Cách chọn rèm cửa mang lại may mắn

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Rèm cửa là vật trang trí cho cửa sổ, cửa ra vào thêm sinh động hay có tác dụng tránh nắng. Nhưng nếu am hiểu phong thủy, bạn có thể tận dụng màu sắc, chất liệu và kiểu dáng để biến vật trang trí này mang lại may mắn cho mình. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích cho bạn.

Nguyên tắc đầu tiên với rèm cửa là chọn chất liệu và màu sắc phù hợp theo mùa, theo hướng cửa và mong muốn của chủ nhân trên một phương diện may mắn đặc biệt nào đó.

file.296056

Nhà tọa Tây hướng Đông chọn rèm màu vàng nhạt (vàng gao rang, vàng kim nhũ, vàng chanh), xanh lơ; kiểu rèm buông rủ tự nhiên… Nhà tọa Nam hướng Bắc nên chọn rèm đỏ tía, tím than, nâu nhạt, lá cọ nhạt để giảm thủy khí quá mạnh; kiểu rèm treo có nhiều pli. Nhà tọa Bắc hướng Nam dùng rèm màu vàng đồng, trắng sữa, vàng chanh, vàng nghệ; kiểu rèm buông theo dạng khối vuông vức. Nhà tọa Đông mặt hướng phía Tây chọn rèm xanh lục đậm, xanh dương, vàng nghệ; kiểu rèm có dạng bèo hay thắt nơ.

Vào mùa hè, nên chọn rèm cửa màu sáng, chất liệu nhẹ nhàng nhưng tránh quá buông rủ. Mùa đông nên chọn màu ấm, vải nặng, dày để mang lại sự ấm áp. Màu sắc phù hợp với rèm của mùa xuân hè là các sắc rực rỡ nhưng dịu nhẹ như xanh lá, xanh da trời. Mùa thu đông nên chọn các màu trung tính như trắng, xám hay các sắc màu cho cảm giác mộc như vàng nâu, tím, xanh thẫm.

Rèm cửa nên mở vào buổi sáng để đón ánh nắng sớm, nguồn năng lượng dương tích cực vào nhà. Ban đêm, nên kéo rèm lại để nguồn năng lượng âm không ảnh hưởng đến gia chủ. Nếu cửa sổ/cửa chính đối diện với cửa kính của một tòa nhà cũng nên để rèm thường xuyên để tránh ánh phản chiếu (ánh gương) của nhà đối diện.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Luôn giữ rèm cửa sạch sẽ để thu hút khí trong lành. Dù rèm có chất liệu hay màu sắc gì cũng cần có kết cấu linh động, dễ dàng đóng mở, buộc lên hay buông rủ. Phần khung chốt nên làm bằng vật liệu tự nhiên, được xếp ngũ hành như: gỗ, sứ, kim loại. Mành sáo bằng lá nhôm có tác dụng chặn xung khí. Tránh sử dụng vật liệu nhựa ở rèm cửa vì nhanh chóng bị biến chất theo thời gian.
(Theo TGĐA)

Cùng Danh Mục

Kỵ treo đồng hồ trong nhà theo Phong Thủy
Thiết kế giếng trời sao cho hợp phong thủy ?
Áp dụng phong thủy trong phòng ngủ giúp "chuyện ấy" được thăng hoa
Những kiêng kỵ đối với gương trong nhà ở
10 Điều không nên trong phong thủy nhà ở
Cách bố trí các thiết bị điện tử, điện lạnh hài hòa hợp phong thủy
Chọn màu cho mái tôn nhà ở hợp phong thủy
Ứng dụng nghệ thuật đá cảnh vào nhà ở
Bí quyết phong thủy phòng bếp để thu hút nguồn tài lộc
Phòng khách đặt ở tầng thấp sẽ hấp thụ nhiều dương khí
Vị trí phát lộc trong văn phòng của người tuổi Ngọ năm 2016
Bố trí cửa kính hợp lý trong phòng ngủ
Không nên trổ cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ
Phong thủy bày cách cải vận cho nhà để không lâu ngày
Những biểu tượng phong thủy 'hút tiền' cực hiệu quả cho nhà ở
Nhặt được tiền là vận may hay là xui xẻo ?
Dùng xương rồng giảm bớt vận đào hoa trong phong thủy
Thói quen vứt tiền lung tung dễ khiến bạn mạt vận

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 42495 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online