Những điều nên tránh đối với phong thủy phòng khách

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Thuyết Phong Thủy có những tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà. Vì thế khi thiết kế không gian sống, cụ thể là căn phòng khách trong gia đình, ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí…, bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy.

Không trang trí bằng vật có hình thù sắc nhọn

Điều này được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy phòng khách bởi thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà.Với những phòng khách phạm phải sai lầm này, chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực.
Chính vì vây, ta không nên trang trí hoặc treo trên tường những vật có hình thù sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật… Ngoài ra khi chọn đồ nội thất trong phòng bạn cũng nên lưu ý điều này.

Không treo những bức tranh bạo lực

Những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau không nên treo ở phòng khách bởi chúng thể hiện sự bạo lực cũng như làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.
Do đó, bạn có thể lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa hơn về cuộc sống no đủ, môi trường xung quanh, những vị lãnh tụ vĩ đại… để trang trí trên tường.

tranhbaoluc

Đừng làm rối phòng khách bằng cách trang trí không có ý tưởng

Một kệ sách được thiết kế thay vách ngăn tù túng, ngăn cách phòng khách và các phòng khác. Điều này cũng là một trong những kiêng kị bạn cần tránh khi trang trí phòng khách. Một phòng khách gồm có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian phòng khách bị lộn xộn, rối rắm. Tương tự, những vật dụng vô ích sẽ làm giảm giá trị các không gian sống.

Để không mắc sai lầm như vậy, bạn nên lên sẵn các ý tưởng trước khi lên kế hoạch trang trí cho phòng khách, đừng nên biến phòng khách thành phòng để đồ hay là nhà kho.

Ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong không gian sống trong nhà, đặc biệt là với phòng khách. Cần biết cách bố trí và thiết kế các cửa sổ giúp phòng khách không bị yếm khí và thiếu ánh sáng. Không ít người sai lầm khi đặt quá nhiều chậu cây cảnh trên cửa sổ của phòng khách. Đây là lỗi phổ biến trong quan niệm phong thủy của người phương Đông bởi sẽ ảnh hưởng lượng ánh sáng thiên nhên của căn phòng..

phongkhachtoi

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Cần lựa chọn chất liệu sàn

Với những chiếc sàn phòng khách được làm từ chất liệu như gạch men hoặc các loại gạch gây cảm giác gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Vị trí

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cổng ra vào. Điều này giúp khách tới chơi nhà có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cổng mà không phải đi qua những căn phòng khác trước.

Ngoài ra, phòng khách còn phải là nơi có thể hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất. Đây là cách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe và không ốm đau.

tham-phong-khach

Thiết kế

Phòng khách có thể hấp thụ được nhiều không khí và ánh sáng nhất cũng như tạo được vòng luân chuyển không khí, vì thế nên thiết kế phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật thay vì những hình thù khác.
Cách thiết kế này cũng tạo lợi thế dễ dàng cho bạn khi trang trí và bố trí những đồ nội thất trong phòng.

Cùng Danh Mục

Trang trí nhà năm Canh Dần (hành Mộc)
Thiết kế giếng trời sao cho hợp phong thủy ?
Cách hóa giải cho nhà có cây to trước ngõ
Tác dụng của chuông gió trong phong thủy
Những lưu ý khi chọn hướng cho cơ sở kinh doanh
Bài trí bàn viết hợp phong thủy giúp học tốt
Phong thủy cho phòng trẻ em
Phong thủy hóa giải cho cửa chính đối diện cầu thang máy
Cách bố trí căn hộ có 2-3 phòng ngủ hợp phong thủy
Cách hóa giải cho phòng bếp thẳng ra cửa chính
Ảnh hưởng xấu của nhà xây gần nghĩa địa
Cách đơn giản để nhận biết nhà hợp phong thủy
Bí quyết phong thủy cần biết trước khi dọn về nhà mới để được may mắn
Bố trí không gian đa năng hợp phong thủy cho nhà ở
Những mẹo phong thủy giúp nhà ở ngập tràn vượng khí
Bố trí phong thủy văn phòng làm việc trong cao ốc
Mẹo phong thủy giúp hóa giải nạn thất nghiệp
Xem tuổi xây nhà đẹp nhất năm 2018

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 23528 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online