Phòng đọc sách nên tránh hướng mặt trời

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Ai cũng muốn có một rộng rãi, thoáng đãng, nhưng trong trường hợp gia đình không có điều kiện, thường dùng phòng khách hoặc phòng ngủ kiêm nhiệm luôn , làm như vậy là không thỏa đáng.

Phòng ngủ kiêm thư phòng, có thể nằm trên giường xem sách và xem đến rất khuya, như vậy tinh thần sẽ không thể tập trung, mà còn ảnh hưởng tới nghỉ ngơi bình thường.

Có người dùng phòng khách kiêm nhiệm phòng sách, nhưng khi xem sách, khách tới sẽ không tập trung, tuy không phải là khách của mình (bà hàng xóm tới gặp vợ, bạn của các con…). Khi không có khách mà đọc sách báo trong phòng khách cũng không tốt bởi không gian phòng khách không phải là nơi yên tĩnh nên cũng không yên tâm thoải mái.

Bởi vậy bố trí thư phòng, không những nên rộng rãi, sáng sủa mà phương vị của nó cũng rất quan trọng, cho dù thư phòng có hẹp đôi chút cũng không sao, chỉ cốt ở tách biệt là được. Đặc biệt là với người làm việc ở nhà, thì thư phòng càng trở nên quan trọng, không thể thiếu được.

1(29)

Theo phong thủy, thư phòng tránh hướng mặt trời sẽ có lợi cho người đọc sách, sáng tác văn học.

Vậy phòng khách nằm theo phương vị nào thì tốt nhất?

Từ xưa, hướng Nam được coi là hướng hàm nghĩa văn học nghệ thuật, thoạt nhìn, có vẻ là hướng rất tốt. Mọi người thường quan niệm thư phòng hướng về phía mặt trời là thích hợp nhất, nhưng bỏ qua yếu tố là căn phòng nằm ở phương vị Nam, dương khí quá thịnh vượng, không thích hợp với tình cảm và tư duy của người đọc sách.

Bởi thư phòng là nơi dùng để đọc sách, viết lách, tiếp nhận những kiến thức mới…, tại đây bình tĩnh suy nghĩ, chuyên tâm chí nghiên cứu, đều là những hoạt động trừu tượng nội tâm, những điều này rõ ràng là tương phản với phương vị Nam tràn đầy ánh sáng mặt trời.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Với người chuyên viết lách sáng tác, đây là một quá trình sáng tác sau khi qua sát một cách tỷ mỉ, phân tích kỹ lưỡng, cấu tứ logíc. Bởi phương vị Nam hàm ý phụ trợ, xa vời, nên thường gây nhiễu loạn cho quá trình suy nghĩ, rõ ràng là không có lợi cho làm việc trí óc, bởi sự nhạy bén của hệ thông thần kinh, dễ gây nên hiệu ứng mệt mỏi, dẫn tới thần kinh bị tổn thương, làm tâm tình không ổn định.

Sáng tác trong một thư phòng có dương khí quá vượng như vậy, thì sự xung động sáng tác trong tác phẩm tất sẽ không duy trì được lâu dài, ngây ngất tựa ngấm men rượu, mang khí thế của hơi men vào tác phẩm sẽ chẳng ra gì. Về mặt vận khí, thì làm việc tản mạn hoặc làm quá khích, hư vinh rất nặng, tác phẩm viết ra sẽ khiến người đọc mất niềm tin.

Xét từ những nguyên nhân kể trên, dùng căn phòng hướng Nam làm thư phòng là không tốt.

(Theo 100 câu hỏi về phong thủy nhà ở)

Cùng Danh Mục

Những Nguyên Tắc Căn Bản Về Cơ Sở Thương Mại
10 loại cây củng cố phong thủy trong nhà
CỬA SỔ HỢP PHONG THỦY
Cách bố trí cho sân vườn hợp phong thủy
Cách tìm phương vị tốt cho nhà ở
Phong thủy chọn mua nhà chung cư cho người tuổi Mùi
Lưu ý khi bài trí xương rồng trong nhà ở
Chọn vị trí treo gương để tránh gây tai họa
Cách bố trí giếng trời hợp phong thủy
Chọn loại tranh treo phù hợp theo hướng
Những lưu ý phong thủy đối với văn phòng
Những lỗi phong thủy khiến gia đình lục đục, bất hòa
Cách khắc phục những lỗi phong thủy nghiêm trọng cho nhà ở
Nhà ở tọa bắc hướng nam tốt như thế nào ?
Cách hóa giải lỗi phạm âm khí nặng cho nhà ở
10 điều hiểu nhầm đáng tiếc trong phong thủy nhà ở
Cách thiết kế gác lửng tăng cường nội khí cho nhà ở
Cách nhận biết và hóa giải vị trí Tam Sát năm 2018

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 24879 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online