Phong thủy bố trí tiền sảnh để đem lại tài lộc

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trái với quan niệm tiền sảnh, ban công chỉ là một phần phụ của căn nhà. Tiền sảnh đem lại lợi ích lớn cho gia chủ về sức khoẻ và tài lộc.

file.342080
Tiền sảnh có hai vai trò chính là đón, dẫn khí và làm đẹp cho ngôi nhà.

Nhà chị Nguyễn Thu Huyền (Gia Lâm, Hà Nội) có tiền sảnh (còn gọi là hiên nhà) khá lớn. Cũng vì lý do này nên gia đình chị sử dụng để làm nơi để nhiều thứ đồ đạc. Ngoài một tủ để giầy dép còn các đồ vật khác như thùng rác, máy tập chạy, túi đựng đồ chưa dùng đến… Nhiều khi khách đến nhà chơi thấy vướng víu, bẩn thỉu, bức bí nhưng rồi chị cũng cho qua bởi quan niệm dù là mặt tiền nhưng vẫn là phần phụ. Đặc biệt, trong khi nhà còn chật chội thì điều này có thể chấp nhận được.

Theo chuyên gia Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, đúng là hiện nay nhiều người đang quan niệm tiền sảnh hay ban công là những phần phụ của căn nhà. Điều này hoàn toàn chưa phù hợp về cả thẩm mỹ lần .

Về thẩm mỹ, tiền sảnh đóng vai trò góp phần nâng cao giá trị, cảnh quan của toàn bộ căn nhà đó. Đó là bộ mặt khi khách đến thăm nhà. Cũng là nơi để cả nhà cảm nhận sự thoải mái khi bước chân về. Tương tự, ban công trước mặt nhà cũng đóng góp phần quan trong đó.
Trong phong thủy, sảnh nhà còn được gọi là huyền quan, một bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Huyền quan là khu đệm của phòng khách, có thể coi như tiền phòng, là nơi khách “nghỉ” chân trước khi vào phòng chính, tiếp mạch dẫn khí từ môi truờng bên ngoài vào căn nhà. Chính vì vậy, một huyền quan tốt về phong thủy sẽ khiến cho luồng khí cát lành vào nhà nhiều hơn. Điều này sẽ đem lại lợi ích lớn cho gia chủ về sức khoẻ và tài lộc.

Vì thế, tiền sảnh có hai vai trò chính là đón, dẫn khí và làm đẹp cho ngôi nhà. Huyền quan cần phải thông thoáng, tạo cảm giác thư giãn cho khách bước vào phòng, lại vừa khiến cho khí phong thủy thông thấu dễ dàng vào phòng.

Để thu được ánh sáng cho ngôi nhà, sảnh nhà nên sử dụng những vật liệu như gỗ, gạch lát hoa sàn hoặc thảm trải có màu sắc sáng. Điều này nhằm tạo cảm giác thoải mái cũng như tránh hấp thụ nhiệt tạo cảm giác nóng bức cho khách vào nhà nhưng lại vừa làm căn nhà trở nên sáng hơn. Khu vực sảnh trước nhà luôn luôn gọn gàng sạch sẽ, không nên bày biện quá nhiều đồ vật không cần thiết, không những làm cho không gian lộn xộn mà còn gây cản trở khí phong thủy đưa vào nhà.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Đối với ban công, dù chiếm vị trí không lớn và quan trọng như tiền sảnh, nhưng tạo nên nét độc đáo, riêng biệt và cũng tác động dẫn khí vào nhà. Vì thế, ngoài việc chú ý đến tiền sảnh các gia đình cũng cần chú ý đến ban công. Nên sắp xếp khu vực này thoáng đãng, sạch sẽ, tràn sức sống. Theo kinh nghiệm, ngoài việc được thiết kế theo tông kiến trúc của căn nhà, bạn có thể trồng thêm cây cảnh, cây dây leo có nhiều hoa. Thậm chí ban công lớn có thể đặt bàn ghế để thưởng thức cảnh vật, hít không khí trong lành, thư giãn đầu óc…

(Theo Kienthuc)

Cùng Danh Mục

Những vị trí tốt
Xây tường rào nhà ở cần chú ý đến phong thủy
Xung đột do sát khí từ xà nhà
Cách đặt bàn thờ Thần Tài để làm ăn được may mắn
Phong thủy cầu thang dẫn khí cho nhà ở
Cân bằng khí cho ngôi nhà bằng tường ngăn
Những kiêng kị phong thủy đối với sân vườn
Cửa chính phạm phong thủy khiến nhà ở hao tài
Cửa nhà hướng xuống cầu thang gây hao tài
Cách bài trí tượng 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ đem lại may mắn
Những kiểu nhà dễ rước họa nếu mua
Cân bằng trường khí cho nhà ở bằng điều hòa
Phong thủy khắc phục những góc chết trong nhà
Bí quyết cân bằng phong thủy cho nhà ở
Rước họa vào nhà vì những lỗi phong thủy nghiêm trọng
Cách để nhận diện sát khí trong phong thủy
Bố trí bàn làm việc chớ nên thiếu 3 vật phẩm cầu tài rước may này
Cách hóa giải cho phòng vệ sinh đặt cạnh bếp gây nhiễm khí bẩn

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 34792 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online