Những điều phải kiêng kỵ tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Theo phong thủy nhà ở gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui xẻo. Gương có khả năng phản xạ vì thế gương nếu đặt ở cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ đặc biệt chủ nhân là nữ giới. Gương đẩy hết tài lộc ra ngoài đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Nếu không muốn gia đình mình gặp xui xẻo khi thiết kế cửa ra muốn vào hợp phong thủy nhà ở cần chú ý những điều rất quan trọng sau.

Theo kiến trúc sư Hoàng Thu Ngân, trong phong thủy nhà ở, cửa có tác dụng quan tọng chiếm đến 80% của căn nhà, là chủ của mọi sự cát hung trong gia đình.
Cửa chính của một căn nhà vừa là , đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy khi xây nhà bạn cần chú ý một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế bài trí đồ vật ở lối cửa này.

khong-dat-guong-doi-dien-cua-chinh

Không nên để gương đối diện cửa chính

Theo phong thủy , treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ bị ám ảnh. Điều này khiến gia chủ hay gặp ác mộng, vì vậy ảnh hưởng nặng nề đến giấc ngủ khiến ngủ không sâu giấc.
Theo phong thủy nhà ở gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui xẻo. Gương có khả năng phản xạ vì thế gương nếu đặt ở cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ đặc biệt chủ nhân là nữ giới. Gương đẩy hết tài lộc ra ngoài đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Vào nhà gặp ngay nhà vệ sinh

Trong phong thủy nhà vệ sinh luôn bị coi là cái xấu, vì vậy nơi đặt nhà vệ sinh chính là những nơi hung nhất trong căn nhà với mục đich “lấy độc trị độc”. nếu đi vào cửa lớn mà gặp nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ và ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bang quan, ủ rũ , mệt mỏi trí nhớ giảm sút
Còn nữ giới thì đau bụng, nhẹ thì các bệnh vặt vãnh, còn nặng thì xuất huyết tử cung hay mẹ bầu thì bị đẻ non. không may nhà ai mà xây nhà trong trường hợp như này cách hóa giải duy nhất là treo tranh sơn thủy trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng được đặt đúng vị trí là ở trong góc nhà, khi mở cửa chính ra gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ gặp lao dao, nhièu trục trặc tốn sức trong công việc ảnh hưởng lớn đến tài vận. làm việc gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá quá đắt mới có thể thành công được.

Không nên để bình hoa ngay cửa chính

Theo phong thủy nhà ở mở cửa gặp bình hoa là một điều vốn là không tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình hay mắc phải vì có suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ làm căn phong có thêm sức sống và tràn đầy năng lượng hơn.
Theo chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Như gặp người thứ 3, hoăc hôn nhân gặp trục trặc mãi không làm đám cưới được.

Phong thủy cửa chính căn hộ chung cư không được đối diện với thang máy
Trong phong thủy cửa chính căn hộ chung cư, nếu cửa chính đối diện với thang máy sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều người nhòm ngó rất gây phiền phúc. Hơn nữa người ra người vào thang máy tạo một khối âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của gia đình, lâu dần ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Không nên xây cửa chính quá cao

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Khi xây nhà không nên để cửa chính của nhà quá cao, chỉ để tầm từ 2m – 2,2m là hợp lý, thấp quá cũng không được. Nhà cao quá sẽ bị thị phi, tản mát khí, nếu cửa chính của nhà quá thấp đi ra phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Vì vậy, kích thước của cửa chính phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy, trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính làm vòm không thích hợp.

Tuyệt đối cửa chính và cửa hậu không được thắng hàng nhau

Điều tối kỵ cần phải nhớ, phong thủy cửa chính và cửa hậu nếu thành một đường thẳng thông nhau. Điều này cho thấy khí vào không tụ mà khi tuột đi mất. Nhà có phong thủy cửa chính tốt phải tang phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính không nên đi thẳng ra sau nhà.
Theo thuật phong thủy cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng, nếu cửa chính, cửa phòng ngủ và cửa sân vườn nối nhau thành một đường thẳng gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” điều này dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật, kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật đổ máu, cô độc, suy bại tiền tài.

Để hóa giải điều này trước khi xây nhà cần phải cân nhắc nên mở hơi lệch nhau, còn đã trót làm rồi thì phải sửa lại sân vườn hoặc phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Những vật nên thấy trong nhà

Những vật trang trí xinh xắn mang đến cảm giác vui tươi an lành. Nếu vào nhà gặp những đồ vật như thủ công mỹ nghệ hay những vật mang ý nghĩa cát tường, sẽ khiến tinh thần mọi người vui tươi phấn chấn.

do-thu-cong-my-nhe-nan-dat-trong-nha

Chậu cây nên đặt trước khi mở cửa

Mở cửa gặp thực vật tươi tốt, vào nhà gặp chậu cây xanh tươi sẽ mang đến cảm giác an lành và tràn đầy sức sống. cây cối được tượng trưng cho tiền tài nên giúp cho gia đình gặp nhiều vận may.

Cùng Danh Mục

Câu chuyện lưu truyền của Tỳ Hưu trong phong thủy
5 yếu tố trong phong thủy hủy hoại sự nghiệp đàn ông
Một số điều cần lưu ý khi đặt bể cá treo tường theo phong thủy
Kiến thức phong thủy dành cho những người trẻ khi chọn mua nhà mới
Hóa giải phong thủy xấu với thảm chùi chân đặt nơi cửa chính
Cách xua tan năng lượng tiêu cực giúp cuộc sống tốt đẹp hơn
Cách bố trí phòng bếp hợp cung mệnh nhất
Xem thời gian phát tài qua đường chỉ tay
Đi tân gia nên tặng cây cảnh gì để gia chủ phát tài phát lộc?
Những cuốn sách phong thủy hay mà bạn nên đọc
Những điều hiểm lầm trong phong thủy nhà ở nhiều người hay mắc
[Video] Cách hóa giải Tam sát theo phong thủy
[Video] 10 Kiêng kỵ trong bố trí nhà ở bạn nên biết
[Video] Bộ 6 quả cầu - hóa giải sự bất hòa trong gia đình
Ý nghĩa và cách sử dụng quả cầu phong thủy để tiền vào như nước
[Video] Treo chuông gió như thế nào để tăng may mắn và giảm vận xui
[Video] Mẹo phong thủy giúp con trẻ học hành chăm chỉ
[Video] Mẹo hay giúp hóa giải nhà không hợp hướng

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 83065 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online