Bốn kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Một điều kiêng kỵ nữa cần phải biết khi thiết kế cầu thang đó chính là không nên để nó đi qua phía bên trên , vì như vậy sẽ tạo nên thế cầu thang đè không tốt.

Ngôi nhà có 1 tầng trở lên thì cầu thang là thứ không thể thiếu, nhất là phải bố trí chúng sao cho hợp .

Vị trí cầu thang được đánh giá là hành lang dẫn khí cho ngôi nhà, vì vậy phải chú trọng thiết kế rất nhiều. Cầu thang trong nhà hiện nay có thể được sử dụng với rất nhiều loại như cầu thang gỗ, cầu thang kính, inox… dù sử dụng loại chất liệu nào thì cũng cần chú ý tránh 4 điều sau đây.

1/ Không nên thiết kế cầu thang trực xung với cửa chính

4-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-cau-thang_31254381

Trong ngôi nhà, vị trí của cầu thang được xem là nơi có tính lưu động, chúng ta di chuyển lên xuống cầu thang nhiều nên chú ý khi thiết kế tuyệt đối không nên để nó trực xung với cửa chính.

Vì như vậy sẽ khiến không khí bị thoát ra ngoài rất nhiều thông qua cửa sẽ không tốt cho ngôi nhà. Vị trí tốt nhất dành cho cầu thang là thiết kế nó vuông góc với phương vị của cửa chính.

Trong trường hợp mắc lỗi trên thì khó có thể khắc phục được nhưng chúng ta sẽ hóa giải bằng cách gắn lên tường nơi cầu thang và đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

2/ Không nên để cầu thang vượt bên trên cửa chính

Một điều kiêng kỵ nữa cần phải biết khi thiết kế cầu thang đó chính là không nên để nó đi qua phía bên trên cửa chính, vì như vậy sẽ tạo nên thế cầu thang đè cửa chính không tốt. Mọi người cần chú ý đảm bảo thiết kế sao cho cầu thang inox dựa sát vào tường sẽ tốt nhất.

3/ Không thiết kế cầu thang xoắn ốc ở trung tâm

Tỳ Hưu Bắc Kinh

4-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-cau-thang_31254725

Hình dáng cầu thang hiện nay có rất nhiều loại khác nhau chứ không chỉ là cầu thang thẳng như trước đây. Hiện tại có cầu thang chữ L, cầu thang cong, cầu thang xoắn ốc… để tô điểm thêm cho không gian trong nhà. Nếu như sử dụng loại cầu thang xoắn ốc mọi người chú ý không đặt chúng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Bởi hình dáng của cầu thang này giống như mũi khoan khi thiết kế giữa nhà nó sẽ chọc thẳng từ trần xuống nền nhà khiến không gian bị chia cắt, mất mát. Theo phong thủy, kiểu cấu trúc này là điềm xấu nên tốt nhất hạn chế sử dụng cầu thang xoắn ốc cho công trình .

4/ Cầu thang không được thiết kế quá dốc

Thêm một điều tối kỵ nữa khi thiết kế cầu thang mà mọi người nên nhớ là không được thiết kế chúng quá dốc. Bởi nếu thang quá dốc có thể gây nguy hiểm cho mọi người khi sử dụng, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Nên nhớ, độ dốc của cầu thang không được vượt quá 45 độ. Chú ý là nên sử dụng cầu thang gỗ đẹp sẽ an toàn hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng các chất liệu khác nhưng nên nhớ phải đảm bảo bề mặt có đủ độ nhám để đảm bảo an toàn.

Cùng Danh Mục

Chọn cây xanh theo ngũ hành
Phong thủy cho nhà chữ L
Những nguyên tắc phong thủy cơ bản trong bố trí phòng làm việc
Phong thủy trong thiết kế phòng ngủ cho khách
Cách hóa giải cho nhà phạm Thái Tuế
Nhà hàng nên sáng sủa và khô ráo
Phong thủy bố trí cho đồ dùng trong bếp
Phong thủy phòng ngủ và vận mệnh người đàn ông
Thiết kế trần thạch cao đem lại may mắn
Chọn vị trí đặt bàn thờ để tránh phạm đại kỵ
Chọn cây phong thủy đặt trên bàn để thúc đẩy sự nghiệp
Nên xem phong thủy trước khi xây nhà
Muốn giàu có đừng nên bỏ qua những mẹo phong thủy này
Kinh nghiệm bố trí nơi tập thể dục hợp phong thủy
6 điều cấm kỵ trong phong thủy đối với bồn cầu
Cầu thang đặt như thế này hỏi sao gia chủ không hao tài
Để những vật phẩm này trong nhà thì không lo gì tà khí, vận xui
Xem tính chất vật liệu hiểu về phong thủy ngôi nhà

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 48358 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online