Tìm hiểu ý nghĩa sâu xa về Ngựa phong thủy “Mã đáo thành công”

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong , con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

1. Ý nghĩa của ngựa trong phong thủy

“Mã đáo thành công” – Ngựa từ xa xưa luôn là biểu tượng cho sự khỏi đầu may mắn với người làm đại sự. Ngựa với bản tính táo bạo, tự do, phóng khoáng luôn là biểu tượng cho người đàn ông bản lĩnh và thành đạt. Hình tượng phổ biến nhất của ngựa trong nghệ thuật trang trí và nội thất đó là hình ảnh Ngựa phi nước đại hay còn gọi là Lộc Mã, mang ý nghĩa về sự thăng tiến, đặc biệt thích hợp cho các doanh nhân thường xuyên công tác và di chuyển đó đây, hay chuẩn bị cho những kế hoạch làm ăn lâu dài.

Ngoài ra, ngựa cùng là người bạn đồng hành cùng con người trong suốt chiều dài lịch sử, là biểu tượng của sự trung thành, sự bền bỉ, nhẫn nại vì mục tiêu chung, nên rất được người làm đại sự yêu thích và coi làm linh vật trong nhà. Bởi thế, nhiều người có sở thích treo tranh ngựa trong nhà. Nếu có ý định này, bạn có thể tham khảo cách treo tranh rồng, hổ, ngựa thế nào để không rước xui xẻo vào nhà?

ngua-phong-thuy-3
2. Tác dụng của ngựa phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, các mẫu hình ngựa phổ biến nhất là ngựa mã đáo thành công, ngựa kéo cải, kéo bắp… với tác dụng biểu tượng cho tài lộc, kéo tiền, kéo của cải về nhà… thường được ưa chuộng nhất. Số lượng ngựa phong thủy được bày không nên là đơn độc một con, thường là hai, ba, sáu, tám và chín con, trong đó sáu con là tốt lành nhất. Bởi sáu đồng ầm với “lộc”, cũng tương ứng với dáng phi nước đại của linh vật.

Ngựa phong thủy tốt nhất nên làm bằng ngọc hay đá tự nhiên mới thể hiện sự trân quý, mang lại công năng mạnh, hiệu quả phong thủy cao. Ngoài ra cũng có thể dùng ngựa phong thủy làm từ ngọc nhân tạo, đồng hay bột đá.

ngua-phong-thuy-1
3. Cách đặt ngựa chuẩn phong thủy

Gia chủ cầm tinh con hổ, chó, lợn đều nên đặt ngựa phong thủy trong nhà. Ngựa phong thủy tốt nhất nên được bày ở phòng khách hoặc nơi làm việc. Phòng khách là nơi tiếp nhận các dòng khí vào nhà, nên không chỉ riêng ngựa phong thủy mà các vật phẩm phong thủy đều phát huy tác dụng tốt khi đặt tại phòng khách. Cũng theo kinh nghiệm dân gian, bài trí ngựa trên bàn làm việc hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát đại lợi.

Vị trí bài trí ngựa tốt nhất là hướng chính Nam. Ngoài ra, tùy theo nguyện vọng của gia chủ mà sắp đặt đầu ngựa hướng với phương ấy. Ví dụ muốn chuyển nhà thì bài trí ngựa tại vị trí Dịch Mã theo tháng đó. Muốn tốt về tình cảm hôn nhân thì phối hợp với vị Đào hoa theo năm hay tháng đó…

Ngoài ra, phía Tây Bắc cũng là một vị trí tốt để đặt biểu tượng ngựa. Vì theo kinh nghiệm dân gian, nguồn gốc của loài ngựa và những con chiến mã đẹp nhất phần lớn sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc, nơi thảo nguyên đắc địa để linh vật này tự do tung hoành rong ruổi.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Dung-bo-qua-kien-thuc-ve-ngua-phong-thuy-de-ma-dao-thanh-cong
4. Những kiêng kỵ về ngựa trong phong thủy

Người tuổi Tý không nên bài trí con ngựa phong thủy tại hướng Nam vì hướng chính Nam do ngựa quản lý xung khắc với chuột. Trong Bát quái ngựa thuộc quẻ Càn ứng với Ngũ hành thuộc Kim, nếu người tuổi Tý bài trí con ngựa tại hướng Nam thuộc Hỏa thì sẽ xuất hiện “Hỏa đốt Thiên môn”, tức trong nhà sẽ xuất hiện 3 tình huống xấu: Người trong nhà dễ bị đau đầu, choáng đầu; con cái không hiếu thuận, hay tranh cãi với cha mẹ; người trong nhà hay bị ho, đau phổi. Cách hóa giải đơn giản nhất là chuyển con ngựa sang chỗ khác.

Tuyệt đối không đặt ngựa số lượng 5 con để tránh điềm chết chóc “ngũ mã phanh thây”.

Không chỉ riêng đối với ngựa phong thủy, đối với bất kể linh vật và các vật phẩm phong thủy nào, người mua cũng cần có kiến thức về lĩnh vực này trước khi đầu tư. Lichngaytot.com tự hào là một trong những địa chỉ uy tín có khả năng đưa ra lời khuyên mà bạn không bên bỏ qua khi cần tìm hiểu về phong thủy và tử vi.

Cùng Danh Mục

Hồ lô trong phong thuỷ
Ích lợi của Thạch Anh đối vỚi Phong Thủy - Gia Trạch
Nguồn gốc những loại ngọc phong thủy quý hiếm của Trung Hoa
Để được may mắn hơn
Phượng Hoàng ( Chim Phụng ) - loài chim của ngũ hành
Đá quý Thạch Anh Tím, nguồn gốc, tác dụng và cách sử dụng theo Phong Thủy
Chuyện về Hoa Mẫu Đơn, loài hoa của phú quý và tình duyên
Hạt hoa Lý Mộc, vật phẩm may mắn và hóa giải tà khí từ Tân Cương
“Tứ sát” và cách hóa giải
Ve Sầu Ngọc (ngọc thiền) - vật phẩm dùng cho học hành thi cử
Mua Tỳ Hưu - Tại sao bạn cần mua Tỳ Hưu bằng đá quý, bằng ngọc ?
Đá Thịt Khủng Long Hóa Thạch - Biểu tượng của sự giàu sang, no đủ
Tìm hiểu về truyền thuyết của bồn tụ bảo
[ Video ] Cây tài lộc đá thạch anh có ý nghĩa và tác dụng gì trong phong thuỷ [Cây chiêu tài ]
[ Video ] Ý nghĩa và cách bài trí bộ tam đa PHÚC - LỘC- THỌ hợp phong thuỷ
[Video] Những ai gặp sao Thổ Tú chiếu mạng và cách hóa giải như thế nào?
[Video] Top vật phẩm cát tường đặt trên bàn làm việc
[Video] Các mẫu chuột mang lại may mắn trong năm Canh Tý 2020

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 75106 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online