Phong thủy môi trường xung quanh nhà và những kiêng kị

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Sở dĩ cần tạo môi trường xung quanh hài hòa với nhà ở bởi lẽ điều đó không chỉ làm cho căn nhà đẹp hơn về mặt thẩm mỹ mà còn tránh được những tổn thất về tài sản, sức khỏe của người sống trong nhà.

Bố cục của một ngôi nhà được xem là thuận phong thủy là bố cục không chỉ hài hòa về cách phân chia không gian mà còn hài hòa giữa môi trường bên ngoài đối với ngôi nhà. Bố cục này được nghiên cứu theo địa hình, hoàn cảnh, khí hậu… và những gì tác động đến con người sao cho những người sống trong nhà có cảm giác thoải mái nhất khi sống trong nhà.

Chính vì những lý do đơn giản nhưng cũng rất quan trọng đó mà bạn nên tham khảo bài viết sau để tránh trong việc chọn đất xây và thiết kế nhà.

Khi xây tường bao quanh nhà, bạn không nên để chiều cao của tường cao hơn mái nhà. Nếu muốn đảm bảo về mặt an ninh cho ngôi nhà. bạn có thể xây tường cao bằng 2/3 chiều cao của tầng 1 ngôi nhà. Hoặc bạn có thể thiết kế thêm hàng rào thép gai hoặc song sắt phía trên tường để đảm bảo ánh sáng vào nhà không bị chắn bởi tường mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn.

Không nên xây nhà quá gần biển hoặc dòng sông lớn, bởi trước mặt nhà là không gian nước mênh mông với bức xạ lớn có thể tạo nhiều vận may về tiền bạc nhưng về lâu dài cũng có thể gây hao tán, kiệt quệ về tài chính.

kiengky

Không nên xây nhà sát hoặc xen giữa các tòa nhà cao tầng sử dụng nhiều chất liệu kính, gương phản quang dễ khiến những người sống trong nhà cảm thấy khó chịu, bất an.

Cửa chính của ngôi nhà không nên đặt đối diện hành lang dài thẳng hay lan can cửa sổ, điều này sẽ khiến luồng khí xấu chạy thẳng vào trung tâm căn nhà.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Không nên xây nhà gần đường hầm, đường sắt, bởi những ngôi nhà ở vị trí như vậy sẽ khiến tinh thần của người sống trong nhà luôn căng thẳng, mệt mỏi.

Nên chọn hướng tốt khi xây nhà, tránh hướng chính của ngôi nhà nhìn xuống vực, nhìn ra cảnh quan xấu, dữ tợn hay cảnh đổ nát hoang tàn… Bởi như vậy sẽ khiến người trong nhà dễ bị đau ốm.

Khi xây nhà cũng nên tránh xây nhà hướng vào các góc đường, góc đình chùa, ngã tư ngã ba đường chiếu thẳng vào nhà khiến gia đình làm ăn khó khăn, lụi bại…

Hãy tạo cảnh quan xanh tốt, yên bình với các loại cây ăn quả như na, vú sữa, ổi, hồng xiêm… hay những loại hoa như mẫu đơn, hoa đào… để ngôi nhà bạn luôn đẹp và hài hòa phong thủy.
Theo Archi

Cùng Danh Mục

Chọn hướng nhà theo âm dương ngũ hành
Bài trí nhà ở hợp mệnh
Bí quyết để có cửa sổ đẹp và may mắn
Cách hóa giải cho bếp đặt dưới phòng ngủ
Những lưu ý phong thủy đối với chỗ giặt phơi
Những nguyên tắc phong thủy cơ bản khi làm nhà
Những lưu ý phong thủy đối với nhà ống
Rùa phong thủy thu hút tiền tài trong nhà ở
Đặt vật này dưới giường sẽ khiến bạn đạt được ý nguyện
Đeo bản mệnh Phật Bất Động Bồ Tát sai cách sẽ gặp vận xui
Những vị trí xấu trong phong thủy đối với nhà mặt tiền
Những lưu ý cần tránh khi thuê nhà trọ
Nên đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón nào để lộc đến bất ngờ
Không nên tùy tiện đặt cây xương rồng trên bàn làm việc tránh phạm phong thủy
Những yếu tố làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở
Bí quyết hóa giải sát khí từ cửa chính bằng thảm
Cách bố trí nhà một phòng vừa đẹp vừa hợp phong thủy
Phòng khách có thứ này thì tiền đếm mỏi tay

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 39502 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online