Chọn cây, hoa hợp phong thủy cho từng không gian nhà ở

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa và cũng là nơi gia đình tụ họp nên không được bài trí những cây to cao ở giữa phòng, số lượng cây, hoa cũng không nên bài trí nhiều. Nên bài trí một số cây, hoa tạo thành những bức bình phong xanh, đẹp tự nhiên và trang nhã, ngăn cách phòng khách với các phòng chức năng khác trong nhà.

Theo nhận định của các chuyên gia, các loại rất hữu dụng trong việc hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí trong phòng. Tuy nhiên, để bài trí cây, hoa trong phòng một cách khoa học, hợp lý cũng không đơn giản, bởi các loại cây, hoa khác nhau cần được bài trí ở những vị trí khác nhau và cách thức bài trí cũng không giống nhau.

Cửa phòng là nơi thường xuyên đi qua lại nên khi bài trí cây, hoa phải đảm bảo không gây cản trở, nên chọn những loại cây, hoa có dáng đứng thẳng, tán cây gọn gàng, không um tùm, vươn ra xung quanh làm ảnh hưởng tầm nhìn.

moss-n-stone-my-tricks-for-simply-modern-interior-plants-mossnstone-landscaping-flowering-archives-garden-trends-tall-indoor-style-houseplant-google

Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa và cũng là nơi gia đình tụ họp nên không được bài trí những cây to cao ở giữa phòng, số lượng cây, hoa cũng không nên bài trí nhiều. Nên bài trí một số cây, hoa tạo thành những bức bình phong xanh, đẹp tự nhiên và trang nhã, ngăn cách phòng khách với các phòng chức năng khác trong nhà.

Nhiều người cho rằng cây xanh hút khí cacbonic, nhả khí oxy nên sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu bài trí nhiều cây xanh trong nhà. Quan điểm trên là không đúng bởi vào ban đêm, chức năng quang hợp ánh sáng của cây côi bị hạn chế, cây xanh chỉ tiến hành chức năng hô hấp, cũng có nghĩa là cây xanh hút khí oxy, nhả ra khí cacbonic, do vậy, nếu bài trí quá nhiều cây xanh trong nhà sẽ ảnh hưởng đến nguồn dưỡng khí trong nhà, hay nói cách khác là cây cối sẽ tranh nhau nguồn dưỡng khí với con người.

Trên bàn làm việc hoặc bàn đọc sách nên bài trí một chậu Vạn niên thanh; trên giá sách nên bài trí cây, hoa ở dạng treo, như vậy sẽ càng tô điểm cho thư phòng nhẹ nhàng, trang nhã hơn.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Trong gian bếp thường có nhiệt độ cao hơn, nên tốt nhất nên chọn loại cây có tính thực dụng cao như các loại cây đuôi chồn.

Môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao trong phòng vệ sinh thường rất thích hợp với những loại cây thuộc họ dương xỉ, để tránh cho cây không bị ngập úng, nên bài trí cây theo dạng treo trên vách tường.

Cùng Danh Mục

Phòng khách
Cách bố trí nội thất trong nhà hài hòa hợp phong thủy
Bố trí nhà ở hợp phong thủy cho người cung Thiên Bình
Những điều cần tránh khi bố trí phòng khách
Phong thủy cho không gian giải trí trong nhà
Kiêng kỵ bố trí phòng ăn gần cửa ra vào
Bài trí rùa hợp phong thủy thu hút tài lộc, vận may
Giường ngủ không nên đặt dưới xà nhà hay quạt trần
Trồng cây phát lộc mang lại vượng khí
Nên và không nên khi đặt cây xanh trong phòng ngủ
Cách sửa bếp hợp phong thủy giúp tiền tài sung túc
Tăng cường sinh khí và vận may cho nhà ở
Những đại kỵ không nên phạm phải khi bố trí phòng ăn
Ý nghĩa của Phật Di Lặc trong phong thủy
Những mẹo phong thủy giúp thoát khỏi cảnh nợ nần, nghèo khó
Thiết kế cửa sổ và 8 điều cấm kỵ phong thủy cần phải tránh
Bí quyết phong thủy phòng làm việc đón vận may năm 2017
Những yếu tố phong thủy giúp gia đình bạn giàu lên nhanh chóng

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 69393 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online