Chọn vị trí đặt hỏa lò hợp phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong nhà bếp, các chuyên gia khuyên nên chú ý nhiều nhất đến đặt hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.

ở vị trí nào là điều mà hầu hết những người xây nhà đều rất lưu tâm. Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng.

nha-bep-1382952355

Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ gây ra sức nóng cực mạnh, không có lợi cho gia chủ. Hướng Đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp.

Trong nhà bếp, các chuyên gia Phong thủy khuyên nên chú ý nhiều nhất đến và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng. Cổ nhân khuyên nên để hỏa lò tại nơi “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành.

Đặt ở hướng “tọa hung hướng cát”, vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành. Trước kia, hỏa lò là nơi đốt lửa nhưng ngày nay hầu hết các gia đình đều sử dụng bếp điện, bếp gas nên núm điều chỉnh lửa chính là hỏa lò.

Không nên quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy hỏa lò ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản.

Bệ đặt hỏa lò, nên tựa vào tường cho vững chãi. Cần tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình.

Bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Vì vậy, không nên đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước và tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt.

Ngoài ra, phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp.

Cùng Danh Mục

Phong Thủy thực hành - Vài lưu ý để phát triển tốt các mối quan hệ
Treo gương trong nhà theo Phong Thủy
Bài trí nhà tràn ngập ánh sáng giúp lưu thông khí
Mang nguồn năng lượng mới vào nhà ở thêm thịnh vượng
Bài trí lối đi đón vận may vào nhà
Những kiểu nhà tuyệt mệnh trong phong thủy
Cách hóa giải cho nhà ở phạm phong thủy
Cách treo tranh "cây tùng đón khách" bằng đồng hợp phong thủy
Cách tự xem hướng tốt, phù hợp cho mỗi người
Những mẫu cầu thang “xấu” trong phong thủy
Ý nghĩa của chữ Song Hỷ trong phong thủy
Cách xác định hướng tốt cho từng người
Những kiểu nhà phong thủy khuyên không nên mua
Tránh phạm đại kỵ khi kê giường ngủ
Vì sao nhà ở nên xây trên mảnh đất hình vuông ?
Chút thay đổi theo phong thủy để hạnh phúc lứa đôi thêm nồng nàn
Nhà tụ khí và tán khí ảnh hướng thế nào trong phong thủy ?
Trải thảm ở văn phòng sao cho phát huy được tác dụng ?

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 44194 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online