Xem phong thủy tì địa khí cho nha ở

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Từ rất lâu, các nhà hiền triết Trung Quốc với tư duy trực quan của mình đã phán đoán, dưới mặt đất tồn tại những lực mạnh mẽ khác nhau mà con người không nhìn thấy được và nhấn mạnh con người phải chung sống hòa bình với chúng.

van-dung-thuat-phong-thuy-de-xac-dinh-dia-khi

Tương ứng với thiên khí, quan niệm về địa khí được các nhà thông thái cho rằng “Phàm xem đất phải lấy khí làm chủ”.

Địa khí từ trong âm, lực sâu xa mà chậm là động lực của sự dẫn truyền thể hiện qua sự lượn sóng của đất, sự biến chuyển của mạch ngầm.

Tìm địa khí là tìm tòi, đo lường và phát hiện những đường khí trong lòng đất để thích nghi, đồng thời lợi dụng những khí lực to lớn đó để hòa nhập vào sức sống sôi động của thế giới tự nhiên.

Muốn thân thể khỏe mạnh, vạn vật sinh trưởng, cuộc sống cường thịnh, con người phải biết cách tìm dương trạch để mong muốn được thừa hưởng lực khí từ trong lòng đất bốc lên.

Nơi ở vào vị trí có địa khí ngưng tụ, thuận âm dương, hợp hướng thủy cục sẽ đón được khí trời tốt, đất làm nhà ở mà thuận khí âm dương thì cuộc sống thuận hòa, tuổi thọ sẽ cao.

Đó là nguyên lý thừa hưởng khí lành của trời đất. Ví dụ, hướng nhà đón đúng hướng gió lành hay ở bên cạnh sông hồ có nhiều hy vọng được thành công và may mắn.

Vận dụng thuật phong thuỷ để

Trong địa lý phong thuỷ, người ta quan niệm “khí tạo ra hình thế, hình thế lại dẫn khí chảy theo”. Tức là địa hình được hình thành do khí tự nhiên, đến lượt khí tự nhiên lại theo địa hình đó mà lưu động. Do đó, ngoài biết “xem khí” ra còn cần phải biết “xem địa hình”

Một chỗ đất có địa khí cao, nếu xây nhà ở đó thì địa khí có thể bổ sung cho những chỗ còn khiếm khuyết của nhân khí, làm sao cho người sống ở đó ít bệnh tật, ít tai nạn, đầu óc tỉnh táo.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Ngược lại, nếu không biết được hướng dòng chảy của địa khí mà hành động ngược với quy luật của nó, hoặc xây nhà vào chỗ địa khí lưu tán, thì người đó trở thành yếu đuối, sức sống và năng lực phán đoán cũng vì thế mà kém cỏi, thân thể yếu, nhiều bệnh tật.

Bởi vậy, trong quy luật tự nhiên không có sự phân chia gọi là cát hung, mà chỉ có sự phân biệt nơi nào năng lượng cao hay năng lượng thấp và phân chia thành âm dương.

Mảnh đất được coi là thích hợp khi xây nhà có hình dạng vuông vức, nhưng nếu là hình tròn, hình tam giác thì không thích hợp cho việc xây nhà ở.

Ví dụ, đất hình thang nếu mặt giáp đường hẹp, còn mặt sau rộng dần thì ở đó địa khí dễ ngưng tụ cho nên đất ấy cát tướng, ngược lại nếu phía giáp đường rộng mặt sau hẹp dần, địa hình như thế địa khí dễ bị lưu tán.

Thậm chí sống ở những chỗ như thế, năng lượng và sinh mệnh của người chủ kém dần, người sống trên mảnh đất này gặp nhiều điều không may, chỗ như vậy gọi là đất hung tướng.

Vùng đất cát tướng ở đây là chỗ đó địa khí có ngưng tụ hay không, ngược lại vùng đất hung tướng là chỉ địa khí ở đó không ngưng tụ mà dễ lưu tán, xây nhà ở đó dễ gặp điều trắc trở, không may.

Cùng Danh Mục

Linh vật rùa mang lại điềm lành và tài lộc
Xem phong thủy chọn nhà cho căn hộ chung cư
Hướng nhà xấu thì phải làm sao ?
Bố trí hòn non bộ theo phong thủy
Những tác động của phong thủy ngoại cảnh đối với ngôi nhà
Phong thủy trong chọn hướng nhà
Bố trí tủ quần áo hợp phong thủy
Nhà ở gần đền chùa, miếu mạo mang nặng âm khí
Treo đồng hồ trong nhà để mưu cầu việc lớn trong kinh doanh
Cách bố trí bàn thờ để tài lộc vào như nước
Nén vàng - đĩnh bạc thu hút vận may, tiền bạc cho nhà ở
Phong thủy cổng chính thu hút vượng khí vào nhà
Cần tránh xa những kiểu nhà dễ gây bất lợi cho nhà ở
15 bí mật trong phong thủy thu hút tiền tài và tình yêu
Nhà phạm phải thế cấm kỵ “phòng trong phòng” và cách hóa giải
Muốn khỏe mạnh, làm ăn nhanh phất thì nên lưu ý 6 lỗi phong thủy
Bố trí phòng tắm ngay trong phòng ngủ nên treo tiền xu ngũ đế để tránh vận xui
Khi chuyển nhà nhất định phải nhớ mang theo những vật này

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 28527 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online