Chọn cây cảnh trang trí bàn làm việc để sự nghiệp được suôn sẻ

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Nhiều bạn trẻ giới văn phòng thích của mình với những chậu hoa, chậu cây nhỏ xinh nhưng ít bạn chú ý đến việc sử dụng và bố trí chúng theo những quy tắc để có thể bổ trợ cho bạn trong công việc.

97dec939af25f0ef188b6cbf4a65a6d5

Chọn loại cây phù hợp

Đầu tiên khi chọn nên chọn những loại tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Đặc biệt, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời.

Để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng. Nhiều bạn trẻ rất thích chưng kiểng vì chúng khá xinh nhưng theo phong thủy, không thích hợp cho góc làm việc của bạn đâu. Đặc biệt, bạn cũng không nên cắm hóa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ…

Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Điều đáng chú ý là góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cần lựa loại cây có kích thước vừa phải và cũng tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc.

Cây xanh tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế bạn lại bày quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc, điều này chỉ khiến không gian chật chội, tù túng mà thôi.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Bố trí cây cảnh phù hợp

Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp gặp nhiều thuận lợi, . Một lưu ý khác khi chọn hướng đặt cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, điều bạn cần thiết là nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Nên trồng cây xanh gần tài vị. Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng. Đặc biệt nên trồng những loại cây có lá to và dày ở khu vực tài vị. Không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

Ngoài ra, nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước. Cây xanh không chỉ có tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu được bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp.

Cùng Danh Mục

7 lưu ý khi sắp đặt cây xanh trong phòng
Những sai lầm trong bố trí nội thất (P.II)
Tại sao nhà ở có hình vuông là tốt?
Cách xây nhà trên thế đất xấu
Làm nhà ba gian hai chái cho cuộc sống thư thái
Những hình thế đất tốt nên xây nhà
Bố trí rèm cửa mang lại may mắn
Bố trí phòng làm việc để nhanh được thăng tiến
Bài trí lối vào nhà cần biết những kiêng kị này mà tránh
Cách hóa giải cho thế “cửa đối cửa” trong nhà ở
Coi tuổi làm nhà năm 2017 cho người sinh năm 1977 Đinh Tỵ
Nguyên tắc bố trí đá tăng cường vận may
Cách bố trí cửa chính với cửa hậu hài hòa để ngôi nhà rước nhiều lộc
Cầu thang giúp dẫn khí lưu thông quanh nhà
Cách mang cây xanh vào phòng ăn đúng chuẩn phong thủy
Cách sắp xếp nội thất trong nhà hợp phong thủy để việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió
Trồng cây trong nhà bếp cần lưu ý những gì ?
Chọn màu bếp hợp phong thủy để được nhiều may mắn

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 48858 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online