Chọn vị trí đặt hỏa lò hợp phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong nhà bếp, các chuyên gia khuyên nên chú ý nhiều nhất đến và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.

nào là điều mà hầu hết những người xây nhà đều rất lưu tâm. Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng.

nha-bep-1382952355

Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ gây ra sức nóng cực mạnh, không có lợi cho gia chủ. Hướng Đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp.

Trong nhà bếp, các chuyên gia Phong thủy khuyên nên chú ý nhiều nhất đến vị trí đặt hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng. Cổ nhân khuyên nên để hỏa lò tại nơi “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành.

Đặt ở hướng “tọa hung hướng cát”, vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành. Trước kia, hỏa lò là nơi đốt lửa nhưng ngày nay hầu hết các gia đình đều sử dụng bếp điện, bếp gas nên núm điều chỉnh lửa chính là hỏa lò.

Không nên quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy hỏa lò ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản.

Bệ đặt hỏa lò, nên tựa vào tường cho vững chãi. Cần tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình.

Bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Vì vậy, không nên đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước và tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt.

Ngoài ra, phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp.

Cùng Danh Mục

Xem địa khí, địa hình để đoán tương lai
Các tình huống cần phải xem phong thủy, áp dụng thuật phong thủy trong cuộc sống hàng ngày!
Ý nghĩa sơ đồ vị trí trong phòng làm việc
Ban công thuận phong thủy mang vượng khí vào nhà
Cách hóa giải hướng không tốt cho gia chủ sinh năm 1977
Những biểu tượng phong thủy mang lại may mắn cho ngôi nhà
Phong thủy cải thiện nguồn năng lượng cho nhà ở
Cách bố trí thiết bị điện tử mang lại may mắn
Chọn hướng treo tranh theo bát quái đồ
Cách hóa giải cho nhà trên đất hình chữ T
Bố trí bếp và cổng trong phong thủy nhà ở
Phong thủy hóa giải giường ngủ gần cửa ra vào
Những vị trí kê sofa phạm phong thủy và cách hóa giải
Hướng dẫn cách dùng gỗ hợp lý
9 “bí kíp” phong thủy khiến nhà bạn ngày càng được thịnh vượng
Những lưu ý cần phải nhớ khi thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa
Những lỗi phong thủy ở trước nhà bạn bắt buộc phải tránh
Bố trí lối đi trong nhà dẫn nguồn năng lượng lan tỏa khắp nơi

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 44194 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online