Trong ngày Rằm tháng Giêng tuyệt đối không được làm những việc này

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Cẩn thận trong ngày này là điều cần nhắc nhở các bạn. Không nên để đồ vật trong nhà bị đổ vỡ, nếu không, sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Sự đổ vỡ tượng trưng cho việc hao hụt tài sản.

Theo quan niệm dân gian, có một số kiêng kỵ ngày mọi người nên biết để có một năm thuận lợi, nếu tránh được sẽ tốt cho vận khí của bạn và gia đình.

Kiêng quan hệ nam nữ: Trong ngày Tết, mùng 1, ngày rằm, người phương Đông có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. Bởi lẽ, theo quan niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn.

Kiêng đi đến nơi có âm khí nặng: Ngày Rằm tháng Giêng, người ta thường tránh đi đến những nơi như mồ mả, bệnh viện, hoặc những nơi hoang vu, ít người, nhiều ám khí để tránh rước vào người những điều không hay. Đặc biệt với những người sức khỏe kém, yếu bóng vía tuyệt đối không nên đi.

Tránh đổ vỡ: Cẩn thận trong ngày này là điều cần nhắc nhở các bạn. Không nên để đồ vật trong nhà bị đổ vỡ, nếu không, sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Sự đổ vỡ tượng trưng cho việc hao hụt tài sản.

kieng-ky

Kiêng cho vay tiền: Vào ngày này, người ta cấm kị cho vay tiền vì theo quan niệm dân gian, khi cho người khác vay tiền ngày Rằm tháng Giêng chính là bạn đang cho đi tài lộc, của mình. Và trong năm đó, sẽ còn rất nhiều lần bạn phải mất tiền, cho tiền như thế nữa. Tiền trong túi không cánh mà bay cũng vì điều này.

Không sát sinh: Chắc chắn rồi, đây là việc mà rất nhiều người kiêng kị vào ngày mùng 1 Tết và ngày Rằm tháng Giêng. Theo dân gian, sát sinh vào ngày này sẽ không mang lại may mắn cho gia đình trong cả năm đó, có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc, gia đình gặp hạn nếu không biết tránh.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Kiêng nói bậy, chửi tục: Nếu không sẽ gặp chuyện thị phi. Chính vì thế trong ngày này cần cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh bôi nhọ, xúc phạm người khác, phải giữ bình tĩnh đừng để bản thân vướng vào những chuyện thị phi không đáng có.

Kiêng mặc đồ màu trắng và màu đen: Nói đến màu trắng và màu đen, người ta thường liên tưởng tới sự tang tóc. Theo phương Đông và phương Tây, người ta thường mặc hai màu này dự đám tang. Vậy nên trong ngày Rằm tháng Giêng, nhất định tránh hai màu này để cả năm được thuận lợi, may mắn, chỉ có vui không có buồn.

Không ra ngoài đêm khuya: Nhớ là, đi chơi thì nên về sớm, tránh đi đêm ngoài đường vì theo dân gian, ngày này, đi đêm dễ bị các cô hồn quấy phá.

(*) Trên đây là những thông tin theo quan niệm dân gian, được truyền miệng. Vậy nên, thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Cùng Danh Mục

6 mẹo phong thủy giúp gia đình hòa thuận
10 Đại kỵ cần biết trong phong thủy nhà ở
Giường ngủ gần cửa ra vào và cách hóa giải
Nguyên tắc phong thủy trong phòng ngủ
Cách bài trí tăng tài lộc cho công ty
Không nên đạt bể cá dưới chân cầu thang
Hình dạng đồ vật theo ngũ hành
Những đại kỵ phong thủy trong phòng ngủ gây hại cho sức khỏe
Bài trí nước đúng cách có thể hóa giải sát khí
Bí quyết phong thủy đơn giản cho nhà ở
Cách bố trí thùng rác hợp phong hủy
Bí quyết phong thủy tránh thị phi nơi công sở
Cải thiện phong thủy nhà ở hóa giải mọi vận xui
Chọn cây cảnh nào hợp phong thuỷ để trồng trong nhà?
Bí quyết thiết kế ao hồ trong vườn hợp phong thủy
Hãy xem cách bố trí chỗ ngồi làm việc hợp theo phong thủy để nhanh thăng tiến
Bí quyết treo tranh các loại cây cối, thảo mộc đem lại tài lộc cho nhà ở
Vị trí quan trọng trong nhà quyết định sự giàu có ấm êm của gia chủ

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 73027 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online