Mối tương quan giữa năm loại năng lượng trong vũ trụ

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Quan hệ bổ trợ cho nhau giữa 5 loại là : mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc.

batquainguhanh

Năm loại năng lượng trong tiêu giảm và tăng trưởng lẫn nhau: Thuyết cũng là một trung tâm tư tưởng trong thuật . Tư tưởng của nó vẫn là tư tưởng triết học huyền ảo của Trung Quốc. Song trong trang web này tôi gọi là năm loại năng lượng lớn. Năm loại năng lượng này có đầy trong trời đất, gọi là : Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy – năm đại nguyên khí. Nghĩa của nguyên khí là sự sinh tồn của sinh vật hữu cơ và vô cơ trong tự nhiên.

Trong vũ trụ năm loại năng lượng này tiêu giảm và tăng trưởng cho nhau. Nếu có một loại năng lượng nào đó chiếm ưu thế hoặc yếu đi thì sự cân bằng của vũ trụ sẽ bị phá hoại. Xã hội loài người lúc đó sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn. Quan hệ bổ trợ cho nhau giữa 5 loại năng lượng là : mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc.

Năm loại năng lượng có thể bổ trợ cho nhau, cũng có thể bài trừ nhau. Mộc là chỉ khí của cây cỏ. Hỏa là khí do thiếu đốt cây cỏ mà sinh ra. Sau khi hỏa thiêu đốt sinh ra tro gọi là thổ. Thổ trải qua năm tháng tích lại sản sinh ra cái gọi là kim. Khí của kim sau khi biến hóa thành thủy. Còn thủy lại là chất nuôi dưỡng mộc. Cứ thế mộc, hỏa, thổ, kim, thủy tuần hoàn sinh ra nhau liên tục. Điều này gọi là quan hệ tương trợ của năm loại năng lượng.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Quan hệ bài trừ của năm loại năng lượng là : thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy. Mộc nhờ thủy nuôi dưỡng, cho nên rễ của nó sau khi hút những phần nuôi dưỡng của đất bèn làm cho năng lượng của đất yếu đi, tạo nên mộc khắc thổ. Còn thổ thì chế ngự thế của thủy. Do đó thổ khắc thủy. Tiếp theo thủy lại tiêu diệt hỏa cho nên thủy hỏa không dung hòa nhau. Hỏa làm chảy kim loại cho nên gọi là hỏa khắc kim. Ngoài ra kim loại được đúc thành dụng cụ để chặt, cưa gỗ nên gọi là kim khắc mộc. : mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc này được gọi là quan hệ tương khắc của năm loại năng lượng.

Cùng Danh Mục

NGŨ HÀNH: NĂM LOẠI NĂNG LƯỢNG
Ngũ hành(2)
Phong Thủy sim số điện thoại, thế nào là số đẹp, số dễ nhớ
NGŨ HÀNH NẠP ÂM TƯƠNG KHẮC (P.I)
NGŨ HÀNH NẠP ÂM TƯƠNG KHẮC (P.II)
Cách đặt tên cho con sinh năm Mão (Tân Mão – 2011)
Các quy luật và tính chất của Ngũ Hành
Cách bố trí văn phòng làm việc để mang đến tài vận cho công ty
Ý nghĩa vị trí của 4 phương
Cân bằng âm dương và ngũ hành cho ngoại cảnh
Lựa chọn hình dáng giường ngủ theo ngũ hành
Trồng cây hợp với mệnh người theo ngũ hành
Chọn hướng nhà theo âm dương ngũ hành
Chọn màu sắc xe hoa phù hợp với ngũ hành
Ý nghĩa của ngũ hành trong phong thủy nhà ở
Cân bằng hành Kim trong bố trí nhà ở
Chọn vật liệu bếp theo ngũ hành
Những loại cây cảnh là "khắc tinh" của người mệnh Hỏa

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 21800 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online