Thiết kế cầu thang nên thuận hay ngược chiều kim đồng hồ

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Theo phong thủy, áp dụng ngược hay xuôi cũng cần lưu ý tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng. Cụ thể, những người thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu trong những ngôi nhà chồng tầng, song thiết kế thuận hay vẫn là băn khoăn của không ít gia chủ. Thực tế, điều đó phụ thuộc vào .

cau-thang

Các nước phương Tây theo Tây lịch, quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trời, tức là xuôi chiều kim đồng hồ. Còn các nước phương Đông có quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trăng, ngược chiều kim đồng hồ.

Từ xưa, những con Chim Lạc được bố trí bay ngược chiều kim đồng hồ cũng thể hiện sự tuân thủ quy luật của một khu vực chịu ảnh hưởng của mặt trăng.

Theo phong thủy, áp dụng ngược hay xuôi cũng cần lưu ý tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng. Cụ thể, những người thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Ngược lại Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trăng, vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Theo lý đó, người mệnh Kiền, Ly, Tốn nên chọn xây cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ, người thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn nên chọn xây cầu thang ngược theo chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó, hình dáng, màu sắc, tính chất vật liệu… của thang cũng cần được lựa chọn kỹ càng.

Gia chủ mệnh Đoài, Chấn quyết định xây cầu thang ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ sẽ tùy thuộc vào nghề nghiệp, tính chất công việc. Ví dụ, nếu làm việc về công nghệ, kinh doanh…, tính dương nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trời (xuôi chiều kim đồng hồ). Còn hoạt động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp…, tính âm nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).

Cùng Danh Mục

Phong thủy cho mảnh đất bị khuyết
Lưu ý khi đặt hồ cá ở gầm cầu thang trong nhà ở
Cách hóa giải cho nhà mua không hợp phong thủy (P2)
Phong thủy đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa
Chọn mua nhẫn cưới theo cung mệnh
Những điều kiêng kị trong phong thủy phòng bếp
Bàn làm việc hợp phong thủy tạo nên thành công
Sử dụng màu xanh lá cây trong phong thủy
Những vị trí phạm phong thủy của nhà mặt tiền
Bố trí lối đi dẫn sinh khí vào nhà
Những lỗi phong thủy đuổi tài lộc nên sửa càng nhanh càng tốt
Những vị trí nhà mặt tiền nên cân nhắc kỹ trước khi mua
Phong thủy tốt lành khi đi công tác xa nhà
Cùng đi tìm ngày may mắn nhất trong tuần của bạn
Muốn gia đình hòa thuận êm ấm hãy đặt bàn ăn ở ngay vị trí này
Nghệ thuật treo tranh ảnh giúp ngôi nhà thêm thịnh vượng
Chớ dại mà trang trí những vật mang sát khí này trong nhà nhé, ốm đau bệnh tật hao tài đeo bám mãi
Cách làm sàn nhà theo phong thuỷ

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 48168 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online