Chọn vị trí đặt hỏa lò hợp phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong nhà bếp, các chuyên gia khuyên nên chú ý nhiều nhất đến và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.

nào là điều mà hầu hết những người xây nhà đều rất lưu tâm. Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng.

nha-bep-1382952355

Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ gây ra sức nóng cực mạnh, không có lợi cho gia chủ. Hướng Đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp.

Trong nhà bếp, các chuyên gia Phong thủy khuyên nên chú ý nhiều nhất đến vị trí đặt hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng. Cổ nhân khuyên nên để hỏa lò tại nơi “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành.

Đặt ở hướng “tọa hung hướng cát”, vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành. Trước kia, hỏa lò là nơi đốt lửa nhưng ngày nay hầu hết các gia đình đều sử dụng bếp điện, bếp gas nên núm điều chỉnh lửa chính là hỏa lò.

Không nên quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy hỏa lò ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản.

Bệ đặt hỏa lò, nên tựa vào tường cho vững chãi. Cần tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình.

Bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Vì vậy, không nên đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước và tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt.

Ngoài ra, phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp.

Cùng Danh Mục

Khai trương website Phong Thủy Hà Nội và Phong Thủy Thăng Long
Mẹo phong thủy giúp gắn kết chuyện yêu
Những nguyên tắc phong thủy cơ bản cho nhà ở
Phong thủy cho phòng làm việc của Sếp
Dương trạch học trong phong thủy
Máy vi tính nên đặt ở đâu để công việc được thuận lợi
Những vị trí cấm kỵ đặt bể cá theo phong thủy
Phong thủy cho bể cá treo tường
Cách dùng gỗ hợp phong thủy trong nhà ở
Phong thủy giúp duy trì tình cảm tốt đẹp với láng giềng
Cây xanh mang lại sinh khí cho phòng ăn
Những nguyên tắc phong thủy đối với cửa ra vào
Màu sơn phòng ngủ đem lại may mắn
Trồng cây trước nhà phải theo nguyên tắc phong thủy
Cách đơn giản để nhận biết nhà hợp phong thủy
Gợi ý 6 loài hoa hợp phong thủy nên chưng trong nhà
Bày tượng Phúc - Lộc - Thọ trong nhà mà không biết những kiêng kị này là hao tài tốn của
Phong thủy cho khu vực cầu thang hóa sát rước lành

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 44194 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online