Cách sắp đặt phòng vệ sinh theo phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Ngoài việc là nơi vệ sinh tắm giặt của cả nhà, nhà vệ sinh còn là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc. Vì vậy, cách sắp đặt rất quan trọng trong phong thủy.

Nguyên tắc thiết kế

Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Nếu đặt nó ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy”, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hướng này có hỏa khí nặng.

wc

Xây một phòng vệ sinh mới là điều hết sức khó khăn, nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp. Bạn chỉ cần rời vị trí bồn cầu trong phòng vệ sinh chệch khỏi hướng cũ 15 độ là sửa được phương vị của phòng vệ sinh sang một hướng mới. Phòng vệ sinh tuyệt đối không xây ở trung tâm của ngôi nhà vì sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Đối với nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện. Nếu cùng một tầng, phải bố trí hai phòng vệ sinh “quay lưng” lại với nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt hệ thống kỹ thuật.

Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Trong trường hợp không thể cải sửa, nên dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh.

trong phòng vệ sinh không nên xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

wc1

Theo xu hướng hiện nay thì phòng vệ sinh hay được thiết kế gộp cùng khu vực tắm và bồn rửa để tiết kiệm diện tích, cũng như tiện lợi cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Bạn có thể dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che, bình phong không thấm nước… để ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình.

Nền của phòng vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt; khi lát sàn nên chú ý chọn loại vật liệu ít trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Bạn có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trơn trượt để trải trong phòng vệ sinh.

Vì không khí của phòng vệ sinh rất ẩm ướt nên khi muốn trang trí bằng cây xanh, bạn nên dùng bonsai. Chúng vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa nhỏ gọn. Phòng vệ sinh thuộc hành Thủy, nên màu tốt nhất của nó là máu trắng thuộc Kim, màu lam thuộc Thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

Cùng Danh Mục

Phòng ăn
Những điều cấm kị với bàn ăn
Bể cá cảnh hợp phong thủy mang lại tài lộc và thịnh vượng
Cần tìm hiểu kỹ trước khi treo gương bát quái
Những nguyên tắc bất biến trong bố trí tủ lạnh
Phong thủy đối với cửa nhà
Bố trí ánh sáng mang sinh khí vào nhà
Phong thủy cho nhà có bề ngang rộng hơn bề sâu
Gia tăng vận khí ở những khu vực may mắn trong nhà
15 Điều kiêng kị cần tránh trong thiết kế phòng ngủ
Dọn nhà nhớ tránh ba 'góc chết' này kẻo gặp xui
Chọn vị trí đặt giường ngủ cần kiêng kị những điều này
Nên chưng mai vàng để được may mắn trong năm 2017
Những lưu ý khi chọn cây phong thủy thư phòng tránh gây cản trở cho sự nghiệp
Hãy tận dụng ngay vị trí hút tài lộc này trong nhà để đổi vận biến nghèo thành giàu
Những đồ vật mang lại điềm xui không nên giữ trong nhà
Những điều đại kỵ khi đi tảo mộ Tiết Thanh Minh kẻo gặp họa
Nhà quá nổi bật dễ bị thổi tài vận đi

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 23543 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online