Những đồ vật không nên tặng nhau vào dịp tết

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Đồng hồ là biểu tượng cho thời gian. Thời gian trôi đi đồng nghĩa với việc con người đang già dần và chết đi. Do vậy, dịp đầu năm nhất là tặng cho người khác đồng hồ, đặc biệt khi trong gia đình họ có người già. Hơn nữa, theo tiếng Hoa, “đồng hồ” phát âm là “zhong”, làm người ta liên tưởng đến cái chết, sự kết thúc.

Trong những ngày đầu năm, mọi người thường tặng quà cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Tuy nhiên, có một số món quà không nên đem tặng nhau vì có thể chúng sẽ mang lại vận rủi cho người người nhận. Dưới đây là 10 vật phẩm không nên tặng nhau vào ngày Tết.

1. Không tặng đồ vật sắc nhọn vào

Có thể những đồ vật này nằm trong bộ đồ ăn sang trọng mà bạn định tặng ai đó. Tuy nhiên, vào ngày Tết, món quà này lại có thể đem đến xui xẻo. Tặng đồ vật sắc nhọn như dao kéo cũng có ý ám chỉ rằng bạn muốn cắt đứt mối quan hệ của mình với người được tặng.

2. Không tặng đồ vật bộ hoặc bội số của 4

20160202-113842-download_520x407

Trong Hán – Việt phát âm số 4 là “Tứ”, nghe gần giống như chữ “Tử” (chết). Bất cứ điều gì gắn liền với số 4 đều được coi là không . Đây cũng là lý do tại sao không có tầng bốn tại một số tòa nhà và khách sạn. Vì thế, ngày Tết không nên tặng quà bộ hoặc bội số của bốn.

3. Kiêng kỵ tặng giày dép vào dịp Tết

Tương tự như trường hợp trên, phát âm từ giày trong tiếng Hán – Việt tương tự như từ “Ác” ở tiếng Trung. Hơn nữa, đôi giày dùng vào mục đích đi lại, để dẫm lên. Do đó, nên tránh tặng giày đầu năm.

4. Kiêng kỵ tặng khăn tay vào ngày Tết

Khăn tay thường được mọi người thường dùng để lau nước mắt và là biểu tượng của sự chia tay mãi mãi. Khi bạn tặng ai đó một chiếc khăn tay còn có ý ám chỉ bạn đang nói lời tạm biệt mãi mãi, và cắt đứt mọi quan hệ với họ.

5. Không vào dịp Tết

Đồng hồ là biểu tượng cho thời gian. Thời gian trôi đi đồng nghĩa với việc con người đang già dần và chết đi. Do vậy, dịp đầu năm kiêng kị nhất là tặng cho người khác đồng hồ, đặc biệt khi trong gia đình họ có người già. Hơn nữa, theo tiếng Hoa, “đồng hồ” phát âm là “zhong”, làm người ta liên tưởng đến cái chết, sự kết thúc.

6. Không tặng quả lê vào dịp Tết

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Tặng hoa quả là một điều tốt nhưng quả lê lại bị cấm kị. Lí do cũng là vì cách phát âm của “lê” giống như “li” trong biệt li (chia tay).

7. Không tặng hoa cắt

Tặng cả giỏ hoa không sao nhưng bạn không nên tặng các loại hoa hay được dùng

trong đám tang như hoa màu trắng hoặc hoa cúc.

8. Không dùng ô làm quà tặng vào dịp Tết

Ô dù không phải là món đồ thích hợp để làm quà tặng. Hơn nữa, chiếc ô dùng để đi mưa lại là tượng trưng cho sự đau thương, buồn tủi.

9. Kiêng kỵ tặng vật phẩm toàn màu trắng hoặc màu đen vào dịp Tết

Đen và trắng là hai màu sắc thường dùng trong đám tang. Vì thế, cần tránh những món quà mà màu sắc chủ yếu của chúng à màu đen hoặc phần lớn là màu trắng, kể cả là giấy gói và túi đựng bên ngoài.

10. Không được tặng gương vào dịp Tết

Theo quan niệm của phong thủy, gương là vật phẩm khá độc, có khả năng thu hút nhiều tà khí. Mọi người quan niệm rằng, làm vỡ gương rất độc vì làm những tà khí đã tích tụ lại bị phân tán ra bên ngoài. Trong những món quà tặng nhau dịp Tết, cần tránh tặng gương hoặc kính có thể phản chiếu hình ảnh.

Cùng Danh Mục

Phong Thuỷ - Hoàn cảnh lý tưởng của nhà ở(Phần II)
Trang trí phong thủy giảm stress
Những vị trí tối kỵ khi kê giường ngủ
Bài trí nhà tràn ngập ánh sáng giúp lưu thông khí
Cách chọn nhà trong hẻm hợp phong thủy
Biểu tượng hoa mẫu đơn trong phong thủy
Bí quyết đem lại thịnh vượng cho ngôi nhà
Cách bài trí đồng hồ giúp nâng cao vận khí
Cách xây nhà hợp phong thủy trên đất méo
Cách treo gương bát quái hợp phong thủy
Cách dùng tranh tiền xu cổ hóa giải trong phong thủy
Bài trí phong thủy cho phòng trọ nhỏ
Bố trí cây xanh, mặt nước để thu hút vận may
Cách bài trí sân vườn hút vận may cho nhà ở
Cách bố trí TV rước lộc vào nhà dịp năm mới
Nguyên tắc chọn nhà ở và văn phòng hợp phong thủy
Biểu tượng rồng phượng mang lại may mắn cho người độc thân
Bày kỳ lân sai cách dễ bị phản tác dụng

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 55972 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online