Bố trí căn hộ 2 – 3 phòng ngủ cần lưu ý những gì ?

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Với căn hộ, nguyên tắc đầu tien là bố trí càng cân đối càng tốt. Với diện tích căn hộ thuộc dạng trung bình, bạn cần tạo ra khoảng không gian rộng rãi, bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng ăn.

Căn hộ có 2-3 phòng ngủ thường có diện tích trung bình. Nếu gia đình bạn đang sống trong căn hộ chung cư dạng này, bạn cần hiểu rõ cách bố trí của căn hộ để đảm bảo về mặt phong thủy của nó.

Với , nguyên tắc đầu tien là bố trí càng cân đối càng tốt. Với diện tích căn hộ thuộc dạng trung bình, bạn cần tạo ra khoảng không gian rộng rãi, bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng ăn.

Hiện nay, đa số các gia đình thường kết hợp phòng ăn, phòng khách chung để tiết kiệm diện tích và tạo cảm giác rộng rãi. Đây được xem là một cách vận dụng tốt theo phong thủy, giúp dòng khí trong nhà lưu chuyển một cách thuận lợi, không gặp vật ngăn cản.

phong-ngu-ca-tinh-va-hien-dai1

Ngoài ra, khi trong nhà có không gian rộng rãi thì sẽ dễ dàng thể hiện sự cân bằng và tuân theo nguyên tắc âm dương.

Cách phân chia các phòng trong căn hộ chung cư cũng có ý nghĩa rất lớn. Phong thủy rất coi trọng số lượng phòng và vấn đề phân chia các phòng để đánh giá xem đây có phải là khu vực sống tốt hay không. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy thường khuyến cáo chủ nhân căn hộ nên dỡ bỏ các vách và bố trí lại các phòng.

Để tránh việc xáo trộn dòng khí quá nhiều hoặc khiến dòng khí luân chuyển không thuận lợi, nên để không gian trong căn hộ thật rộng rãi, không nên ngăn thanh nhiều phòng nhỏ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Với những hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ, nên dùng màu sơn sáng và bố trí đèn chiếu sáng. Sàn, thảm hoặc những đồ dùng nội thất nên chọn tông màu nhẹ nhàng, sáng sủa.

Đặc biệt, điều này càng có ý nghĩa đối với các căn hộ diện tích nhỏ, phong thủy căn hộ sẽ tốt hơn với không gian sáng sủa và thoáng đãng, giảm bớt được âm khí trong nhà.

Nếu dùng giấy dán tường trong căn hộ thì hạn chế dùng các hoa văn có góc cạnh, hoạt tiết sắc nhọn vì chúng có thể tạo ra sát khí, không tốt cho các thành viên sống trong gia đình. Ngoài ra, nên chọn giấy dán tường có họa tiết, màu sắc hài hòa với các đồ nội thất.

Cùng Danh Mục

Chọn hướng ngồi làm việc đem lại may mắn
Chọn hướng sinh nhiều tài vượng để đặt tủ tiền
Xung đột do sát khí từ xà nhà
Chọn hướng cửa để được giàu sang, phú quý
Bài trí cây xanh mang lại may mắn cho nhà ở
Phong thủy hóa giải khí xấu cho nhà ở
Bố trí cửa ra vào khai vận cho nhà ở
Chọn tầng chung cư tốt nhất tùy theo số tầng của tòa nhà
Phong thủy của nhà hướng Đông
Những cấm kị phong thủy đối với bàn thờ
Mua nhà cần tránh những kiểu nhà phạm kiêng kị như thế này
Vị trí đặt tivi sai có thể gây hại đến hạnh phúc gia đình
Chuyện nhà chuyện cửa trong phong thủy
Cẩn trọng khi trấn yểm nhà bằng đá
Nhà ở ngã ba chớ vội cho là xấu mà bán đi
Chớ dại mà trang trí những vật mang sát khí này trong nhà nhé, ốm đau bệnh tật hao tài đeo bám mãi
Xem lại phong thủy trong nhà ở để cầu con cái
Bày tượng Phật nhớ tránh phạm kị để được may mắn, bình an

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 74647 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online