng khí luân chuyển. Trong kiến trúc hiện đại, nhiều gia đình trang trí tường bằng cách treo tranh ảnh trang trí tường phòng khách. Những bức tranh thiên nhiên cỏ cây, ảnh gia đình… thường không ảnh hưởng nhiều đến phong thủy phòng khách. Tuy nhiên, bạn không nên treo kiếm, đao, các bức tranh thú vật hay quá nhiều gương. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy căn phòng.

Ánh sáng và màu sắc trang trí tường có vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp căn phòng, đồng thời ảnh hưởng lớn đến phong thủy của phòng khách nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung. Khi sơn tường, bạn nên chọn màu tươi tắn, sáng sủa như xanh, vàng nhạt, trắng, kem, hồng phấn… không nên chọn sắc sơn u tối như xám, đen, tím thẫm… Những sắc màu này khiến căn phòng mang đến cảm giác u ám, xám xịt.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

149-anh03
Ánh sáng và màu sơn tường tạo cảm giác tươi tắn cho căn phòng.

Ngoài màu sơn, ánh sáng cũng là yếu tố mà các gia đình nên lưu ý. Phòng khách là nơi mà gia đình và khách tới chơi thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện, do đó không gian này luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ, sáng sủa. Khi thiết kế, gia chủ có thể để cửa chính và cửa sổ rộng để hứng”ánh sáng. Nếu phòng khách thiếu sáng, bạn có thể sử dụng đèn chiếu, đèn âm trần, đèn trang trí, đèn chiếu sáng toàn bộ phòng và chiếu sáng từng khu vực.

Cùng Danh Mục

Kê giường vợ chồng theo phong thủy
Những sai lầm phong thủy cần biết để tránh rủi ro cho nhà ở
Ý nghĩa của mỗi phương vị 15 độ theo bát quái đồ : Phương vị Cấn hướng Đông Bắc
Cách bố trí cây xanh để cân bằng âm dương cho nhà ở
4 Thủ thuật phong thủy tốt cho sức khỏe
Kiêng kỵ bố trí phòng ăn gần cửa ra vào
Cách chưng hoa theo phong thủy
Nhà ở không hợp phong thủy và cách hóa giải
Bày sô-pha dựa vào tường, ra đường có người 'chống lưng'
Ảnh hưởng phong thủy của nhà lân cận đến sinh khí
Thi cử may mắn nhờ vận dụng sắc hoa
Nhận biết hướng nhà tốt xấu và cách khắc phục
Trần nhà màu đen gây ảnh hưởng xấu trong phong thủy
Căn bếp đẹp và thông thoáng sẽ thu hút được nhiều tài lộc
Thiết kế trần nhà hợp phong thủy
Bố trí bàn thờ dưới xà nhà, gia chủ dễ gặp tai ương
Cần xem xét phong thủy môi trường sống xung quanh nơi bà bầu ở
Các tác động gây ra khi cửa đối diện giường ngủ

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 22860 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online