Cần kiêng kị gì khi sử dụng máy tính trong nhà

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Ta thường nghĩ máy tính để ở đâu cũng được, đặc biệt là những chiếc máy tính xách tay có thể xách đi bất cứ đâu, nhưng theo kinh nghiệm truyền lại và quan niệm phong thủy, nhiều người khẳng định chuyện này không đơn giản như ta vẫn nghĩ.

Kể cả không quan tâm đến phong thủy, nhất là liên quan đến những món đồ công nghệ như máy tính, nhưng ngẫm lại bạn sẽ thấy có lẽ mình nên thay đổi.

Máy tính hầu như nhà nào cũng có, để làm việc và phục vụ nhiều nhu cầu giải trí. Ta thường nghĩ máy tính để ở đâu cũng được, đặc biệt là những chiếc máy tính xách tay có thể xách đi bất cứ đâu, nhưng theo kinh nghiệm truyền lại và quan niệm phong thủy, nhiều người khẳng định chuyện này không đơn giản như ta vẫn nghĩ.

cheap-desktop-computers-simple-and-stylish-desk-corner-desk-minimalist-home-office-desk-laptop-table

Theo đó, trong nhà (và nói rộng hơn là ở bất cứ đâu), cũng có những tối kỵ ở điểm đặt máy tính xuống và sử dụng:

Tránh nước

Dễ hiểu khi nói rằng các thiết bị điện tử không được để gần những nơi có nước để tránh nguy cơ chập điện, hỏng hóc, nhưng ngoài ra, máy tính được coi là thuộc Hỏa, kỵ Thủy, sự kết hợp này sẽ gây ra những điều bất lợi cho chủ nhân, người sử dụng nó.

Tránh sáng

Một số có lớp tráng chống lóa nhưng nhìn chung bất cứ ai sử dụng máy tính đều hiểu việc không nên để ánh sáng chiếu vào màn hình, vì sẽ dễ gây lóa và cảm giác nhức đầu, khó chịu khi sử dụng. Không chỉ thế, việc để ánh sáng chiếu trực tiếp cũng bị cho là nguyên nhân gây ra thị phi, tranh cãi. Ngoài việc tránh sáng, ta cũng không nên để máy tính ở gần nguồn nhiệt sẽ dễ gây hỏng hóc.

Tuy vậy, tránh sáng không đồng nghĩa với việc nên để máy ở nơi tối tăm, không khí kém lưu thông vì sẽ tạo cảm giác u uất, khó tư duy và sáng tạo, cũng là điều hoàn toàn không tốt.

Tránh đặt đối diện giường ngủ

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Như mọi phương tiện điện tử khác, máy tính cũng được khuyên không nên đặt trong phòng ngủ, nhưng nếu điều kiện gia đình không cho phép có phòng làm việc riêng mà buộc phải kê bàn trong phòng ngủ thì bạn phải hết sức chú ý không để màn hình đối diện, chiếu thẳng vào giường. Giống như gương và nhiều mặt phẳng phản chiếu khác, màn hình máy tính bị cho có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần của con người, chất lượng giấc ngủ cũng như chất lượng mối quan hệ của những người trên giường.

Lưu ý trên bàn

Nhiều người ứng dụng quan niệm phong thủy Thanh Long (trái) – Bạch Hổ (phải) lên bàn làm việc và cho rằng do Long sợ xú uế, Hổ sợ động nên nếu đặt máy tính ở bên phải bàn – vị trí của Bạch Hổ thì sẽ rất bất lợi. Thay vào đó, nên đặt máy tính ở bên trái bàn làm việc. Ngoài ra, trên bàn làm việc, xung quanh máy cũng luôn cần giữ gọn gàng để không ảnh hưởng đến khả năng tập trung của người sử dụng.

Như vậy, chiếc máy tính ở vị trí tốt nhất cả theo phong thủy cũng như mục đích, hiệu quả sử dụng của chúng ta là ở nơi thông thoáng, gọn gàng, vừa đủ ánh sáng, tạo tâm trạng tốt cho người sử dụng thì mới có thể dẫn đến những kết quả tốt nhất.

Bạn hãy xem lại vị trí để máy tính của nhà mình và thay đổi nhé!

Theo Trithuctre

Cùng Danh Mục

Những "điểm" xấu trong nhà
Thiết kế bếp theo nguyên tắc “nhất vị, nhị hướng”, “toạ hung, hướng cát”
Lưu ý khi bố trí hành lang dẫn khí
Cách chọn hình dáng bể cá và số lượng cá nuôi theo phong thủy
Bài trí nhà bếp hợp phong thủy
Lắp đèn trong nhà ở theo nguyên tắc phong thủy
Phong thủy hóa giải sát khí cho phòng vệ sinh
Những yếu tố đánh giá nhà hợp phong thủy
Cách bố trí nhà hợp phong thủy
Những kiêng kị đối với cửa chính
Trang trí phòng riêng theo tính cách hợp phong thủy
Giường ngủ không nên đặt dưới xà nhà
Thêm nhiều công dụng ít biết của cây phát tài
Bốn kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang
Bí quyết treo tranh hoa đào để rinh thịnh vượng cho nhà ở
Cách bố trí cho góc tâm linh trong ngôi nhà hiện đại
Năm mới, chọn vị trí bàn làm việc hợp phong thủy để thăng tiến
Tuyệt đối không nên để bất cứ vật gì trên tủ lạnh kẻo hao tài mất lộc

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 54643 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online