6 khu vực cần phải tránh xa khi chọn địa điểm xây nhà

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Xây nhà tại nơi âm u như nghĩa trang hoặc đồi núi vắng vẻ dễ dẫn tới tâm lý bất an cho người ở. Điều này khiến người trong nhà ngủ không ngon giấc, gây ảnh hưởng đến thần kinh và tim mạch. Ngoài ra, người sống gần nghĩa trang dễ tiếp xúc với nguồn nước bị ô nhiễm và chung đụng với âm khí.
Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây nhà, gia chủ cần tránh những cấm kỵ dưới đây.
Xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác
Theo phong thủy, xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác là điều đại hung do thế đất bị cắt. Ngoài việc khiến gia đình bất hòa, xây nhà trên mảnh đất này còn rất tốn diện tích, kinh phí và khó thiết kế. Do đó, khi xây nhà, gia chủ nên chọn khu đất bằng phẳng, địa thế cao để mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Xây nhà nơi ồn ào
Các âm thanh ồn ào tác động vào ngôi nhà được coi là “thanh sát”. Nhà được xây dựng tại nơi ồn ào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cả thể chất và tinh thần. Sinh sống ở nơi ồn ào trong một thời gian dài sẽ gây hại tới thần kinh, khiến người ở mệt mỏi.

Ngoài ra, tiếng ồn còn gây mệt mỏi, mất ngủ và giật mình khi ngủ. Vì thế, khi nên tránh những nơi như công xưởng, cơ quan có xe báo động thường xuyên ra vào…

20170531160435-c071Xây nhà ở nơi ồn ào khiến người ở mệt mỏi, mất ngủ
Xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái
Phong thủy nhà ở cho rằng, không nên xây nhà ở cuối đường vì khả năng trộm cắp khá lớn. Hơn nữa nếu xảy ra sự cố, khu vực này rất khó để thoát hiểm. Hoặc xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường lớn cũng rất dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình.

Xây nhà nơi ô uế
Xây nhà tại những nơi ô uế sẽ kìm hãm tiền tài và lộc phước của gia đình. Hơn nữa, không khí ô uế sẽ khiến mọi người trong gia đình dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Bạn nên tránh những nơi như cơ sở sản xuất hóa chất, bãi rác, kênh rạch ô nhiễm…

20170531160502-6ec9Sống ở những nơi gần bãi rác rất dễ bị mắc bệnh
Xây nhà gần cột điện, cây to
Điện mang lượng nhiệt lớn thuộc hỏa khí. Sống gần nguồn hỏa nhiệt lớn trong thời gian dài dễ khiến con người bốc hỏa, dễ kích động, nóng nảy. Từ đó, gia đình dễ xảy ra xung đột. Đó là chưa kể những rủi ro về cháy nổ, phóng điện.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Trong khi đó, xây nhà gần những cây lớn sẽ khiến việc đi lại gặp khó khăn, chắn khí dương vào nhà và âm khí khó thoát ra. Ngoài ra, cây lớn còn khiến kẻ xấu có cơ hội trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Xây nhà nơi cô tịch, âm u
Xây nhà tại nơi âm u như nghĩa trang hoặc đồi núi vắng vẻ dễ dẫn tới tâm lý bất an cho người ở. Điều này khiến người trong nhà ngủ không ngon giấc, gây ảnh hưởng đến thần kinh và tim mạch. Ngoài ra, người sống gần nghĩa trang dễ tiếp xúc với nguồn nước bị ô nhiễm và chung đụng với âm khí.

Cùng Danh Mục

Các giác quan: Thính giác
Nhà ở tại sao không nên quá gần mồ mả?
Những loại hoa cần tránh sử dụng trong phong ngủ
Bố trí phòng ngủ nhỏ hợp phong thủy
Hành Thủy trong môi trường sống
Xây nhà xây trên sườn dốc hợp phong thủy
Phong thủy làm mái cho nhà ống
Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết
Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Đôi điều lưu tâm đối với bếp
Lưu ý khi treo gương trong bếp tránh phạm “Thiên môn hỏa”
Tác dụng của nhà tọa bắc hướng nam
Chọn vật phẩm phong thủy và bày đúng chỗ giúp công ty ăn nên làm ra
Xem hướng đặt bàn làm việc cho nam sinh năm 1982
Những vật phẩm phong thủy sẽ mang lại may mắn, tiền bạc cho gia chủ
Những loại cây hút lộc nên có trong nhà trong dịp năm mới
Trang trí nhà cửa phạm phong thủy dễ khiến tai họa rơi trúng đầu
Hóa giải hướng xấu cho nhà ở hiệu quả với nước

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 62618 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online