Chọn vị trí đặt giếng trời hợp phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Theo thuật phong thủy, vị trí đặt giếng trời rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu khéo léo vận dụng ngũ hành trong khoa học phong thủy sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất. Tuy nhiên nếu tuỳ tiện bố trí giếng trời thì hậu quả ngược lại.

115232baoxaydung-image001-1427368993

Nhà mặt bằng méo mó thì giếng trời nên đặt vào các góc méo và theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) nhằm tạo hình vuông vức cho nội thất – Ảnh minh họa.

Việc mở giếng trời mục đích thu vào nhiều ánh sáng hay lưu thông không khí tốt (phong thủy gọi là cân bằng âm dương, mở giếng trời ở khoảng giữa chính là kích hoạt luồng khí, tăng tính hoạt động của Trung Cung Dương Cơ). Tuy nhiên nếu nhà không quá dài, diện tích nhỏ, không bị tối, không có những phòng bị kẹp giữa thì không nhất thiết phải mở giếng trời ở giữa mà chỉ cần tạo thông gió cho nóc buồng thang và thông thiên ở phía sau (kết hợp với sàn nước, sân phơi) là đủ.

Mở giếng trời thậm chí gây nên chói chang, nhất là những hướng có ánh sáng mặt trời gay gắt (ngôn ngữ phong thuỷ gọi là gây ra mất cân bằng, Dương thịnh Âm suy).

Không gian giếng trời cũng nên là không gian sinh hoạt, đừng biến đây thành cái giếng hút khí đơn thuần. Tốt nhất là kết hợp giếng trời với hành lang để làm chỗ nghỉ ngơi thư giãn hoặc khoảng đặt cây xanh vốn luôn hiếm hoi trong điều kiện nhà ống hiện nay.

Nhà mặt bằng méo mó thì giếng trời nên đặt vào các góc méo và theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) nhằm tạo hình vuông vức cho nội thất (Hỏa sinh Thổ). Giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hay bên cạnh cầu thang khi cần tiết kiệm diện tích.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Tất nhiên, so giếng trời độc lập, cách làm đó không thông thoáng trực tiếp bằng nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo (Hỏa sinh Thổ), khả năng luân chuyển nội khí vẫn rất tốt và chủ nhà có thể trang trí vách cầu thang trở thành một trục nhấn toàn nhà.

Khi mở giếng trời cần xem xét thực tế nhà nằm về phương hướng, nắng gió thế nào để bố trí mái che giếng trời có cấu tạo phù hợp để điều tiết ánh sáng, chống mưa tạt nắng gắt vào trong nhà. Với giếng trời để trống hoàn toàn như một sân trời thì việc thu nước mưa và tạo sân vườn, non bộ, xử lý tường bên hông, nền nhà… cần làm kỹ để tránh thấm dột và đạt hiệu quả sử dụng cao.

Cùng Danh Mục

McDonald’s và… phong thủy
Xây dựng biệt thự theo phong thủy
Cách xử lý cho nhà thóp hậu không khó
Những cấm kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở
Ban công thông thoáng đón khí tốt cho nhà ở
Những việc không nên làm trong ngày Tam nương
Chọn thảm trước cửa chính giúp xua đi khí xấu
Nguyên tắc phong thủy khi trang trí trần nhà
Mẹo phong thủy thu hút sự giàu có
Những lưu ý phong thủy đối với cửa chính
Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp theo phong thủy
Nguyê tắc trồng cây hợp phong thủy cho nhà ở
3 vật phong thủy nhất định phải đi cùng với két sắt tiền bạn phải biết
Nhà phạm phải thế cấm kỵ “phòng trong phòng” và cách hóa giải
Cách bố trí bàn thờ đúng phong thủy để tài lộc đầy nhà
Những lưu ý cần biết khi bố trí phong thủy văn phòng làm việc
Rồng, Hổ và Thần Tài - Những vật phẩm mang lại tài lộc và uy tín cho doanh nghiệp
Xem phong thủy màu sắc phù hợp nhất với người tuổi Giáp Ngọ

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 39583 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online