Đồng hồ treo tường có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở không?

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Đừng tưởng treo thì không cần theo tuổi nhé, vị trí tốt tài lộc sẽ vào ào ào

Hầu hết mỗi gia đình đều treo ít nhất một chiếc đồng hồ với mục đích xác định thời gian hoặc trang trí nhà cửa. Tuy nhiên đa phần chúng ta đều không biết rằng bản thân đồng hồ cũng có tác động không nhỏ đến tổng thể của cả gia đình. Nếu để vị trí phù hợp sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc, ăn nên làm ra. Để không đúng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình.

treo-dong-ho

Theo quan niệm của phương Đông thì tất cả đồ vật có thể “động” thì đều ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Kim đồng hồ luôn di chuyển không ngừng, vì thế khi bài trí cần lưu ý đến mấy điểm sau:

Nên:

1. Treo đồng hồ ở là hướng tốt cho gia chủ. Vì đây là hướng của Hỏa nên chọn đồng hồ có màu đỏ, tím, cam hoặc hồng có hình dạng bát giác là cực kỳ tốt và giúp gia chủ thêm may mắn.

2. Đồng hồ ở hướng Đông đại diện cho sự may mắn. Màu sắc thích hợp nhất là màu xanh và đồng hồ hình vuông vì đây là hướng Mộc.

3. Hoặc chúng ta có thể để đồng hồ ở với màu sắc chủ đạo là trắng hoặc vàng, hình dáng nên là tròn để tăng thêm sự may mắn cho gia đình.

4. Hoặc nếu không rõ phương hướng gia đình bạn có thể treo đồng hồ ở tường trái để tạo vận may cho mọi người trong gia đình.

5. Chỉ nên treo một đồng hồ trong phòng khách mà thôi. Nếu nhiều quá sẽ gây nhiễu loạn các khí trong nhà. Đồng thời cũng không nên để các vật trang trí ở xung quanh đồng hồ nếu không sẽ làm thay đổi vận khí tốt của cả gia đình.

treo-dong-ho2

Không nên:

1. Không nên để đồng hồ ở hướng Bắc vì hướng này hợp tĩnh không hợp động. Tiếng đồng hồ kêu hay kim đồng hồ chạy sẽ làm xáo trộn hướng Bắc, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.

2. Không nên treo đồng hồ hướng Tây. Trong phong thủy, hướng Tây là hướng cực xấu, để đồng hồ ở nơi này sẽ làm xáo trộn gia đình, gia đình lục đục, mọi người dễ gặp chuyện bất trắc.

3. Không nên treo đồng hồ ngay phía trên ghế sô pha. Nếu không những ai hay ngồi ở vị trí này sẽ xuất hiện các dấu hiệu thần kinh tiêu cực. Nhẹ thì căng thẳng hay stress, nặng sẽ dẫn thành trầm cảm.

4. Không nên treo đồng hồ đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ vì nó sẽ làm xáo trộn các khí tốt khi vào nhà , nó sẽ khiến khách đến nhà gặp vận xui, ảnh hưởng đến các mối quan hệ của gia chủ. Tuy nhiên nếu hướng cửa sổ không tốt, có sát khí thì treo đồng hồ đối diện lại có tác dụng hóa giải và ngăn chặn những khí xấu này.

5. Không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Treo đồng hồ ở hai nơi này đều không có bất cứ tác dụng phong thủy tích cực nào. Chẳng hạn như ở phòng ngủ thì không treo ở đầu giường hay cuối giường sẽ gây ra những suy nghĩ tiêu cực. Còn phòng làm việc thì không nên treo đồng hồ ở phía bàn làm việc vì sẽ tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress.

6. Không nên chọn những mẫu đồng hồ có góc nhọn hay hình thù sắc cạnh (góc nhỏ hơn 450 độ), bởi vì như thế sẽ gây bất lợi, làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của luồng khí tốt vào nhà mình. Cũng không nên bài trí đồng hồ hướng vào những thứ hơi giống hình dáng của nó (hoặc hình Bát quái) vì như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.

treo-dong-ho1

Chọn hướng đồng hồ theo tuổi của gia chủ

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Tuổi Tí: Nên treo đồng hồ ở hướng Đông Bắc

Tuổi Sửu: Đồng hồ nên để ở ngay chính giữa bức tường hướng Bắc của phòng riêng.

Tuổi Dần: Trong phòng riêng nên treo ở bức tường hướng Bắc.

Tuổi Mẹo: Hướng Tây Bắc là thích hợp nhất

Tuổi Thìn: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Tây của phòng riêng.

Tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ chỉ cần có đồng hồ treo trong phòng là được, không cần phải chọn hướng.

Tuổi Ngọ: Đồng hồ nên treo ở góc Tây Nam của bức tường hướng Tây hoặc góc Tây Nam của tường hướng Nam là được.

Tuổi Mùi: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Nam của phòng ngủ riêng.

Tuổi Thân: Để đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.

Tuổi Dậu: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Nam của tường hướng Đông.

Tuổi Tuất: Treo ngay chính giữa bức tường hướng Đông

Tuổi Hợi: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Bắc của tường Đông.

Trong phong thuỷ thì đồng hồ là tượng trưng cho sự trôi chảy của thời gian, đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu. Cho nên hãy treo nó ở những nơi không quan trọng, hoặc những nơi khuất. Đặc biệt, bạn không nên chọn đồng hồ làm quà tặng cho người khác, nhất là những người cao tuổi.

Với một vài điểm trình bày trong bài viết, chuyên mục Bói của 2sao hy vọng bạn sẽ tìm hướng thích hợp và bài trí được một chiếc đồng hồ thật đẹp mắt và tốt cho gia đình, bạn cũng đừng quên lưu ý những điểm kiêng kỵ như trên nhé!

Cùng Danh Mục

Bố trí không gian thờ cúng.
Làm Thế Nào Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình?
Sắp xếp phương vị.
Thành công với cửa Phong thủy
Áp dụng mệnh cung vào Phong thủy…
Bát quái đồ và Mối liên hệ giữa nơi ở - nơi làm việc
Góc Đông-Nam của một khu phố là "túi tiền" trời cho
Chọn rèm cửa theo Phong Thủy
Đánh giá hướng nhà tốt xấu và cách hóa giải
Cách xem xét phương hướng khi xây nhà
Chọn hướng và màu sắc cho cửa chính
Chọn hướng bố trí phòng ngủ hợp lý
Tư vấn xem hướng nhà cho gia chủ sinh năm 1983
Chọn hướng mở cửa sổ mang lại vận may
Hướng phòng ngủ ảnh hưởng đến vận mệnh của quý ông
Những điều nên và không nên khi sắp xếp bàn ghế trong phòng khách
Góc tài lộc trong nhà và những điều cần biết để tận dụng nó
Những điều cần biết khi thờ cóc ngậm tiền trong nhà

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 81038 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online