Ve sầu và rùa – Biểu tượng của sự trẻ trung và bất tử

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Loài còn được coi như một biểu tượng của sự bảo vệ. Khi đeo trên mình một vật có dáng , bạn sẽ được bảo vệ khỏi những nguy hiểm, khỏi những người bạn không đáng tin tưởng và khỏi kẻ thù.

Đối với người Hoa, ve sầu và là hai biểu tượng mạnh mẽ nhất cho sự trường tồn. Với người còn sống, hai con vật này mang đến cho họ một cuộc sống tốt đẹp. Con không đơn thuần là biểu tượng của , mà còn là biểu tượng của sự bảo vệ, che chở, còn ve sầu cũng được coi như một lá bùa hộ mệnh.

Ve sầu – biểu tượng của sự bất tử và lá bùa chống lại những âm mưu

Thời xa xưa, những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc bích chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan, mong cho người đã khuất có được một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới khác. Đối với người đang sống, ve sầu được xem là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt.

Căn nguyên của biểu tượng này được bắt nguồn từ truyền thuyết xưa kia, có một nữ hoàng làm rất nhiều việc tốt cho dân, khi qua đời đã đầu thai thành con ve sầu. Khi đã trở thành ve sầu, bà không bao giờ già vì luôn lột xác sau mỗi mùa hè. Vì thế, loài ve sầu đã trở thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

4ad76330b357c
Hình tượng là biểu tượng cho sự trẻ
trung của con người

Loài ve sầu còn được coi như một biểu tượng của sự bảo vệ. Khi đeo trên mình một vật có dáng ve sầu, bạn sẽ được bảo vệ khỏi những nguy hiểm, khỏi những người bạn không đáng tin tưởng và khỏi kẻ thù.

Những nhân viên trong công ty muốn tìm kiếm sự bảo vệ trước một đồng nghiệp không đáng tin cậy hay người quản lý có mưu đồ xấu có thể tìm một miếng ngọc bích hình con ve sầu như mặt dây chuyền để đeo.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Rùa, biểu tượng tốt nhất của tuổi thọ

Rùa được các nhà khoa học chứng minh là một trong số những loài vật có tuổi thọ thuộc hàng cao nhất. Trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa. Trong các biểu tượng của Phong Thủy, rùa mang nhiều ý nghĩa nhất. Nó là tạo vật duy nhất trong tứ linh thật sự tồn tại và có thể dễ dàng tìm thấy nên không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng. Trong thuật Phong Thủy, con rùa giống như những ngọn đồi phương Bắc vững chãi, đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền. Con rùa còn được cho là người vận chuyển ma trận huyền ảo của chín con số cơ bản mang trên lưng và gây sự chú ý cho Phục Hy – vị hoàng đế đầu tiên trong truyền thuyết của Trung Hoa, người được cho là tác giả của Kinh Dịch, cuốn sách là cơ sở của tất cả lý thuyết trong Phong Thủy.

Con rùa giấu trong cơ thể và trong những hoa văn trên mai nó tất cả bí mật của trời và đất. Tục truyền rằng khi Ban Cố tạo ra thế giới, ông đã dùng những chú rùa như những chiếc cột chống để giữ vạn vật. Phần gù ở lưng con rùa được coi là trời và phần bụng của chúng là đất, khiến nó trở nên bền vững với thời gian.

Nếu nhìn kỹ con rùa, bạn sẽ nhận thấy nó có một chiếc đầu rắn và một chiếc cổ rất dài. Các Phong Thủy gia thường hay trưng trong nhà con rùa đầu rồng để có thật nhiều vận may. Hình tượng con rùa đầu rồng này thường được cho ngồi trên rất nhiều đồng xu và những thỏi vàng, miệng có ngậm một đồng xu. Tạo vật này vừa mang hiện thân cho sự can đảm của loài rồng và sự bảo vệ chắc chắn của loài rùa. Các doanh nhân trưng hình ảnh này phía sau chỗ làm việc thì sẽ can đảm hơn trong việc ra quyết định đồng thời trách được những rủi ro trong kinh doanh. Nên nuôi rùa ở hướng Bắc ngôi nhà vì chúng sẽ đem tới cho gia đình nhiều cát khí hơn.

Cùng Danh Mục

Tấm thảm chùi chân trong phong thủy
Mở cửa sổ theo phong thủy đón may mắn tài vượng vào nhà
Phong thủy cần hợp với tự nhiên
Mẹo phong thủy giúp thu hút tiền bạc vào nhà
Phong thủy chọn mua nhà chung cư cho người tuổi Mùi
Những yếu tố gây hao tài tốn của theo phong thủy
Phong thủy cho cầu thang
Chọn cây cảnh mang lại may mắn cho gia chủ
Những điều không nên khi bố trí cầu thang
Lắp đặt điều hòa nhớ phải thuận phong thủy
9 Điều kiêng kị phong thủy khi ở tại khách sạn khi đi du lịch
Nhà tắm đặt ở hướng xấu có lợi cho nhà ở
Vị trí đặt bếp thu hút tài lộc vào nhà
Cách bài trí gương xua tan khí xấu cho nhà ở
Cách đặt bàn thờ, tủ thờ đem lại tài lộc cho gia chủ
Mẹo diệt trừ họa tiểu nhân, tránh được vận xui trong năm 2017
Trước nhà có 1 trong 6 loài cây này, thì gia đình sẽ tránh được nhiều xui xẻo trong năm
Bí quyết chọn hướng ban công chuẩn phong thủy để được nhiều may mắn

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 66692 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online