Nhà xây trên đất hình tam giác và cách hóa giải

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Những thế đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian.

Trong khoa học , những mảnh đất hay ngôi nhà có như , … được coi là những mảnh đất xấu. Những thế đất này có tính hỏa rất mạnh và nhiều , thông thường có ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

211937baoxaydung-1-1450132703
Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn – Ảnh minh họa.

Những thế đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian. Tuy nhiên, nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn.

Tránh trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn mà nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Ngoài ra, nếu bất khả kháng, chủ nhà phải xây nhà trên các khu đất hình tam giác, thì tốt nhất nên thiết kế nhà vuông, phần thừa ra có thể làm sân vườn hoặc các không gian phụ. Với cách thiết kế này, những yếu tố được xem là bất lợi sẽ được thiết kế nhà vuông hạn chế, tạo nên yếu tố có lợi cho chủ nhà. Và cũng cách thiết kế này, mảnh đất hình tam giác đã trở nên vuông vức, lạ mắt trong thẩm mỹ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Bên cạnh thiết kế nhà vuông, nhà trong các trường hợp có mảnh đất hình tam giác nếu xây hết đất, tức nhà vẫn là hình tam giác thì nên ưu tiên các không gian phòng khách, phòng ngủ, bếp… được vuông vức. Những phần góc cạnh nên để làm cầu thang, phòng vệ sinh, nhà kho… Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.

Đoan Trang (Xây dựng)

Cùng Danh Mục

Xem hướng căn hộ chung cư theo Phong Thủy
Phong thủy cho hệ thống thoát nước thải của ngôi nhà
Những lưu ý cần biết khi lắp đặt điều hòa
Chọn tranh phong thủy mang lại may mắn cho người tuổi Tuất
Nguyên tắc tính hướng cổng tốt cho một ngôi nhà
Bình tài lộc bảo vệ tài sản cho ngôi nhà
Vai trò của năng lượng dương trong nhà ở
Mẹo phong thủy thu hút may mắn vào nhà
Ban công chung cư không nên trồng quá nhiều cây cối
Bố trí đèn trong nhà để đem lại may mắn
Cách bố trí phòng khách giúp sinh tiền tài
Cách hóa giải "Thanh sát" do tiếng ồn từ nhà hàng xóm quanh
Bí quyết phong thủy giúp thay đổi vận khí cho ngôi nhà
Cách bố trí phòng tắm hiện đại vừa sang vừa hợp phong thủy
Nguyên tắc phong thủy cần 'nằm lòng' trước khi đi mua chung cư
Những lưu ý phong thủy nên ghi nhớ khi xây dựng nhà cửa
Phòng khách nếu được vuông vắn gia chủ sẽ rước lộc bội phần
Những dấu hiệu nhận biết nhà có hợp phong thủy hay không ?

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 49428 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online