Trồng hoa trong nhà hợp phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong phong thủy nhà ở, các loại hoa, cây cảnh được cho là có thể sinh tài lộc, hóa giải sát khí.
Cây mang đến vượng tài là cây có lá tròn, to hoặc mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động), chẳng hạn trúc phú quý, lan… Loại cây này đặt chỗ có lợi cho tài lộc.

Loại hoa, cây cảnh thứ hai thiên về hóa giải sát khí, là cây có lá rủ xuống, phù hợp theo đặc tính âm trong Kinh dịch (âm, hướng xuống, tĩnh), như cây xương rồng. Loại cây này đặt chỗ đất xấu, bên ngoài nhà.

Trong khi đó, cây trồng trong nhà không nên chọn loại lá nhọn (lá kim), thân có tơ hay các loại cây cảnh lai ghép có cành rủ xuống, gây ra tâm lý không muốn phát triển, ảnh hưởng đến tài vận. Do đó, trong phong thủy thường chọn cây có lá rộng, thân to và dày.

Về số lượng, Kinh dịch quan niệm số lẻ là dương, nên người ta có xu hướng chọn số cây lẻ. Tuy vậy không nên chọn cây quá nhiều hoặc quá cao, ảnh hướng đến sự thông thoáng, làm mất cân bằng sinh thái. Trong nhà thường chọn trong khoảng 1 đến 5 chậu cây là vừa.

679aa0anhtrauba29141397877670
Cây trầu bà thích hợp đặt trong nhà.

Tuy nhiên, bạn cần tùy theo diện tích thực tế để bố trí số cây. Với diện tích khoảng 15 m2 thì dù cây to hay nhỏ cũng chỉ nên đặt khoảng 3 đến 5 chậu. Nếu quan tâm đến môi trường xanh thì ngoài màu sắc, hình dạng còn cần chú ý đến khả năng làm sạch không khí. Đa số cây ban ngày hấp thụ khí độc như CO2 (cacbonic) và nhả ra oxy, còn ban đêm thì ngược lại. Đó là lý do không nên để cây xanh trong phòng ngủ.

Nhiều cây có thể làm sạch không khí, giảm khí độc, tăng sức khỏe, nhưng ngược lại có cây khi đặt trong phòng lại trở thành ổ gây bệnh, làm bệnh cũ tái phát, sức khỏe kém đi, như cây xấu hổ, thiên lý… Phòng của người bệnh không nên để chậu cây, vì đất trong chậu có thể sản sinh vi khuẩn, nấm… phát tán trong không khí, dễ dàng xâm nhập vào da, hệ hô hấp, tai…, tăng thêm viêm nhiễm.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Trong quan niệm của phong thủy, vạn vật đều chia thành âm dương, cây cối cũng vậy. Cây thuộc dương đặt ở môi trường ẩm ướt sẽ khó phát triển và ra hoa, như hoa hồng, nhài, hoa mai, mẫu đơn, đỗ quyên, cúc. Cây thuộc âm có thể đặt lâu dài trong phòng thiếu ánh mặt trời, và không thích hợp với nơi có ánh nắng, như vạn niên thanh, măng leo, thiết mộc lan… Một số thực vật trung tính có thể chịu được ánh nắng vừa phải, như hoa mộc, hàm tiếu…

Do vậy, khi trồng cây nên chú ý cả quy luật âm dương. Ngoài ra, tránh trồng nhiều cây có độc tính hay nhả ra khí độc, mùi khó chịu như vạn niên thanh, ráy, bòng bòng…

Theo VnExpress

Cùng Danh Mục

Những nguyên tắc bố trí trong phòng khách
Xem cát hung cho ngôi nhà trước khi xây
Phong thủy cho phòng ngủ giúp đem lại giấc ngủ ngon
Phong thủy cho gia đình luôn êm ấm, hòa thuận
Bố trí nhà chung cư có 2-3 phòng ngủ hợp phong thủy
Hóa giải những điểm bất lợi đối với nhà ở
Cách làm mái cho nhà ống hợp phong thủy
Giường ngủ không nên đặt dưới xà nhà
Cách chọn tranh ảnh phù hợp cho phòng ngủ
Trang trí đèn theo phong thủy đem lại sức khỏe, thịnh vượng
Những lỗi phong thủy nhà ở dễ khiến hôn nhân lục đục
Những việc làm đơn giản nhằm thúc đẩy tài vận trong ngôi nhà
Đây là lý do khiến cầu thang thường có số bậc lẻ
Vòng tay phong thủy và ý nghĩa số lượng hạt đem lại may mắn
Chọn cây cảnh hợp mệnh đem lại may mắn và tài lộc
Những nguyên tắc phong thủy cần biết khi nuôi thú cưng trong nhà
Ban công phong thủy - nhỏ mà tiện tích
Những loại cây cảnh nên trồng ở ban công để bảo vệ cho nhà ở

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 35379 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online