Thiết kế cầu thang nên thuận hay ngược chiều kim đồng hồ

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Theo phong thủy, áp dụng ngược hay xuôi cũng cần lưu ý tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng. Cụ thể, những người thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu trong những ngôi nhà chồng tầng, song thiết kế thuận hay vẫn là băn khoăn của không ít gia chủ. Thực tế, điều đó phụ thuộc vào .

cau-thang

Các nước phương Tây theo Tây lịch, quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trời, tức là xuôi chiều kim đồng hồ. Còn các nước phương Đông có quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trăng, ngược chiều kim đồng hồ.

Từ xưa, những con Chim Lạc được bố trí bay ngược chiều kim đồng hồ cũng thể hiện sự tuân thủ quy luật của một khu vực chịu ảnh hưởng của mặt trăng.

Theo phong thủy, áp dụng ngược hay xuôi cũng cần lưu ý tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng. Cụ thể, những người thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Ngược lại Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trăng, vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Theo lý đó, người mệnh Kiền, Ly, Tốn nên chọn xây cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ, người thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn nên chọn xây cầu thang ngược theo chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó, hình dáng, màu sắc, tính chất vật liệu… của thang cũng cần được lựa chọn kỹ càng.

Gia chủ mệnh Đoài, Chấn quyết định xây cầu thang ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ sẽ tùy thuộc vào nghề nghiệp, tính chất công việc. Ví dụ, nếu làm việc về công nghệ, kinh doanh…, tính dương nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trời (xuôi chiều kim đồng hồ). Còn hoạt động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp…, tính âm nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).

Cùng Danh Mục

Đồ dùng văn phòng theo phong thủy
Trợ thủ đắc lực cho ngôi nhà được thịnh vượng
Ý nghĩa của một số bức tranh phong thủy mang lại may mắn
Những lưu ý khi bố trí nội thất cho căn hộ diện tích trung bình
Cách bố trí cho phòng khách hợp phong thủy
Phong thủy bố trí cho cầu thang nhà ở
Đặt bàn ăn chuẩn theo phong thủy
Bí quyết phong thủy cho góc làm việc
Phong thủy cho tủ rượu
Giường ngủ không nên đặt dưới xà nhà hay quạt trần
Nguyên tắc phối màu nhà ở theo phong thủy
Biểu tượng phong thủy giúp rước tài lộc
Bố trí phong thủy may mắn cho phòng ngủ nhỏ
Chọn màu sơn cho căn bếp để được tài lộc dồi dào
Phong thủy khắc phục những góc chết trong nhà
Phong thủy ngoại cảnh cho nhà biệt thự
Một số kiêng kị tránh rước họa vào nhà
Nhà bếp muốn nhiều tài lộc thì phải gọn gàng, ngăn nắp

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 48168 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online