Cách chọn lựa nội thất hài hòa Âm Dương theo thuật Phong Thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Hình dáng, màu sắc và chất liệu của nội thất có vai trò trong việc quyết định khí năng Âm hay Dương nhiều hơn, bởi vậy khi lựa chọn nội thất và màu sắc trong nhà bạn cần phải chú ý để đạt được sự hài hòa Âm – Dương.

Nội thất hợp Phong Thủy - vatphamphongthuy.com

Hình dáng:

Nội thất trong nhà rất đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, tuy nhiên, những vật dụng cơ bản như bàn ghế tiếp khách, bàn ăn, giường, tủ….nếu được lựa chọn hợp lý sẽ đem đến sự thoải mái và khí năng hòa hợp trong gia đình.

Thông thường, những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính Âm và những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính Dương nhiều hơn. Nhưng với hình tròn thì chúng là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng lại mang tính Dương nhiều hơn là âm.

Ví dụ, bếp thuộc hành Hỏa không nên sử dụng bàn ăn góc cạnh hay hình móng ngựa. Hoặc trong nhà những đồ dùng như thảm, rèm, khăn trải bàn là những vật trang trí thể hiện sự mềm mại, chúng góp phần tạo ra một không gian mang tính chất Âm. Các vật dụng mang tính Âm rất phù hợp trong phòng ngủ, nơi thư giãn bởi chúng tạo nên sự yên tĩnh và thoải mái.

Chất liệu:

Chất liệu sử dụng trong nội thất trong nhà rất đa dạng, có thể là gỗ, tre mây, đá hoa, thép, inox…..những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính Dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính Âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

Cụ thể, sàn nhà bằng đá hoa cương mang tính Dương vì nó nhẵn, cứng và bóng. Gỗ cũng được coi là phương tiện vận chuyển khí năng lưu thông nhanh trong nhà nếu được đánh bóng loáng. Trong khi đó, đồ bằng mây, tre thuộc sản phẩm tự nhiên, chúng mang tính Âm và làm giảm tốc độ lưu truyền của khí.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Những vật dụng trang trí như gốm, sư, đất sét có thể mang tính Âm hay Dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không.

Màu sắc:

Màu sắc mang tính Âm nhiều là màu xanh, xanh da trời và màu nhạt phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại, tông màu hồng, vàng tươi, da cam…mang tính Dương nhiều hơn thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sang tạo, hưng phấn.

Cách sắp xếp phù hợp:

Phòng ngủ nên lựa chọn đồ vật có kiểu dáng và chất liệu mềm mại, uốn lượn, màu xanh biển vì không gian này thuộc hành Mộc, mang tính Âm nhiều hơn. Phòng khách thuộc Thổ nên dùng đồ vật hình vuông, chữ nhật, kiểu dáng bề thế, sử dụng màu nâu hoặc vàng rất thích hợp.

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng Danh Mục

4 Cách Đơn Giản Để Cân Bằng Nhà Bạn Theo Phong Thủy
Những điều cần lưu ý khi chọn hướng đặt bếp
Chọn đất xây biệt thự hợp phong thủy
8 Bí quyết trang trí cho phòng bé hợp phong thủy
Cách tìm 'long mach' cho mảnh đất trước khi làm nhà
Những vật phẩm phong thủy đón lành, tránh dữ cho gia đình
Cách trưng bày hoa tươi mang lại may mắn
Cách xử lý nhà ở thế nghịch âm dương
Cách cắm hoa trong nhà hợp phong thủy
Bố trí ánh sáng hợp lý cho phòng ngủ
Những tối kỵ phong thủy cần tránh trong nhà ở
9 Điều kiêng kị phong thủy khi ở tại khách sạn khi đi du lịch
Cách khắc phục những điểm thiếu phong thủy của sân vườn
Mẹo phong thủy giúp bạn nhanh chóng được tăng lương
CHọn hướng tốt mang lại phúc khí cho 12 con giáp giúp gia tăng tài lộc trong năm mới
Phong thủy ban công khai quang đón khí tốt cho nhà ở
Đặt thùng rác sai cách có thể khiến nhà cửa ly tán, làm ăn lụn bại
Nhà ở phạm những đại kị này khiến trẻ đau ốm liên miên

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 2079 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online