Bí quyết trang trí hoa tươi rước sinh khí cho nhà ở

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Theo các chuyên gia, phòng khách trưng bày hoa phải được dọn dẹp sạch sẽ, bài trí gọn gàng, hợp lý; đảm bảo luồng khí và năng lượng trong phòng được luân chuyển và tuần hoàn thay vì bị cản trở hoặc hạn chế.

Theo nhà ở, bài trí và cây cảnh trong nhà theo đúng nguyên tắc sẽ mang lại cho gia chủ , sức khỏe và sự thịnh vượng.

Theo thuyết phong thủy nhà ở, tất cả các loại hoa tươi và cây cảnh nói chung khi được trưng bày trong nhà đều mang lại cho gia chủ sinh khí, sức khỏe, sự thịnh vượng, năng lượng sống. Tuy nhiên, nguyên tắc đầu tiên khi trưng bày hoa và cây cảnh trong nhà là nên chọn những bông hoa tươi tắn, tràn đầy sức sống. Vì vậy, cần phải thường xuyên thay hoa để đạt được mục đích này hoặc dành thời gian để chăm sóc, cắt tỉa, nhất là những bình hoa cắm trong phòng khách.

phong-thuy-nha-o-12032

Theo phong thủy nhà ở, hoa tươi có tác dụng tăng sinh khí trong nhà

Đặc biệt không nên để hoa khô trong nhà vì nó là điềm báo hiệu những điều rủi ro có thể xảy đến với gia đình, tuy thế cũng có thể lựa chọn hoa giả để trang trí cho không gian sống vì nó cũng rất có lợi theo thuyết phong thủy, sẽ mang lại .

Lưu ý đến không gian xung quanh

Theo các chuyên gia, phòng khách trưng bày hoa phải được dọn dẹp sạch sẽ, bài trí gọn gàng, hợp lý; đảm bảo luồng khí và năng lượng trong phòng được luân chuyển và tuần hoàn thay vì bị cản trở hoặc hạn chế. Có thể thắp một ngọn nến thơm hoặc đặt một miếng sáp thơm mùi hương hoa dịu nhẹ trong phòng khách để mang lại những cảm xúc mới lạ, hứng khởi mới cho gia chủ và cho khách thăm nhà.

Chọn hoa theo kích cỡ phòng

Với rất nhiều lựa chọn nên tùy vào độ lớn nhỏ của phòng khách để trưng hoa cho phù hợp. Hoa to quá không nên bày trong phòng nhỏ. Ngoài hoa tươi, nên lưu ý tới bình cắm và hướng đặt. Bình cắm hoa tốt nhất là bằng gốm hoặc sứ, hành Thổ (có Hỏa), khi phối hợp với Thủy (nước trong bình) và Mộc (hoa tươi) sẽ mang lại vận khí tốt. Bình hoa bằng sứ đặt ở Tây Nam hoặc Đông Bắc, bình thủy tinh đặt ở phía Bắc ngôi nhà. Bình hình cầu nên đặt hướng Bắc còn bình hình nón đặt phía Nam.

Chơi hoa theo mệnh

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Nếu chủ nhân mạng Mộc, nên chơi hoa màu xám, xanh nước biển, màu lục. Mạng Hỏa thích hợp với hoa màu đỏ hay xanh lục. Mạng Thổ nên bày hoa vàng hay đỏ. Mạng Kim lại thích hợp với hoa trắng, vàng. Mạng thủy có thể chọn hoa trắng, xanh dương.

Người tuổi Hợi, Mão, Mùi nên đặt bình hoa có 6 bông, người tuổi tuổi Tị, Dậu, Sửu nên cắm 9 bông hoa trong bình. Ở tuổi Dần, Ngọ, Tuất việc cắm 2 bông hoa sẽ mang lại may mắn và thuận lợi. Còn đối với tuổi Thân, Tí, Thìn thì nên cắm 7 bông hoa.

phong-thuy-nha-o-12033

Nên trưng hoa theo mệnh của chủ nhân

Gia chủ chưa lập gia đình, nếu muốn tốt chuyện tình duyên thì nên bố trí bình hoa theo hướng đào hoa. Với những người tuổi Hợi, Mão, Mùi, vị trí đào hoa nằm ở hướng chính Bắc. Các tuổi Tị, Dậu, Sửu, vị trí đào hoa nằm ở hướng chính Nam. Tuổi Dần, Ngọ, Tuất ở hướng chính Đông và các tuổi Thân, Tí, Thìn nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính Tây.

Ngoài ra, có thể chọn màu của hoa theo cung mạng của mình, ví như người thuộc mạng Mộc thì nên chọn những màu hoa có sắc xanh, lục, xám. Người có mạng Hỏa nên chọn loại hoa có gam màu ấm, nóng như đỏ, vàng hay cam. Nếu mạng Kim thì sẽ thích hợp hơn với những gam màu nhẹ như trắng hoặc vàng. Mạng thủy thì nên chọn gam màu lạnh như xanh dương…

Cùng Danh Mục

Không nên treo mặt nạ trong nhà
Cây may mắn trong Phong Thủy: Cây Lộc vừng
Những lưu ý đối với cửa phòng ngủ
Những trường hợp cần xem lại phong thủy và hóa giải
Phong thủy cho bể cá treo tường
Nguyên tắc bố trí cửa thông ra hành lang theo phong thủy
Chọn vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy
Cách hóa giải cho hướng chung cư xấu
Tăng năng lượng cho nhà ở bằng màu tím
Phòng bếp phạm “Thiên môn hỏa”, cả gia đình gặp tai họa
Chọn tranh treo phòng ngủ may mắn cho 12 con giáp
Cách hóa giải khí xấu cho nhà trong hẻm
Những bố cục nhà ở nên tránh xa khi mua
Phong thuỷ và chuyện thiết kế có liên quan thế nào
Cách kê ghế phòng khách tăng cường nguồn tài lộc cho gia đình
Cách bài trí tủ giày hút tài lộc và sức khỏe cho gia chủ
Cách bài trí gương soi tăng cường may mắn cho nhà ở
Những yếu tố phong thủy nên đặc biệt lưu ý trước khi mua nhà

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 59038 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online