Chọn vị trí đặt giếng trời hợp phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Theo thuật phong thủy, vị trí đặt giếng trời rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu khéo léo vận dụng ngũ hành trong khoa học phong thủy sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất. Tuy nhiên nếu tuỳ tiện bố trí giếng trời thì hậu quả ngược lại.

115232baoxaydung-image001-1427368993

Nhà mặt bằng méo mó thì giếng trời nên đặt vào các góc méo và theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) nhằm tạo hình vuông vức cho nội thất – Ảnh minh họa.

Việc mở giếng trời mục đích thu vào nhiều ánh sáng hay lưu thông không khí tốt (phong thủy gọi là cân bằng âm dương, mở giếng trời ở khoảng giữa chính là kích hoạt luồng khí, tăng tính hoạt động của Trung Cung Dương Cơ). Tuy nhiên nếu nhà không quá dài, diện tích nhỏ, không bị tối, không có những phòng bị kẹp giữa thì không nhất thiết phải mở giếng trời ở giữa mà chỉ cần tạo thông gió cho nóc buồng thang và thông thiên ở phía sau (kết hợp với sàn nước, sân phơi) là đủ.

Mở giếng trời thậm chí gây nên chói chang, nhất là những hướng có ánh sáng mặt trời gay gắt (ngôn ngữ phong thuỷ gọi là gây ra mất cân bằng, Dương thịnh Âm suy).

Không gian giếng trời cũng nên là không gian sinh hoạt, đừng biến đây thành cái giếng hút khí đơn thuần. Tốt nhất là kết hợp giếng trời với hành lang để làm chỗ nghỉ ngơi thư giãn hoặc khoảng đặt cây xanh vốn luôn hiếm hoi trong điều kiện nhà ống hiện nay.

Nhà mặt bằng méo mó thì giếng trời nên đặt vào các góc méo và theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) nhằm tạo hình vuông vức cho nội thất (Hỏa sinh Thổ). Giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hay bên cạnh cầu thang khi cần tiết kiệm diện tích.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Tất nhiên, so giếng trời độc lập, cách làm đó không thông thoáng trực tiếp bằng nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo (Hỏa sinh Thổ), khả năng luân chuyển nội khí vẫn rất tốt và chủ nhà có thể trang trí vách cầu thang trở thành một trục nhấn toàn nhà.

Khi mở giếng trời cần xem xét thực tế nhà nằm về phương hướng, nắng gió thế nào để bố trí mái che giếng trời có cấu tạo phù hợp để điều tiết ánh sáng, chống mưa tạt nắng gắt vào trong nhà. Với giếng trời để trống hoàn toàn như một sân trời thì việc thu nước mưa và tạo sân vườn, non bộ, xử lý tường bên hông, nền nhà… cần làm kỹ để tránh thấm dột và đạt hiệu quả sử dụng cao.

Cùng Danh Mục

Kiến trúc nhà theo phong thuỷ
Có nên tận dụng gầm cầu thang để làm hồ cá ?
Vực dậy tinh thần sau khi gặp thất bại bằng cách bố trí bàn làm việc
Chọn vị trí bàn làm việc để 'phát'
Cửa hai nhà đối diện nhau dễ gây bất hòa
Xác định hướng cho căn hộ chung cư
Giường ngủ không nên đặt dưới xà nhà hay quạt trần
Chọn màu sắc theo hướng mang lại may mắn
Phong thủy khoảng sân vườn đem lại bình yên
Treo tranh chữ Thọ phía Tây Bắc là chuẩn phong thủy
Trang trí đèn trong nhà đem lại nguồn năng lượng tốt
Hướng căn hộ chung cư nên chọn hướng ban công hay cửa chính
Những lưu ý để rước tài lộc cho nhà ở dịp cuối năm
Cách xem thế đất tốt để xây nhà theo phong thủy
Mua nhà tuyệt đối tránh xa những kiểu nhà mang vận hung này
Muốn năm cũ kết thúc mỹ mãn, tài lộc tràn kho thì đừng quên những nguyên tắc này
Đầu năm trong nhà trồng cây này thì cả năm phát lộc không lo thiếu tiền
Nhà ở nên có những vật phẩm chiêu tài này để thêm vượng lộc

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 39583 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online