Nguyên tắc bố trí gương – kính hợp phong thủy

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong gia đình hoặc các cơ quan, đơn vị sinh hoạt tập thể, tuyệt đối không được treo đối xứng với bếp lò. Phạm cấm kỵ này sẽ tổn hại đến nhân sự trong công ty, thành viên trong gia đình, gây mất đoàn kết, xáo trộn trong đơn vị, đàn ông hay đau ốm, công việc không ổn định.

Gương – và cửa sổ được xem như tai mắt của căn hộ, đón sinh khí, tán hóa sát khí, tạo hiệu ứng về không gian, tăng khả năng chiếu sáng… Chính vì vậy khi sử dụng gương – và thiết kế cửa sổ cần chú ý những nguyên tắc dưới đây:

guongphongthuy-d87b
Khi sử dụng gương, kính trong bố trí nội, ngoại thất nên chú ý tuân theo những nguyên tắc

Không nên phối hợp kính và gương để để tránh sản sinh sát khí nội tại hoặc tự “rước họa”. Hơn nữa khúc xạ ánh sáng giữa gương và kính sẽ ảnh hưởng tới thị lực, hệ thần kinh và gan, dễ gây ảo giác và khiến những người trong nhà dễ gây ác mộng.

nên chú ý không đối xứng với vị trí chủ nhà hoặc chủ phòng. Tức là không treo gương đối xứng với giường ngủ, vị trí chủ nhà hay ngồi tiếp khách hay ngồi làm việc ở văn phòng. Tại những cơ quan đơn vị nên bố trí gương dọc hành lang ra vào văn phòng, công xưởng… chỉ để phục vụ nhu cầu soi gương khi cần thiết.

Đối với gương treo trong phòng làm việc đông người phải đảm bảo chỉ chiếu một hướng duy nhất, hoặc phủ kín mặt gương bằng vải màu nâu đỏ và chỉ mở ra khi sử dụng. Chú ý không treo gương xung với phương vị sinh khí, vượng khí của cả nhà, chủ phòng. Vị trí sinh khí được xác định theo nguyên lý “đông – tây tứ trạch và đông – tây tứ mệnh” của Bát trạch.

Nếu gương xung phương sinh khí sẽ dễ gây hao mòn tài lộc, ảnh hưởng đến công danh, quan vận; xung phương diên niên sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, vận may; xung phương thiên y sẽ làm giảm cơ hội “gặp thày gặp thuốc”, ảnh hưởng đến sức khỏe; xung phương phục vị thì tổn hại phúc đức, ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của con cháu trong gia đình, gia tộc.

Trong khi đó, gương xung với các hướng xấu có tác dụng hóa sát, ngăn chặn sát khí xâm hạm không gian sống, làm việc. Có thể treo gương để hóa sát khí của tuyệt mệnh, lục sát, họa hại hoặc ngũ quỷ. Muốn hóa giải loại sát khí nào thì treo gương đối xứng với phương vị của sát khí đó.

Gương cũng có nhiều loại như gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm, gương bát quái, gương bách hổ, gương sơn cảnh tứ quý hoặc có in hình chim phượng… Chú ý không nên sử dụng gương cầu lõm. Ngoại trừ các thầy phù thủy, thầy phong thủy, người bình thường dù hiểu biết thấu đáo về phong thủy cũng không nên tự mua và sử dụng các loại gương bách hổ, long hổ, gương bát quái…

Trong gia đình hoặc các cơ quan, đơn vị sinh hoạt tập thể, tuyệt đối không được treo gương đối xứng với bếp lò. Phạm cấm kỵ này sẽ tổn hại đến nhân sự trong công ty, thành viên trong gia đình, gây mất đoàn kết, xáo trộn trong đơn vị, đàn ông hay đau ốm, công việc không ổn định.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Không treo gương đối xứng hoặc chiếu vào phía cửa (cổng) chính nhà ở hoặc cơ quan, đơn vị. Nếu treo gương cạnh cổng chính nhằm mục đích chỉnh đốn trang phục trước khi vào nơi làm việc thì phải đảm bảo gương chỉ chiếu một hướng duy nhất.

Kính chủ được sử dụng nhiều trong kiến trúc nhà chung cư, văn phòng, trụ sở, nhà xưởng…Nhiều tòa kiến trúc hiện đại thậm chí sử dụng gần như toàn bộ vách kính. Việc sử dụng vách kính xây dựng chủ yếu để láy ánh sáng và thể hiện ý tưởng của kiến trúc sư… Tuy nhiên nếu không tuân thủ những nguyên lý phong thủy thì những công trình sử dụng nhiều loại vật liệu này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu.

Kính xây dựng dù có loại khác nhau nhưng tính chất cơ bản của nó là thấu sáng, dẫn khí và sinh thủy rất mạnh. Sử dụng kính xây dựng phải căn cứ vào vị trí của công trình kiến trúc, đặc điểm ngũ hành của hướng nhà, của kính và màu sắc của nó. Tốt nhất là vận dụng nguyên lý ngũ hành tương sinh, hạn chế tối đa việc sử dụng kính trong trấn yểm.

Cụ thể, nhà (tường vách) hướng tây nam, tây và tây bắc nên sử dụng kính màu sẫm, màu đen, màu ghi hoặc xanh sẫm (màu dưa hấu). Nhà hướng bắc nên sử dụng kính màu xanh da trời, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Nhà hướng đông bắc sử dụng kính màu nâu đỏ, màu cánh dán hoặc màu trắng ngà. Nhà hướng đông và đông nam sử dụng kính màu xanh nước biển, đại kỵ kính màu trắng. Nhà hướng nam nên sử dụng kính màu xanh, màu nâu đỏ, màu cánh dán; kỵ dùng kính màu trắng hoặc màu xanh nước biển.

Ngoài ra, việc lượng hóa và phối hợp hài hòa âm dương ngũ hành của kính với hình khối kiến trúc, phương vị và chức năng sử dụng của công trình… sẽ góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả phong thủy khi sử dụng kính trong kiến trúc nhà ở, trang trí nội thất.

(Theo Lao động Online)

Cùng Danh Mục

Tình yêu và tình dục trong phong thủy
Những sai lầm phong thủy nên tránh trong nhà ở
Cách bài trí không gian thờ cúng hợp phong thủy
24 Hướng cổng tốt theo phong thủy học
Tranh thêu chữ thập mang tài lộc vào nhà
Chị Thuận- khách hàng mua long quy cõng con H064
Cách trồng cây trong bếp hợp phong thủy
Cách bố trí nội thất rước vận may
Gia chủ sẽ đại cát đại lợi nhờ nhà ở vuông vắn
Những bố cục nhà ở nên tránh xa khi mua
Bí quyết rước tài lộc vào nhà năm Đinh Dậu 2017
Nên nghe theo trực giác của phụ nữ khi mua nhà
7 loại cây trồng trong nhà giúp bạn vui vẻ cả ngày
Cách gia tăng vận khí, tiền tài nhờ đặt máy giặt chuẩn phong thủy
4 con giáp xinh đẹp, giàu sang không ai sánh bằng năm 2017
Sử dụng bình phong trang trí đúng cách đem vận may vào nhà
Bố trí phòng làm việc giám đốc đúng phương vị giúp sếp thêm đảm lược, trí tuệ
Bí quyết chọn gạch ốp lát đón tài lộc vào nhà

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 50919 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online