Trong ngày Rằm tháng Giêng tuyệt đối không được làm những việc này

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Cẩn thận trong ngày này là điều cần nhắc nhở các bạn. Không nên để đồ vật trong nhà bị đổ vỡ, nếu không, sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Sự đổ vỡ tượng trưng cho việc hao hụt tài sản.

Theo quan niệm dân gian, có một số kiêng kỵ ngày mọi người nên biết để có một năm thuận lợi, nếu tránh được sẽ tốt cho vận khí của bạn và gia đình.

Kiêng quan hệ nam nữ: Trong ngày Tết, mùng 1, ngày rằm, người phương Đông có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. Bởi lẽ, theo quan niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn.

Kiêng đi đến nơi có âm khí nặng: Ngày Rằm tháng Giêng, người ta thường tránh đi đến những nơi như mồ mả, bệnh viện, hoặc những nơi hoang vu, ít người, nhiều ám khí để tránh rước vào người những điều không hay. Đặc biệt với những người sức khỏe kém, yếu bóng vía tuyệt đối không nên đi.

Tránh đổ vỡ: Cẩn thận trong ngày này là điều cần nhắc nhở các bạn. Không nên để đồ vật trong nhà bị đổ vỡ, nếu không, sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Sự đổ vỡ tượng trưng cho việc hao hụt tài sản.

kieng-ky

Kiêng cho vay tiền: Vào ngày này, người ta cấm kị cho vay tiền vì theo quan niệm dân gian, khi cho người khác vay tiền ngày Rằm tháng Giêng chính là bạn đang cho đi tài lộc, của mình. Và trong năm đó, sẽ còn rất nhiều lần bạn phải mất tiền, cho tiền như thế nữa. Tiền trong túi không cánh mà bay cũng vì điều này.

Không sát sinh: Chắc chắn rồi, đây là việc mà rất nhiều người kiêng kị vào ngày mùng 1 Tết và ngày Rằm tháng Giêng. Theo dân gian, sát sinh vào ngày này sẽ không mang lại may mắn cho gia đình trong cả năm đó, có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc, gia đình gặp hạn nếu không biết tránh.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Kiêng nói bậy, chửi tục: Nếu không sẽ gặp chuyện thị phi. Chính vì thế trong ngày này cần cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh bôi nhọ, xúc phạm người khác, phải giữ bình tĩnh đừng để bản thân vướng vào những chuyện thị phi không đáng có.

Kiêng mặc đồ màu trắng và màu đen: Nói đến màu trắng và màu đen, người ta thường liên tưởng tới sự tang tóc. Theo phương Đông và phương Tây, người ta thường mặc hai màu này dự đám tang. Vậy nên trong ngày Rằm tháng Giêng, nhất định tránh hai màu này để cả năm được thuận lợi, may mắn, chỉ có vui không có buồn.

Không ra ngoài đêm khuya: Nhớ là, đi chơi thì nên về sớm, tránh đi đêm ngoài đường vì theo dân gian, ngày này, đi đêm dễ bị các cô hồn quấy phá.

(*) Trên đây là những thông tin theo quan niệm dân gian, được truyền miệng. Vậy nên, thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Cùng Danh Mục

Màu sắc(2)
Phong Thủy có thể tăng sự hòa hợp trong hôn nhân?
Những lưu ý khi thiết kế cầu thang trong nhà ở
Chọn vị trí đặt giếng trời hợp phong thủy
Bài trí hợp phong thủy cho phòng khách
Bố trí căn hộ nhỏ hợp phong thủy
Lời khuyên phong thủy cho đèn chùm trong nhà
Chị Thuận- khách hàng mua long quy cõng con H064
Phong thủy cho mặt tiền nhà phố
Treo chuông gió sai cách gây hại cho gia chủ
Nên và không nên khi đặt cây xanh trong phòng ngủ
Những năng lượng phong thủy xấu gây hại cho sức khỏe chủ nhà
Phong thủy nhà bếp và những kiêng kị đặc biệt cần tránh
Đặt dao kéo lung tung, sức khỏe sự nghiệp đều tan tành theo mây khói
Hòn non bộ không chỉ đẹp mà còn có tác dụng phong thủy
Bài trí gương thế này thì tiền tiêu cả đời không hết
Cách bố trí không gian phụ trong nhà đem lại nguồn năng lượng tốt nhất
Khách hàng - chị My đã mua Hồ ly thạch anh hồng H080,Chuỗi Phỉ Thúy + 2 Tỳ Hưu treo S6153, Tỳ hưu Ph...

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 73027 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online