Cách chọn rèm cửa mang lại may mắn

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Rèm cửa là vật trang trí cho cửa sổ, cửa ra vào thêm sinh động hay có tác dụng tránh nắng. Nhưng nếu am hiểu phong thủy, bạn có thể tận dụng màu sắc, chất liệu và kiểu dáng để biến vật trang trí này mang lại may mắn cho mình. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích cho bạn.

Nguyên tắc đầu tiên với rèm cửa là chọn chất liệu và màu sắc phù hợp theo mùa, theo hướng cửa và mong muốn của chủ nhân trên một phương diện may mắn đặc biệt nào đó.

file.296056

Nhà tọa Tây hướng Đông chọn rèm màu vàng nhạt (vàng gao rang, vàng kim nhũ, vàng chanh), xanh lơ; kiểu rèm buông rủ tự nhiên… Nhà tọa Nam hướng Bắc nên chọn rèm đỏ tía, tím than, nâu nhạt, lá cọ nhạt để giảm thủy khí quá mạnh; kiểu rèm treo có nhiều pli. Nhà tọa Bắc hướng Nam dùng rèm màu vàng đồng, trắng sữa, vàng chanh, vàng nghệ; kiểu rèm buông theo dạng khối vuông vức. Nhà tọa Đông mặt hướng phía Tây chọn rèm xanh lục đậm, xanh dương, vàng nghệ; kiểu rèm có dạng bèo hay thắt nơ.

Vào mùa hè, nên chọn rèm cửa màu sáng, chất liệu nhẹ nhàng nhưng tránh quá buông rủ. Mùa đông nên chọn màu ấm, vải nặng, dày để mang lại sự ấm áp. Màu sắc phù hợp với rèm của mùa xuân hè là các sắc rực rỡ nhưng dịu nhẹ như xanh lá, xanh da trời. Mùa thu đông nên chọn các màu trung tính như trắng, xám hay các sắc màu cho cảm giác mộc như vàng nâu, tím, xanh thẫm.

Rèm cửa nên mở vào buổi sáng để đón ánh nắng sớm, nguồn năng lượng dương tích cực vào nhà. Ban đêm, nên kéo rèm lại để nguồn năng lượng âm không ảnh hưởng đến gia chủ. Nếu cửa sổ/cửa chính đối diện với cửa kính của một tòa nhà cũng nên để rèm thường xuyên để tránh ánh phản chiếu (ánh gương) của nhà đối diện.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Luôn giữ rèm cửa sạch sẽ để thu hút khí trong lành. Dù rèm có chất liệu hay màu sắc gì cũng cần có kết cấu linh động, dễ dàng đóng mở, buộc lên hay buông rủ. Phần khung chốt nên làm bằng vật liệu tự nhiên, được xếp ngũ hành như: gỗ, sứ, kim loại. Mành sáo bằng lá nhôm có tác dụng chặn xung khí. Tránh sử dụng vật liệu nhựa ở rèm cửa vì nhanh chóng bị biến chất theo thời gian.
(Theo TGĐA)

Cùng Danh Mục

Khai trương website Phong Thủy Hà Nội và Phong Thủy Thăng Long
Những cây xanh phù hợp đặt trên bàn làm việc
Bài trí cây tre giúp thu hút tài lộc cho cửa hàng buôn bán
Phong thủy phòng ngủ và 6 đại kỵ cần biết
Cách đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy để mang lại vận may
Bí quyết chọn mua nhà theo phong thủy
Bí quyết cải vận cho nhà để không lâu ngày
Nhà ở kiêng kỵ mở quá nhiều cửa
Cách hóa giải cho phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp
Phong thủy kệ bếp và vận mệnh của gia chủ
Những hình dáng phạm phong thủy của căn hộ chung cư
Bí quyết để có một phòng ăn chuẩn phong thủy
Phong thủy trạch vận để nhà ở được đại cát
Đặt sư tử đá để trấn tà sai phong thủy dễ gây họa
Điểm danh những lỗi phong thủy nhà ở mà mọi người hay mắc phải nhất
Các mẹo trang trí trong nhà theo phong thủy để đổi đời
Những vật phẩm giúp cải thiện tài lộc và uy tín cho doanh nhân
Bí quyết đặt bình tài lộc để của cải chỉ có đường vào chứ không có đường ra

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 42495 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online