Trồng liễu trước cửa nhà mang lại vận xấu cho gia đình

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

khi trồng bên bờ hồ rất đẹp nhưng khi trồng vào khuôn viên trong nhà với diện tích đất nhỏ, không đủ độ thoáng, thiếu mặt nước rộng tạo độ ẩm để cây phát triển tốt thì cây sẽ không phát triển được, mang lại cho ngôi nhà của bạn.

Liễu là một loại cây đẹp với bóng dáng mền mại và màu xanh dịu mát. Tại Hà Nội cây liễu được trồng rất nhiều ở ven hồ, trong các công viên tạo cho Hà Nội một vẻ đẹp nên thơ. Vậy cây liễu có thích hợp khi trồng ?

Những kinh nghiệm truyền thống của cha ông trong việc xây nhà dựng cửa đến nay vẫn còn nguyên giá trị, ví dụ như câu nói “trước cau sau chuối” là một kinh nghiệm trồng cây cho nhà ở rất khoa học.

Xét về quan điểm hình thế, phần trước của ngôi nhà luôn cần sự quang đãng (minh đường – nơi sáng sủa rộng rãi), tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào cửa chính.

05_DOOL_TT_121003_HT4_1

Nếu có cây lá loà xoà trước nhà thì phong thuỷ xưa lập luận rằng như vậy tức là Mộc khắc Thổ, nếu cây loại to sẽ có rễ lớn ăn vào làm hỏng nền nhà, đi lại dễ bị va vấp, loại cây lá nhiều sẽ dễ rụng lá đầy sân, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu dương quang (ánh sáng mặt trời) từ đó suy ra gia chủ gặp nhiều điều bất lợi.

05_DOOL_TT_121003_HT4_2

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Cây liễu khi trồng bên bờ hồ rất đẹp nhưng khi trồng vào khuôn viên trong nhà với diện tích đất nhỏ, không đủ độ thoáng, thiếu mặt nước rộng tạo độ ẩm để cây phát triển tốt thì cây sẽ không phát triển được, mang lại vận xấu cho ngôi nhà của bạn.

Đa phần nhà ở truyền thống của cha ông ta đều quay về hướng Nam hoặc Đông Nam là hướng gió chủ đạo, cây có nhiều lá trồng trước nhà sẽ cản trở gió lành. Vì thế “trước cau, sau chuối” là khuyến cáo trước nhà chỉ nên trồng cây cảnh hoặc cây mảnh, dáng cao, lá sáng (cau, dừa cảnh), sau nhà là những cây lá dày rậm (như chuối, bàng…) để che bớt gió lạnh phương Bắc và Đông Bắc.

Vì thế, hiện nay không chỉ riêng cây liễu mà người ta còn kiêng kỵ trồng những cây to trước cửa nhà bởi nó sẽ cản trở tài lộc vào nhà, gây tác động xấu cho căn nhà của bạn.

Cùng Danh Mục

Thay đổi việc làm và Phong thủy
Những lưu ý khi bố trí máy vi tính dựa theo thuật phong thủy
Phòng ăn, phòng bếp theo phong thủy và những điều cần lưu ý
Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế mặt tiền nhà phố
Nguyên tắc phong thủy chọn màu sơn cho nhà ở
Phong thủy phòng tắm giúp hôn nhân thêm bền vững
Hướng ngủ tốt theo phong thủy
Sử dụng màu xanh lá cây trong phong thủy
Cách hóa giải ảnh hưởng sinh khí của nhà lân cận
Bí quyết chọn vật liệu bếp hợp phong thủy
Bí quyết phong thủy trong kinh doanh
Ý nghĩa của ngọc thiền trong phong thủy
Chọn cây phong thủy đặt trên bàn để thúc đẩy sự nghiệp
Chọn hướng đón khí tốt cho căn hộ chung cư
Cây và nước đem lại sinh khí và may mắn cho nhà ở
Chọn màu sắc đem lại may mắn cho từng con giáp
Cách chọn đất làm nhà hợp phong thủy, giúp gia chủ mang lại tài lộc
Cách hóa giải hướng xấu cho nhà tắm đơn giản nhất

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 49817 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online