Bí quyết để chọn mua nhà theo khoa học phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong trường hợp ngôi nhà có một vài yếu tố chưa phù hợp thì chúng ta bổ khuyết và cải tạo chúng. Đừng vì lý do “không hợp theo khoa học phong thủy” dẫn đến kén chọn quá đà mà bỏ qua cơ hội thành chủ sở hữu căn nhà mơ ước.

Bên cạnh nhu cầu về một ngôi nhà đẹp cả hình thức lẫn kiểu dáng thì yêu cầu về khoa học phong thủy cũng là một yếu tố không thể thiếu. Đặc biệt đối với những người coi trọng giá trị của văn hóa truyền thống.
Theo khoa học phong thủy, khi lựa chọn nhà có hai tiêu chí đặt ra. Thứ nhất đó là vị trí của ngôi nhà. Thứ hai là hướng nhà. Vì thế mà trong khoa học phong thủy cổ truyền có câu “nhất vị nhị hướng” chính là ý này. Trước kia, khi vua Lý Thái Tổ định Đô về Thăng Long hay thời nhà Nguyễn – Gia Long tìm tới Kinh thành Huế đều đặt vị trí lên hàng đầu sau đó mới xét đến hướng.
Nhà cửa đất đai là một tài sản lớn gắn bó với cuộc đời của mỗi người, tuy nhiên để tìm mua được một căn nhà hoàn toàn phù hợp với khoa học phong thủy mà giá lại vừa phải là điều không hề dễ dàng. Cho nên, kinh nghiệm khi đi ngoài yếu tố đầu tiên là mức giá phù hợp với túi tiền thì điều quan trọng nhất là cảm giác khi bước vào căn nhà phải thấy thật thoải mái. Một căn nhà như thế nếu có đôi chút chưa phù hợp về khoa học phong thủy thì sẽ đều có cách hóa giải.
Đối với một ngôi nhà nhỏ qui mô gia đình thì việc tìm vị trí cũng nên được suy xét và cân nhắc kỹ lưỡng. Nhìn chung, nếu muốn chọn lựa một ngôi nhà tốt ở thành thị thì nên tìm nơi bằng phẳng rộng rãi, có đất nền cao hơn trung bình một chút để tránh không gian bị tù túng và tránh ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống. Trong trường hợp mua nhà ở vùng núi, cao nguyên nhiều nắng gió thì nên chọn nơi lòng chảo thấp trũng kín đáo, có ba bề bốn bên là núi hoặc cây cối để tránh gió thổi tạt ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình. Theo cách nói của Thuyết khoa học phong thủy, đây chính là vấn đề tàng phong tụ khí.
Hướng nhà là yếu tố quan trọng thứ hai trong khoa học phong thủy. Trước khi bàn tới việc tương quan tới tuổi của gia chủ, thì hướng nhà cần quan tâm tới sự giao tiếp của căn nhà mình với môi trường xung quanh. Cần lưu ý, trước mặt nhà không nên nhìn ra nơi đổ nát hoặc nơi có chứa rác thải vì như vậy dễ bị tà khí, uế khí xâm nhập vào nhà. Trước nhà không nên bị cột điện, cây lớn hoặc vật cản án ngữ khiến tầm nhìn bị che khuất dẫn tới việc ánh sáng và không khí khó lưu chuyển. Ngoài ra, không nên chọn nhà đối diện với cột điện, cây khô hoặc góc nhọn của công trình hay bị những vật nhọn lớn… đâm vào. Tất cả những đặc điểm trên là những điểm làm cho khí thế của ngôi nhà kém đi nhiều.
thuy-c2d5Những ngôi nhà đối diện với cột điện, cây khô hoặc góc nhọn của công trình hay
bị những vật nhọn lớn đâm vào đều không tốt. Ảnh minh họa.
Bên cạnh đó, cũng nên xem xét tới yếu tố khí hậu vùng miền để lựa chọn nhà sao cho phù hợp nhất. Kinh nghiệm của người Việt ta xưa thường là “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Vì làm nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát về mùa hè, tránh gió Đông bắc lạnh về mùa đông và tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây vào các buổi chiều hè rất gay gắt, hơn nữa với kiểu hướng nhà này thì ánh sáng chiếu vào nhà với cường độ ít có sự thay đổi làm cho tâm lý con người trở nên hiền hòa, dễ chịu.
Thời gian gần đây, rất nhiều người quan tâm, đưa ra thắc mắc và muốn tìm hiểu về vấn đề tương quan hướng nhà với tuổi của gia chủ. Theo Luật khoa học phong thủy, con người ta được chia làm 2 nhóm người. Nhóm thứ nhất thì hợp với các hướng thuộc Đông, còn nhóm thứ hai hợp với các hướng thuộc Tây nên gọi là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Thế nên, căn cứ theo đó mà tìm hướng nhà cho phù hợp.
Phải thừa nhận rằng, quan điểm này cũng có cái đúng nhưng chưa thật sự đầy đủ. Sự ảnh hưởng của vấn đề Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh không quá lớn. Khi găp phải những căn nhà có hướng với cái tên đầy thách thức như Tuyệt mạng hay Ngũ quỉ thì đối với các chuyên gia khoa học phong thủy điều đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Đối với hướng nhà xấu, chúng ta có thể dùng các hình thức bài trí đồ đạc nội thất để tạo những tương tác tốt dung hòa hướng xấu đó. Hơn nữa, chúng ta cũng có thể áp dụng các biện pháp kích hoạt khí trường của ngôi nhà để tạo cho ngôi nhà có một trạch vận tốt đẹp và cũng giúp giảm nhiều cái xấu do tương quan giữa tuổi gia chủ với hướng nhà tạo nên.
Do vậy, chúng ta cũng không nên quá cầu toàn vào việc đã hợp hướng với tuổi hay chưa mà bỏ lỡ đi cơ hội để có một căn nhà đẹp. Bởi trong bối cảnh đất đai đắt đỏ như hiện nay, thì việc sở hữu được căn nhà đã là chuyện khó, lại phỉa tìm được hướng phù hợp thì cũng không phải là điều dễ dàng. Với các tiêu chí như trên, chỉ xin được đưa ra khuyến nghị nên chọn một ngôi nhà tương đối về các mặt. Trong trường hợp ngôi nhà có một vài yếu tố chưa phù hợp thì chúng ta bổ khuyết và cải tạo chúng. Đừng vì lý do “không hợp theo khoa học phong thủy” dẫn đến kén chọn quá đà mà bỏ qua cơ hội thành chủ sở hữu căn nhà mơ ước.

Cùng Danh Mục

Khái niệm về Phong Thủy
Vật liệu xây dựng theo ngũ hành
Chọn cửa hàng kinh doanh theo Phong Thủy
Phong thủy cho mảnh đất bị khuyết
Cách bài trí căn hộ chung cư làm văn phòng công ty hợp phong thủy
Những lưu ý khi thiết kế cầu thang trong nhà ở
Bố trí cây và nước trong phong thủy sân vườn
Những điều cần tránh khi đặt máy vi tính
Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Cần Biết Khi Mua Nhà ( P2 )
Những lưu ý khi bố trí bếp nấu
Trước nhà ở không nên trồng cây to
Sử dụng nước hợp phong thủy có thể đón tài lộc
Những lưu ý khi bố trí bể nước, bể phốt trong nhà ở
Những lưu ý phong thủy đối với cửa chính
Cách bài trí tượng Phúc, Lộc Thọ hợp phong thủy
Bố trí góc làm việc cho sự nghiệp "lên như diều gặp gió"
Nhà ở, văn phòng không đạt chuẩn chiều cao phong thủy hóa giải làm sao ?
Dọn nhà đúng cách để đón tài lộc trong năm mới

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 63493 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online