Phong thủy bố trí tiền sảnh để đem lại tài lộc

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trái với quan niệm tiền sảnh, ban công chỉ là một phần phụ của căn nhà. Tiền sảnh đem lại lợi ích lớn cho gia chủ về sức khoẻ và tài lộc.

file.342080
Tiền sảnh có hai vai trò chính là đón, dẫn khí và làm đẹp cho ngôi nhà.

Nhà chị Nguyễn Thu Huyền (Gia Lâm, Hà Nội) có tiền sảnh (còn gọi là hiên nhà) khá lớn. Cũng vì lý do này nên gia đình chị sử dụng để làm nơi để nhiều thứ đồ đạc. Ngoài một tủ để giầy dép còn các đồ vật khác như thùng rác, máy tập chạy, túi đựng đồ chưa dùng đến… Nhiều khi khách đến nhà chơi thấy vướng víu, bẩn thỉu, bức bí nhưng rồi chị cũng cho qua bởi quan niệm dù là mặt tiền nhưng vẫn là phần phụ. Đặc biệt, trong khi nhà còn chật chội thì điều này có thể chấp nhận được.

Theo chuyên gia Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, đúng là hiện nay nhiều người đang quan niệm tiền sảnh hay ban công là những phần phụ của căn nhà. Điều này hoàn toàn chưa phù hợp về cả thẩm mỹ lần .

Về thẩm mỹ, tiền sảnh đóng vai trò góp phần nâng cao giá trị, cảnh quan của toàn bộ căn nhà đó. Đó là bộ mặt khi khách đến thăm nhà. Cũng là nơi để cả nhà cảm nhận sự thoải mái khi bước chân về. Tương tự, ban công trước mặt nhà cũng đóng góp phần quan trong đó.
Trong phong thủy, sảnh nhà còn được gọi là huyền quan, một bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Huyền quan là khu đệm của phòng khách, có thể coi như tiền phòng, là nơi khách “nghỉ” chân trước khi vào phòng chính, tiếp mạch dẫn khí từ môi truờng bên ngoài vào căn nhà. Chính vì vậy, một huyền quan tốt về phong thủy sẽ khiến cho luồng khí cát lành vào nhà nhiều hơn. Điều này sẽ đem lại lợi ích lớn cho gia chủ về sức khoẻ và tài lộc.

Vì thế, tiền sảnh có hai vai trò chính là đón, dẫn khí và làm đẹp cho ngôi nhà. Huyền quan cần phải thông thoáng, tạo cảm giác thư giãn cho khách bước vào phòng, lại vừa khiến cho khí phong thủy thông thấu dễ dàng vào phòng.

Để thu được ánh sáng cho ngôi nhà, sảnh nhà nên sử dụng những vật liệu như gỗ, gạch lát hoa sàn hoặc thảm trải có màu sắc sáng. Điều này nhằm tạo cảm giác thoải mái cũng như tránh hấp thụ nhiệt tạo cảm giác nóng bức cho khách vào nhà nhưng lại vừa làm căn nhà trở nên sáng hơn. Khu vực sảnh trước nhà luôn luôn gọn gàng sạch sẽ, không nên bày biện quá nhiều đồ vật không cần thiết, không những làm cho không gian lộn xộn mà còn gây cản trở khí phong thủy đưa vào nhà.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Đối với ban công, dù chiếm vị trí không lớn và quan trọng như tiền sảnh, nhưng tạo nên nét độc đáo, riêng biệt và cũng tác động dẫn khí vào nhà. Vì thế, ngoài việc chú ý đến tiền sảnh các gia đình cũng cần chú ý đến ban công. Nên sắp xếp khu vực này thoáng đãng, sạch sẽ, tràn sức sống. Theo kinh nghiệm, ngoài việc được thiết kế theo tông kiến trúc của căn nhà, bạn có thể trồng thêm cây cảnh, cây dây leo có nhiều hoa. Thậm chí ban công lớn có thể đặt bàn ghế để thưởng thức cảnh vật, hít không khí trong lành, thư giãn đầu óc…

(Theo Kienthuc)

Cùng Danh Mục

Thiết kế tầng hầm để xe
Những sai lầm chết người trong phong thủy nhà ở
Cách hóa giải hướng nhà xấu năm 2015
Hướng nằm ngủ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn
Vai trò đặc biệt của thủy pháp ở trong vườn
Phong thủy hoàn hảo cho căn hộ nhỏ
Tối kị đặt gương đối diện cầu thang
Mua nhà nên xem cây, xem nước
Làm nhà tránh lồi lõm để được may mắn
Chọn sắc màu may mắn cho từng góc nhà
Những ảnh hưởng phong thủy của nhà đối diện bùng binh
Những lưu ý cần tránh khi chọn màu sắc trang trí cho không gian sống
Lỗi phong thủy cửa chính khiến bạn mãi nghèo
Rèm cửa hóa giải sát khí cho nhà ở
Bố trí khu vực tây nam phòng tắm để tăng vận tình duyên
9 điều cần lưu ý trong phong thủy khi thiết kế sân vườn
Nguyên tắc phong thủy giúp cho ngôi nhà càng ở càng sung túc
Những kiêng kị cần tránh đối với cửa sổ nhằm tránh rủi ro, sự cố

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 34792 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online