Nhà hướng sông hợp phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong các giao dịch địa ốc, giá trị cao luôn thuộc về những khu nhà, căn hộ có mặt quay ra sông. Kinh nghiệm của người xưa đã chỉ ra những lợi thế khi làm nhà gần nguồn nước. Nhưng “cận thủy” cũng có nhiều dạng khác nhau.

nha huong song

Ngoài những lợi thế hiển nhiên, sông ngòi cũng có tác hại không ít đến môi trường như gây xói lở, dâng nước ngập lụt. Phong thủy từ xưa đã đúc kết: “Sơn hoàn thủy bao tất hữu khí” là ý chỉ thế núi khuỳnh ra tròn trịa (sơn hoàn) và thế nước vòng quanh (thủy bao) của một khu đất là thế tạo sinh khí tốt lành.

Dòng nước quanh co uốn lượn nhu hòa thì mới trợ giúp tốt về mặt thổ nhưỡng và gia tăng ích lợi cho cư dân, Đây là cách truyền thống chọn đất cất nhà của dân cư mọi miền. Ngược lại, nhà xây sát bên những con sông lớn, nước chảy xiết và dòng chảy thẳng tuột hoặc có những khúc quẹo gấp (dạng củi chỏ) là thế xấu (hung cách). Vì tốc độ chảy của sông không phù hợp với nhịp sinh học của con người và sinh vật trong vùng. Tính chất “bên lở bên bồi” cũng khiến cho cùng một dòng nhưng hai bên bờ sông luôn có tính chất thổ nhưỡng và thủy văn khác nhau, khi chọn lựa cần quan sát kỹ.

Khi làm nhà gần sông, nền đất phẳng không tốt bằng nền đất gò đồi, thậm chí dễ bị trượt đất, xói lở… Do vậy, lúc xây dựng phải khảo sát kỹ, có thể xuất hiện những nhánh sông nhỏ hay mương thoát nước ra sông chính nằm dưới nền. Nếu không xử lý đúng sẽ bị sụp lở nền nhà. Từ đó mới đề ra giải pháp móng tối ưu (dùng cọc bê tông, đóng cừ tràm hay làm móng bè…) với điều kiện thực tế. Nền nhà phải tôn cao và chú ý đặt cống thoát nước cao hơn mực triều cường để tránh ngập lụt.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Nhà có sông ở trước tức là đã có một thủy minh đường tốt (khoảng rộng thoáng đãng đón nhận ánh sáng và sinh khí). Nhưng vì dòng nước luôn chuyển động nên cần có một thổ minh đường (thổ khắc chế được thủy) tiếp theo để ổn định trường khí cho cuộc đất. Vì vậy, nhà làm gần sông cần lùi công trình chính vào một khoảng cách nhất định (gọi là giới thủy, căn cứ theo dòng chảy mạnh hay nhẹ, sông rộng hay hẹp, lộ giới lưu thông trên sông và nền đất bên bờ…) và có xây bờ kè chắc chắn. Trên khoảng thổ minh đường nên trồng thêm cây xanh, vừa có tác dụng bám rễ giữ chắc đất, vừa làm bình phong điều chỉnh gió thổi từ sông vào.

Cùng Danh Mục

9 nguyên tắc đặt bàn làm việc theo phong thủy
Cẩn thận với xà nhà
Những loại hoa mang lại may mắn cho nhà ở
Chọn thảm sàn nhà hợp phong thủy
Tránh những màu sơn tường ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng
Vai trò của đường nước chảy quanh nhà
Giải đáp 10 hiểu lầm phong thủy trong nhà ở
Xác định hướng cửa chính cho căn hộ chung cư
Những thói quen hằng ngày khiến bạn đánh mất vận may
Xem tuổi mua nhà có thật sự quan trọng ?
Lỗi phong thủy nhà ở khiến chồng muốn ra ngoài 'lập phòng nhì'
3 khu vực ở trong nhà cần phải tuân theo phong thủy
Những lưu ý không thể bỏ qua đư khi sử dụng linh khí phong thủy
Sinh vào 3 khung giờ vàng này thì chắc chắn bạn sẽ giàu có và may mắn cả đời
Những lưu ý kiêng kị đối với cửa trong phong thủy
Cách chọn hướng mua nhà mang lại tài lộc cho gia chủ
Tác dụng của màu xanh lá cây trong phong thủy
Đầu năm mới nên làm ngay những việc này để phúc lộc dồi dào

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 40670 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online