Những kiêng kị phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà ở

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong thiết kế nhà ở, ngoài vấn đề công năng và tính thẩm mỹ, nếu quan tâm thêm đến yếu tố phong thủy sẽ giúp gia đình bạn có thể hạn chế được những điều xấu để mọi thành viên trong nhà luôn khỏe mạnh và nhận được nhiều điều cát lành.

Dưới đây là một số điều kiêng kỵ trong thiết kế kiến trúc nhà ở:

age002-14229751681960997-349f

Nếu gia đình có người thuộc mệnh kỵ Thủy thì không nên bày bể cá.

– Không nên thiết kế cửa đối diện với ban công. Bởi điều này trong phong thủy gọi là Xuyên Tâm Sát”, tức là khó mà tích tụ được tiền bạc trong nhà, tất có việc phải phá tài. Trong trường hợp này, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Hoặc đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, bố trí một bể cá tại cửa lớn. Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

– Phòng bếp không nên đặt đối diện với ban công. Bởi, theo phong thủy, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, ảnh hưởng không tốt đến sự hòa thuận, hạnh phúc của gia đình.

Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải vấn đề này. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

– Trên trần nhà nếu đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sàn nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Nên đặt giường ngủ cách xa vị trí đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

– Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.

Nên nhờ thầy phong thủy hoặc các chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà.

– Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Không nên dùng mái che mưa, nhưng nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

– Không nên đặt lò bếp đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng. Bởi nếu đặt như vậy thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

Khi này, bạn có thể dùng rèm hoặc bình phong che tại cửa bếp.

– Không nên tùy ý đặt gương kính trong nhà vì dễ phá vỡ khí trường của căn nhà, đặc biệt, không được đặt kính trong phòng, vì khi đó sẽ làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Trường hợp bắt buộc phải đặt gương thì chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ. Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.

– Lựa chọn cẩn thận các loại cây cối chậu cảnh trưng trong nhà. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Những loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”, vì thế, không nên chọn loại cây này.

Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

– Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên.

– Bên cạnh đó, kiến trúc bên ngoài cũng rất quan trọng. Không nên xây, đặt một vật nhô lên như đầu người lên mặt ngoài nhà ở, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh xa điều này.

Tối nhất không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia tư vấn thiết kế.
(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Địa hình bên ngoài - yếu tố quan trọng cần quan tâm
Những lưu ý với đường nước vào nhà
Nhà ở tại sao không nên đối diện với con đường hình cong?
Ban công đẹp, nâng cao vận khí
Mẹo phong thủy mang lại năng lượng cho phòng trẻ
Lưu ý phong thủy đối với tiểu cảnh suối nước trong nhà
Muốn hạnh phúc bền lâu, nhà không nên xây về hướng Ngũ Quỷ
Những nguyên tắc phong thủy cơ bản trong bố trí phòng làm việc
Bếp không nên đặt gần cửa chính ra vào
Bố trí cổng nhà vườn hợp phong thủy
Chọn hướng hợp phong thủy cho phòng tắm
Bố trí nhà ở hợp mệnh gia chủ
Chọn ví tiền giúp thu hút tiền bạc
Đặt máy giặt trong bếp có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia đình
Lắp điều hòa cẩn thận phong thủy
Những điều cần lưu ý để tránh xui xẻo trong tháng Chạp, bước qua năm mới an lành
Xem phong thủy tốt xấu cho ngôi nhà đối diện bùng binh
Cách bố trí cửa ra vào sai khiến gia chủ mạt vận

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 43667 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online