Thiết kế cầu thang nên thuận hay ngược chiều kim đồng hồ

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Theo phong thủy, áp dụng ngược hay xuôi cũng cần lưu ý tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng. Cụ thể, những người thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu trong những ngôi nhà chồng tầng, song thiết kế thuận hay vẫn là băn khoăn của không ít gia chủ. Thực tế, điều đó phụ thuộc vào .

cau-thang

Các nước phương Tây theo Tây lịch, quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trời, tức là xuôi chiều kim đồng hồ. Còn các nước phương Đông có quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trăng, ngược chiều kim đồng hồ.

Từ xưa, những con Chim Lạc được bố trí bay ngược chiều kim đồng hồ cũng thể hiện sự tuân thủ quy luật của một khu vực chịu ảnh hưởng của mặt trăng.

Theo phong thủy, áp dụng ngược hay xuôi cũng cần lưu ý tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng. Cụ thể, những người thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Ngược lại Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trăng, vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Theo lý đó, người mệnh Kiền, Ly, Tốn nên chọn xây cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ, người thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn nên chọn xây cầu thang ngược theo chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó, hình dáng, màu sắc, tính chất vật liệu… của thang cũng cần được lựa chọn kỹ càng.

Gia chủ mệnh Đoài, Chấn quyết định xây cầu thang ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ sẽ tùy thuộc vào nghề nghiệp, tính chất công việc. Ví dụ, nếu làm việc về công nghệ, kinh doanh…, tính dương nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trời (xuôi chiều kim đồng hồ). Còn hoạt động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp…, tính âm nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).

Cùng Danh Mục

Tủ bếp, kệ bếp gia đình và những điều cấm kỵ trong phong thủy
Vai trò của hành Thủy trong nội, ngoại thất
Cách khắc phục cho khu vườn thiếu phong thủy
Sử dụng đèn trang trí hợp lý trong phong thủy
Những kiêng kị cần biết đối với bếp nấu
Chọn vị trí bàn học hợp phong thủy giúp bé tập trung hơn
Bố trí thiết bị nghe nhìn theo bản mệnh ngũ hành
Những lưu ý phong thủy cho nhà ống
Chọn màu sơn bếp cũng cần xem phong thủy
Màu sắc cửa chính giúp hóa giải tà khí
Nhà hướng ra sông hợp phong thủy
Treo gương trong bếp gia đình dễ gặp họa
Tăng cường sinh khí và vận may cho nhà ở
Cách hóa giải ảnh hưởng sinh khí của nhà lân cận
Ý nghĩa phong thủy của hình khối vật trang trí trong nhà
Cách đặt bàn thờ, tủ thờ đem lại tài lộc cho gia chủ
Sai lầm trong phong thủy khiến gia chủ mãi nghèo kiết xác
Muốn gia đình luôn hạnh phúc, tiền vào ùn ùn thì hãy treo ngay vật này lên cửa

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 48168 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online