Bố trí gương trong phòng ngủ như thế nào là đúng ?

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Cho đến nay vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về việc nên hay không nên để gương trong phòng ngủ theo phong thuỷ. Thực tế, việc sử dụng gương trong phòng ngủ là hoàn toàn bình thường, quan trọng là chúng ta xác định vị trí đặt gương như thế nào.

Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể bố trí gương theo phong thủy phòng ngủ giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình.

1. Không nên treo gương rọi thẳng vào giường ngủ

Trong phòng ngủ thường có bàn trang điểm hoặc tấm gương lớn phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo.

Theo phong thủy, nếu gương soi đặt đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu.

Không chỉ vậy, theo các thầy phong thủy, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm. Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

tải xuống (6)

Nên sử dụng bàn trang điểm đa năng, có thể gập lại khi không sử dụng đến.

Khi đặt gương trong phòng ngủ, bạn nên tham khảo một số các cách sau: đóng hoặc che phủ gương lại trước khi đi ngủ, không được treo gương lên trần nhà. Nên lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh để tốt về mặt phong thủy. Vì bạn có thể đóng chúng lại khi không cần sử dụng đến. Bên cạnh đó, dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

2. Hướng đặt gương

Theo phong thủy, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, hướng Bắc có tác dụng giúp bạn thuận lợi về đường công danh, hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

images (4)
Chọn hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông để đặt gương.

Gương được xem như một yếu tố của nước, mà hướng Nam được xem là hướng của lửa. Lửa kị nước, vì vậy, không nên đặt gương theo hướng này.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Nếu đối diện với cửa vào phòng là bức tường thì bạn nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

3. Vị trí đặt gương

Không nên đặt gương đối diện với giường, cửa hay bàn làm việc. Nếu đặt gương ở vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển. Gương phải luôn sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.
Hai chiếc gương không được treo đối diện nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Nên đặt gương ở nơi phản chiếu những hình ảnh vui mắt, giúp gia tăng năng lượng tốt trong phòng. Cũng có thể tăng ánh sáng cho những chỗ tương đối tối tăm bằng cách đặt gương tại vị trí này.

trithucsong.com-576e7b4b8ea54a769c60284ceda05475

Nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên
bên ngoài và giúp luân chuyển năng lượng cũng như các luồng khí trong nhà
một cách dễ dàng.​

Gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh.

Không nên treo gương chiếu thẳng với cửa nhà vệ sinh vì gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Gương đồng ứng với hành Kim nên bạn cũng cần chú ý đến bản mệnh của vợ chồng mình.
Đây là những kiến thức phong thủy cơ bản về việc bố trí và sử dụng gương trong phòng ngủ để các bạn tham khảo. Việc bố trí gương đúng vị trí không chỉ tôn lên vẻ đẹp căn phòng mà còn tạo ra được những hiệu quả bất ngờ cũng như tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

(Theo Afamily)

Cùng Danh Mục

Phong thủy nhà ở - Nhà đất hành Hỏa
Bài trí sofa để mang lại vận may
Nội thất và màu sơn hợp phong thủy cho bếp
Nguyên tắc phong thủy cho hồ cá trước nhà
Cách chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ
Chọn rèm cửa theo phong thủy để mang lại may mắn
Chọn cây trồng trước cửa nhà hợp phong thủy
Cách bày trí đồ đạc văn phòng đem lại tài vận
Phong thủy cơ bản cho căn hộ chung cư
Cây xanh là giải pháp hữu hiệu giảm xung hại cho nhà ở
Mẹo phong thủy giúp tăng doanh thu cho cửa hàng kinh doanh
Cách đặt bình phong trong nhà hạn chế khí xấu
Vật phẩm phong thủy khiến chồng mãi yêu và không rời xa bạn
Mẹo phong thủy rước lộc cho nhà ở dịp cuối năm
Những cấm kỵ trong phong thủy khi tạo ao hồ quanh nhà ở
Năm 2017, nên đặt những tên này cho con trai để bé được nhiều may mắn
Đổi vị trí đặt giường ngủ theo 3 cách này để đổi vận, thu hút may mắn
Những việc người giàu thường làm vào 3 tháng cuối năm để hút lộc

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 36481 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online