Một năm Tỳ Hưu Bắc Kinh, chút nhân văn cho cuộc sống…

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Ngày 20/3/2010 là ngày Kỷ Niệm một năm tròn chính thức được phân phối tại Việt Nam bởi Ban Quản Trị Blog Phong Thủy. Với tên gọi quen thuộc là Shop Tỳ Hưu, chạy trên tên miền rút gọn là TyHuu.com

Tỳ Hưu Bắc Kinh - Shop Tỳ Hưu
Hình ảnh Tỳ Hưu Bắc Kinh do Shop Tỳ Hưu phân phối

Trước đó, vào tháng 6/2008, Mr.Thắng – chủ biên Blog Phong Thủy có đã có bài viết có thể gọi là đầu tiên và chính thống nói về Tỳ Hưu với tiêu đề Tỳ Hưu ( Kỳ Hưu ) có tác dụng gì trong phong thủy? Bài viết đó rất được bạn đọc quan tâm và được các bộ máy tìm kiếm hàng đầu như Google, Yahoo, Bing cho vào kết quả đầu tiên với từ khóa “tỳ hưu“, đến nay đã đón nhận được hơn nửa triệu lượt xem, có trên 300 website đã copy lại (theo thống kê của CopySpace) và vẫn tiếp tục tăng, một con số ấn tượng.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như sau khi bài viết đó và nhất là tròn một năm qua, kể từ thời điểm Shop Tỳ Hưu của Blog Phong Thủy xuất hiện (tiền thân của hệ thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy bây giờ), tại Việt Nam rộ lên cơn sốt mang tên Tỳ Hưu, nhà nhà thỉnh Tỳ Hưu, người người thỉnh Tỳ Hưu. Có lẽ con vật linh thiêng số một Hồng Kông này đang đã mang lại những điều may mắn thực sực cho chủ nhân của nó, tiếng lành đồn xa nên việc trở nên phổ biến là điều tất nhiên. Và Ban Quản Trị Blog Phong Thủy cũng có chút niềm vui và tự hào vì những điều nho nhỏ đã làm được này.

 Tỳ Hưu Trang Sức tại Shop Tỳ Hưu
Tỳ Hưu Trang Sức, một nét đặc sắc nữa của Shop Tỳ Hưu

Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Vì tạo cơn sốt âm ỉ nên đã xuất hiện một cái gọi là “thị trường Tỳ Hưu”, vì hám lợi mà những người buôn bán đã làm nhái, giả mạo ông Tỳ Hưu được thỉnh từ Bắc Kinh về của Blog Phong Thủy, sau đó rao bán ào ạt, uốn 7 tấc lưỡi để móc túi khách hàng. Ngoài ra có thể chứng kiến sự đổ bộ ào ạt của Tỳ Hưu đủ các chất liệu, kiểu dáng, màu sắc từ HK về (chủ yếu là Hồng Kông, trung tâm sản xuất hàng công nghiệp TQ)… Một “thị trường” bát nháo, lộn xộn, gây nhiễu thông tin cho mọi người, làm mất đi cái tính nhân văn của Phong Thủy Học, mất đi sự linh nghiệm của linh vật số một trong nền văn hóa của người Trung Hoa.

Thực ra, một điều hiển nhiên mà những ai có dịp tìm hiểu sâu văn hóa Trung Hoa hay có dịp đi tới Bắc Kinh đều biết. Đó là Tỳ Hưu ngày xưa chỉ có vua mới được sở hữu, chỉ có một kiểu dáng, chỉ có tại Bắc Kinh, chỉ được chế tác bằng đá tự nhiên hoặc ngọc và chỉ linh nghiệm khi được để qua trong chùa. Quy trình để một “ông” Tỳ Hưu đến tới tay người sỡ hữu luôn được sự giám sát theo các quy tắc nghiêm ngặt của các nhà phong thủy với sự chứng nhận bằng giấy tờ hẳn hoi. Còn ở VN bây giờ, cái “thị trường tỳ hưu” với cách bày bán tràn lan, cần bao nhiêu cũng có, loại gì cũng xong, giá nào cũng được, không nguyên tắc, không tuân theo bất kỳ điều gì cả, việc “mua” Tỳ Hưu không khác gì mua một gói bánh gói kẹo. Mà đâu biết rằng: “Đã là Phong Thủy thì không được làm càng“, theo như câu nói của một nhà Phong Thủy gạo cội tại Bắc Kinh, bởi khi phản tác dụng thì nó mang lại những điều xấu vô cùng.

Shop Tỳ Hưu - Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy hiện nay
Một không gian tương xứng để trưng bày Tỳ Hưu (VPPT HN)

Trong năm qua, bằng hữu của Mr.Thắng, các nhà Phong Thủy bên Hồng Kông, cũng như tại Việt Nam đều có hỏi là sao giữ giá Tỳ Hưu Bắc Kinh thấp quá, thấp hơn nhiều so với giá lẻ tại Bắc Kinh, như vậy thì lời lãi còn đáng bao nhiêu?! Đây là một câu hỏi mà Ban Quản Trị đã xác định câu trả lời ngay tại thời điểm đầu tiên đưa Tỳ Hưu về Việt Nam. Blog Phong Thủy không đặt mục tiêu lợi nhuận kinh doanh lên đầu, quan trọng nhất đó là mang những cái hay, cái tinh túy trong nền văn hóa Trung Hoa về phổ biến tại Việt Nam. Do Tỳ Hưu không phải là một món hàng, bởi 90% giá trị chứa đựng trong nó chính là niềm tin, khi bạn có Tỳ Hưu cũng có nghĩa là bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống, đây là điều quý nhất của mỗi con người.

Mr.Thắng – chủ biên Blog Phong Thủy với độ tuổi và cuộc sống viên mãn, Mr.Thiện – điều hành chung, là một người trẻ nhưng đã có sự nghiệp kinh doanh lâu năm trong ngành đồ gỗ, một publisher sở hữu một loạt website tiếng Anh có thứ hạng cao trên thế giới thì tiền bạc không phải là điều quá quan trọng… Khi Tỳ Hưu đến được tay bạn, điều thu được lớn nhất đối với Ban Quản Trị là giá trị tinh thần, là niềm vui khi mang đến cho cộng đồng những điều tốt đẹp!

Cửa hàng   Vật Phẩm Phong Thủy Hà Nội
Hệ thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy, sự phát triển vượt
bật của Shop Tỳ Hưu, sau 1 năm Tỳ Hưu Bắc Kinh về ViệtNam

Nhưng phải công nhận một điều hiển nhiên là: Tỳ Hưu không phụ chủ (BQT Blog Phong Thủy là những người thỉnh và chưng Tỳ Hưu từ trước đó rất lâu), nên từ Shop Tỳ Hưu chủ yếu giao dịch online, giờ đây đã phát triển thành Hệ thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy có mặt tại Tp.HCM, Hà Nội và còn đang tiếp tục mở rộng phát triển (cả chiều rộng lẫn chiều sâu).

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Và ngày Kỷ Niệm là một ngày đáng nhớ, nên BQT Blog Phong Thủy, hệ thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy xin gửi đến các bạn lời cảm ơn chân thành nhất, kèm theo đó là những ưu đãi hấp dẫn trong 3 ngày 20 – 21 – 22 tháng 3 năm 2010 như sau:

– Giảm 5% đối với Tỳ Hưu Bắc Kinh và 7% với tất cả các Vật Phẩm khác !

– Đặc biệt Tỳ Hưu trang sức, trang sức phong thủy giá chỉ còn 79% giá niêm yết !

Đây cũng là dịp cuối để các bạn thỉnh Tỳ Hưu Bắc Kinh về với mức giá “không thể thấp hơn”, một lời cảm ơn bằng hành động của BQT. Cũng bởi từ 29/03/2010 giá của Tỳ Hưu sẽ có điều chỉnh tăng từ 15% – 30% tùy theo kích cỡ và màu sắc, mà nguyên nhân chính là do sức ép của tỉ giá đồng nhân dân tệ TQ, chi phí vận chuyển, thủ tục nhập khẩu và nhất là từ các nhà phong thủy tại Bắc Kinh

Một năm Tỳ Hưu Bắc Kinh về Việt Nam, một năm với nhiều cảm xúc, kỷ niệm và sự kiện đáng nhớ với BQT Blog Phong Thủy…

Được đăng bởi: Mr.Thắng, Mr.Thiện cùng toàn thể BQT

 

Vài hình ảnh của Tỳ Hưu Bắc Kinh dưới góc quay của nhà đài Hà Nội

Cùng Danh Mục

Cách trưng bày tượng Thần Tài để đem lại may mắn
Những biểu tượng phong thủy mang lại sự trường thọ
Những hình dáng phòng ngủ không tốt cho sức khỏe
Cách trồng cây mang lại vận may trong sân vườn
Phong thủy phòng vệ sinh hóa giải điềm xấu
Thiết kế cầu thang dẫn khí vào nhà
Sàn nhà hợp phong thủy mang lại sinh khí
Cách đặt bàn thờ ông Táo hợp phong thủy
Cách hóa giải nhà ở phạm trực xung
Bí quyết phong thủy giúp vợ chồng hạnh phúc dài lâu
Bố trí phòng làm việc đem lại may mắn
Những lưu ý phong thủy khi bài trí tượng Phật trong nhà
Ảnh hưởng phong thủy của nhà hướng Đông
Phong thủy cửa sổ rước lộc vào nhà
Cách bày trí bình hoa trong phòng khách và những lưu ý phong thủy cần nhớ
Đặt bể cá trong nhà mà không biết những kiêng kị này là đang tự rước họa
Hướng nhà ở phát tài, gia đình hạnh phúc nên tham khảo ngay
Phong thủy cửa chính và sự ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 1457 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online