6 khu vực cần phải tránh xa khi chọn địa điểm xây nhà

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Xây nhà tại nơi âm u như nghĩa trang hoặc đồi núi vắng vẻ dễ dẫn tới tâm lý bất an cho người ở. Điều này khiến người trong nhà ngủ không ngon giấc, gây ảnh hưởng đến thần kinh và tim mạch. Ngoài ra, người sống gần nghĩa trang dễ tiếp xúc với nguồn nước bị ô nhiễm và chung đụng với âm khí.
Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây nhà, gia chủ cần tránh những cấm kỵ dưới đây.
Xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác
Theo phong thủy, xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác là điều đại hung do thế đất bị cắt. Ngoài việc khiến gia đình bất hòa, xây nhà trên mảnh đất này còn rất tốn diện tích, kinh phí và khó thiết kế. Do đó, khi xây nhà, gia chủ nên chọn khu đất bằng phẳng, địa thế cao để mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Xây nhà nơi ồn ào
Các âm thanh ồn ào tác động vào ngôi nhà được coi là “thanh sát”. Nhà được xây dựng tại nơi ồn ào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cả thể chất và tinh thần. Sinh sống ở nơi ồn ào trong một thời gian dài sẽ gây hại tới thần kinh, khiến người ở mệt mỏi.

Ngoài ra, tiếng ồn còn gây mệt mỏi, mất ngủ và giật mình khi ngủ. Vì thế, khi chọn nên tránh những nơi như công xưởng, cơ quan có xe báo động thường xuyên ra vào…

20170531160435-c071Xây nhà ở nơi ồn ào khiến người ở mệt mỏi, mất ngủ
Xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái
Phong thủy nhà ở cho rằng, không nên xây nhà ở cuối đường vì khả năng trộm cắp khá lớn. Hơn nữa nếu xảy ra sự cố, khu vực này rất khó để thoát hiểm. Hoặc xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường lớn cũng rất dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình.

Xây nhà nơi ô uế
Xây nhà tại những nơi ô uế sẽ kìm hãm tiền tài và lộc phước của gia đình. Hơn nữa, không khí ô uế sẽ khiến mọi người trong gia đình dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Bạn nên tránh những nơi như cơ sở sản xuất hóa chất, bãi rác, kênh rạch ô nhiễm…

20170531160502-6ec9Sống ở những nơi gần bãi rác rất dễ bị mắc bệnh
Xây nhà gần cột điện, cây to
Điện mang lượng nhiệt lớn thuộc hỏa khí. Sống gần nguồn hỏa nhiệt lớn trong thời gian dài dễ khiến con người bốc hỏa, dễ kích động, nóng nảy. Từ đó, gia đình dễ xảy ra xung đột. Đó là chưa kể những rủi ro về cháy nổ, phóng điện.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Trong khi đó, xây nhà gần những cây lớn sẽ khiến việc đi lại gặp khó khăn, chắn khí dương vào nhà và âm khí khó thoát ra. Ngoài ra, cây lớn còn khiến kẻ xấu có cơ hội trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Xây nhà nơi cô tịch, âm u
Xây nhà tại nơi âm u như nghĩa trang hoặc đồi núi vắng vẻ dễ dẫn tới tâm lý bất an cho người ở. Điều này khiến người trong nhà ngủ không ngon giấc, gây ảnh hưởng đến thần kinh và tim mạch. Ngoài ra, người sống gần nghĩa trang dễ tiếp xúc với nguồn nước bị ô nhiễm và chung đụng với âm khí.

Cùng Danh Mục

Khu vực tiếp tân
Những lưu ý khi bố trí cầu thang nhà ở
Cách hóa giải cho nhà gây hao tài
Phong thủy hoàn chỉnh cho căn hộ chung cư
Bố trí cửa chính và cửa sổ hợp phong thủy
Chọn mua chung cư hợp phong thủy
Cách trưng bày hoa tươi mang lại may mắn
Bí quyết phong thủy giúp cải thiện tài vận trong nhà
Chọn địa điểm kinh doanh ẩm thực hợp phong thủy
Những mẹo phong thủy để tránh hôn nhân tan vỡ
Phong thủy và sắc đẹp của người phụ nữ
Xây nhà hợp phong thủy trên mảnh đất méo
Nhà bếp nhỏ vẫn có phong thủy tốt
Những vật phẩm có thể thu hút vận may vào nhà
Hoa nào tuyệt đối không đặt trên bàn thờ ?
Giờ giao thừa năm Đinh Dậu có thật sự xấu như đồn đoán
Những lỗi phong thủy đơn giản mà khiến bạn xui xẻo cả đời
Phong thủy nhà ở và 7 màu sắc đại kị nên hạn chế

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 62618 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online