Tuyệt đối không tùy tiện vứt bát cũ đi dù đã sứt mẻ

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Bát đã dù vẫn dùng được nhưng gia chủ cũng không nên tiếc của mà cố dùng, bởi xét theo phòng thủy, bát tượng trưng cho công việc làm ăn, sự nghiệp, nếu cứ tiếp tục dùng đồ tức là công danh sự nghiệp cũng ít nhiều bị ảnh hưởng theo.

Vì chiếc bát ăn cơm là vật mà chúng ta dùng hàng ngày, nên cần hết sức chú ý những điều kiêng kỵ dưới đây.

Là vật gắn bó với mọi bữa cơm hàng ngày, nhưng phần lớn chúng ta đều không chú ý đến chiếc bát. Chiếc bát ăn cơm tuy nhỏ mà “có võ”, nó có nhiều điều kiêng kị mà chúng ta nên hết sức chú ý để có sức khỏe, làm ăn thuận lợi.

day-la-ly-do-ma-nha-giau-khong-bao-gio-tuy-tien-vut-bat-an-com-du-da-sut-me-ban-an-hanh-phuc-2-1512527689-908-width646height430

1. Đừng tùy tiện vứt bát cũ

Chắc chắn ai cũng đã từng nghe câu “làm ăn thất bát”, tức là làm ăn không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn trắc trở. Bất kể là mới hay cũ, thì “bát” ở đây ám chỉ công việc làm ăn của gia chủ. Chính bởi vậy mà theo , việc vứt bát đi được coi là một sự “phá tài”, tự hất bỏ miếng cơm manh áo của chính mình.

Trong tiếng Hán từ “bát” được đọc là “Wǎn”, nó đồng âm với một từ ngữ khác có cách đọc là “wán” trong từ “wándàn”, nghĩa là kết thúc, là hết. Do đó, dù đã sắm sửa được bát mới, vật dụng mới, gia chủ cũng không nên vứt bỏ những chiếc bát cũ đi dù chúng đã sứt mẻ. Trong trường hợp bát đã mẻ quá nhiều không thể giữ lại được nữa, gia chủ có thể bọc bát lại bằng miếng vải đỏ rồi đem bỏ đi ở nơi kín đáo.

2. Bát cũ có thể đem cho

Ngoại trừ loại bát chúc thọ, thì các loại bát mà gia chủ không cần nữa nhưng vẫn còn dùng được thì có thể đem cho hoặc tặng lại người khác. Việc tặng bát có ý nghĩa tăng thêm sự gắn bó, mong làm ăn thuận lợi phát đạt.

3. Không dùng bát đã sứt mẻ để ăn cơm

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Bát đã sứt mẻ dù vẫn dùng được nhưng gia chủ cũng không nên tiếc của mà cố dùng, bởi xét theo phòng thủy, bát tượng trưng cho công việc làm ăn, sự nghiệp, nếu cứ tiếp tục dùng đồ sứt mẻ tức là công danh sự nghiệp cũng ít nhiều bị ảnh hưởng theo.

Chỉ ở vào những trường hợp đặc biệt mới có thể sử dụng những chiếc bát mẻ mà không được phép sử dụng những chiếc bát lành lặn. Ví dụ, người ở miền bắc Trung Quốc, mỗi khi có việc ma chay người ta thường dùng một chiếc bát mẻ xới đầy cơm, sau đó thắp hương lên trên và đặt trên quan tài. Theo quan niệm của người dân ở đây, điều này có thể giúp linh hồn người quá cố được thanh thản ra đi. Và chiếc bát này vĩnh viễn sẽ không được dùng nữa mà lưu lại như một vật bày tỏ sự tưởng nhớ người đã khuất.

4. Sử dụng bát phong thủy thế nào là đúng cách?

Khi cảm thấy tài vận không tốt hoặc làm ăn sút đi, gia chủ có thể sắm một chiếc bát phong thủy và đặt tại bàn làm việc hoặc tại nhà của mình.

Bát phong thủy sử dụng cần hợp với bản mệnh của mình theo ngũ hành, ví dụ có thể dùng bát bằng gốm sứ, đồng, gỗ… Với bát lòng rộng hoặc bát rỗng, bạn có thể đựng chút nước rồi để vài đồng tiền xu bên trong, với hàm ý Kim sinh Thủy. Cách làm này sẽ giúp vượng tài, vượng khí, và an ổn về tâm lý. Tốt nhất nên để cạnh cửa sổ bàn làm việc, vì đó là nơi thu nạp khí tốt nhất.

Cùng Danh Mục

Cách bài trí cho nhà ở chỉ có một phòng hợp phong thủy
Lưu ý phong thủy khi bố trí bàn ăn
Những vật tuyệt đối không để đầu giường
Nhà ở nên quay về mặt đường rộng rãi, thoáng đãng
Những hình dáng nhà xấu trong phong thủy
Phong thủy nhà ở giúp giảm lo âu căng thẳng
Những mẹo nhỏ đem lại thịnh vượng cho nhà ở
Vì sao nhà ở nên xây trên mảnh đất hình vuông ?
Nhữn cây trồng đem lại may mắn cho nhà ở
Chọn vị trí đặt tủ lạnh và hũ gạo để được giàu có quanh năm
Những vật phẩm đem lại may mắn cho phòng khách
Những loại cá phong thủy rước lộc cho nhà ở
Chọn hướng và năm mua nhà thuận lợi, phát tài dành cho 12 con giáp
Nhà vừa sửa chữa xong thì tuyệt đối không nên dọn vào ở ngay, đây là lý do
Bố trí gương đúng cách giúp “bảo vệ nhà”
Sửa nhà cần cẩn thận lưu ý những kiêng kị này
Làm nhà hướng ra sông cần lưu ý những gì trong phong thủy ?
Nhà quá nổi bật dễ bị thổi tài vận đi

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 69363 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online